Albert: Đồng hồ điện tử "muốn xem giờ, phải tính nhẩm"

29/03/2018 775
 

Điểm thú vị của đồng hồ Albert là để xem được giờ, bạn sẽ phải vận dụng trí óc để tính nhẩm các phép tính hiển thị trên màn hình.

Trong cuộc sống hằng ngày, việc phải giải quyết một vài phép tính đơn giản là điều không thể tránh khỏi. Việc đối mặt với những bài toán nhỏ này một cách đều đặn dưới áp lực thời gian chính là một cách hay để giữ cho tư duy vận hành tốt, đối với cả người lớn và trẻ em. The Albert Clock - mẫu đồng hồ điện tử do 2 nhà thiết kế người Pháp Axel Schindbeck và Ferd Mauclere sáng tạo ra sẽ giúp trí óc được vận hàng mỗi ngày mà không tốn nhiều thời gian.
 
Video giới thiệu The Albert Clock.
 
1-849ab
Đồng hồ Albert thách thức khả năng tính nhẩm của người xem.
Thay vì hiện giờ như thông thường, đồng hồ Albert lại hiển thị những phép tính cơ bản, tạo ra thách thức nho nhỏ cho người dùng muốn xem giờ.Với Albert, hành động liếc qua đồng hồ giờ đây không còn là một cử chỉ nhàm chán lặp đi, lặp lại. Người dùng vừa có cơ hội phát triển kĩ năng tính nhẩm nhanh, vừa tạo được hứng thú như vừa chiến thắng một trò chơi, dù rất đơn giản.
 
Sản phẩm này còn có nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa đối với trẻ em. Việc tính toán khi nhìn đồng hồ cho các em cảm giác cộng trừ nhân chia là kỹ năng cần thiết cho bản thân, chứ không vô bổ như những bài tập về nhà. Từ đó tạo động lực học tập và rèn luyện kỹ năng mạnh mẽ hơn.
 
Tất nhiên, một "trò chơi" mang tính đánh đố phải có những độ khó tăng dần. Những phép tính mà Albert đưa ra có 4 mức độ để người dùng lựa chọn, từ những phép cộng trừ đơn giản tới bài toàn kết hợp nhân chia lên tới 3 con số. Nhà sản xuất còn phát triển một ứng dụng đồng hồ tương tự dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng với giá 10 EUR (khoảng 240 nghìn VND).
 
Mỗi một chiếc đồng hồ Albert đều là sự kết tinh giữa linh kiện công nghệ cao và vật liệu được gia công kĩ lưỡng bằng tay. Mặt đồng hồ với đèn LED được thiết kế kĩ lưỡng, khiến mỗi ô đều có khả năng hiển thị số và dấu phép tính một cách mềm mại và dễ nhìn.
 
Hiện tại, dự án The Albert Clock đã thu hút được số vốn lên tới hơn 60.000 EUR (khoảng 1,2 tỉ VND). Người dùng có thể mua chiếc đồng hồ này với giá từ 120 EUR (khoảng 2,9 triệu VND). Thông tin chi tiết về sản phẩm có thể tham khảo tại đây.
 
2-7850b
Giải quyết những phép tính đơn giản để xem giờ.

3-35d64
 
Độ khó tăng dần tùy chỉnh.

4-7850b
Mặt đồng hồ LED thông minh.

5-7850b
Vật liệu được gia công bằng tay.

(Nguồn: Kickstarter)
 

Theo

 Caposai / Trí Thức Trẻ
0.34032 sec| 1972.813 kb