Apple cấm cửa công cụ jailbreak trên iOS 9.1

29/03/2018 684
 

Sau khi cập nhật iOS 9.1, công cụ jailbreak của nhóm Pangu sẽ không thể sử dụng được.

 


 

Cách đây vài ngày, nhóm hacker Pangu nổi tiếng đã chính thức ra mắt công cụ Pangu Jailbreak iOS 9, có thể giúp jailbreak các phiên bản từ iOS 9.0 đến iOS 9.0.2. Công cụ của nhóm hacker này đã tận dụng hai lỗ hổng của iOS 9 để có thể truy cập vào hệ thống của iPhone và jailbreak.     

Tuy nhiên với phiên bản iOS 9.1 mới ra mắt, Apple đã khắc phục hai lỗ hổng bảo mật này và đồng thời cũng cảm ơn nhóm Pangu vì đã phát hiện ra các vấn đề cần khắc phục. Do đó hiện tại nếu bạn cập nhật lên iOS 9.1 sẽ không có công cụ nào để jailbreak.

 


Công cụ jailbreak của Pangu sẽ không thể sử dụng trên iOS 9.1.

Công cụ jailbreak của Pangu sẽ không thể sử dụng trên iOS 9.1.

 

Trước đó, Pangu Jailbreak iOS 9 cũng là công cụ đầu tiên có thể giúp jailbreak các phiên bản iOS 9.0 đến iOS 9.0.2. Và sau khi Apple đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật, việc jailbreak trên iOS 9.1 sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Apple cũng từng tuyên bố rằng hệ điều hành iOS 9 sẽ nói không với jailbreak. Gã khổng lồ đến từ Cupertino đang rất nỗ lực để biến việc jailbreak trở nên vô nghĩa trên các thiết bị iPhone, iPad của mình.

Mặc dù vậy “đạo cao một thước, ma cao một trượng”, các nhóm hacker vẫn tiếp tục tìm mọi cách để có thể “bẻ khóa” hệ điều hành iOS của Apple, bất chấp những công nghệ bảo mật mới được cập nhật. Do đó, rất có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục có công cụ jailbreak cho iOS 9.1.

Tham khảo: Thenextweb

0.30550 sec| 1939.156 kb