5 triệu máy HTC One đã bán hết trong 1 tháng !!

29/03/2018 377

(Dân trí) - Chiếc điện thoại HTC One đã chạm mốc 5 triệu máy bán ra thị trường sau 1 tháng ra mắt. Doanh số của smartphone đình đám này đã gây ấn tượng dù trước đó HTC gặp khó khăn trong việc phân phối linh kiện điện thoại.

HTC One đạt doanh số khá tốt sau 1 tháng ra mắt.
HTC One đạt doanh số khá tốt sau 1 tháng ra mắt.


Một giám đốc điều hành giấu tên của HTC đã tiết lộ thông tin trên. Theo đó, doanh số HTC One đã đạt 5 triệu máy sau gần 1 tháng bán ra thị trường, thấp hơn con số 10 triệu máy của Samsung Galaxy S4.

Tuy nhiên, có thể thấy đây là một tín hiệu tốt đối với HTC khi mà hãng này liên tiếp phải trì hoãn việc đưa HTC One ra thị trường.

Theo Thời báo Phố Wall, một giám đốc điều hành giấu tên của HTC cho biết “số lượng đợt đặt hàng HTC đã vượt quá đôi chút so với khả năng phân phối của chúng tôi”. Ông này cho hay việc HTC One khan hàng là do hãng bị thiếu các linh kiện sản xuất từ các đối tác.

Doanh số khả quan được cho sẽ tạo động lực cho HTC trong cuộc đua trên thị trường smartphone. Hãng linh kiện điện thoại di động Đài Loan đã gặp nhiều khó khăn trong nhiều năm qua do nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm của hãng đã giảm mạnh. Mặc dù đã đạt doanh số 5 triệu máy nhưng giám đốc lãnh đạo của HTC cho rằng hiện còn quá sớm để khẳng định “đây là con số tốt hay không tốt”.

HTC đang đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ Samsung. Trước đó, Samsung hôm qua đã tuyên bố chạm mốc 10 triệu máy Galaxy S4 bán ra thị trường sau 1 tháng xuất xưởng.

Khôi Linh
Theo linhkiendtdd.vn

0.19493 sec| 1883.523 kb