Achim - máy tính bảng android của Bắc Triều Tiên lộ diện !!!

29/03/2018 420

Máy tính bảng Achim, từng được đồn là giống iPad, vừa xuất hiện trong một đoạn video quảng cáo của Triều Tiên chạy trên hệ điều hành Android và có màn hình 7 inch.
settop-1370486081_500x0.jpg
Tablet Achim xuất hiện trên video quảng cáo.
Achim nặng 300 gram, nhẹ hơn cả Nexus 7 (340 gram). Pin của máy có thể hoạt động liên tục trong 5 tiếng. Thêm vào đó, sản phẩm còn được đi kèm với bộ case bằng da kiêm bàn phím. Giao diện phần mềm trên Achim trong video cho thấy phiên bản Android cho máy chưa phải là mới nhất.
Các thông tin khác về cấu hình của sản phẩm không được nói rõ trong clip quảng cáo. Mẫu máy tính bảng này do công ty Panda Electronics của Trung Quốc và bộ Công nghiệp Điện tử của Triều Tiên hợp tác sản xuất, nhắm tới đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên. Sản phẩm đã được lưu hành trên thị trường Triều Tiên gần một năm.
Điểm thú vị là Achim không phải là tablet duy nhất do Triều Tiên sản xuất. Đoạn quảng cáo cho thấy Trung tâm Máy tính Triều Tiên đang sản xuất máy tính bảng có tên "Samjiyeon" hay Văn phòng Công nghệ Thông tin Pyongyang cũng đang nghiên cứu một model khác là "Arirang".
Thanh Tùng
Theo linhkiendtdd.vn

 

0.25296 sec| 1871.711 kb