Apple đang thử nghiệm màn hình 12,9-inch cho iPad

29/03/2018 648
(Dân trí) - Apple được cho là đang thử nghiệm màn hình với độ phân giải 2K và 4K cho 2 phiên bản iPad mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Cả 2 phiên bản này sẽ cùng có kích thước 12,9-inch.
Theo một nguồn tin được tiết lộ với trang công nghệ PadNews (Trung Quốc), Apple đang muốn có sự thay đổi toàn diện với phiên bản iPad tiếp theo, không chỉ về độ phân giải mà còn cả về kích cỡ màn hình.
 
Theo đó, nguồn tin này tiết lộ iPad thế hệ mới của Apple sẽ được mở rộng lên kích cỡ 12,9-inch, thay vì 9,7-inch như hiện tại, ngoài ra Apple hiện đang xem xét lựa chọn giữa 2 độ phân giải 2K và 4K cho màn hình iPad thế hệ mới của mình và nhiều khả năng Apple sẽ lựa chọn cả 2 độ phân giải này và trang bị cho 2 phiên bản iPad khác nhau ra mắt vào năm sau.
 
iPad thế hệ mới sẽ có kích thước màn hình lớn hơn phiên bản hiện tại
iPad thế hệ mới sẽ có kích thước màn hình lớn hơn phiên bản hiện tại
 
Trên thực tế, độ phân giải 2K cũng chỉ có mật độ điểm ảnh tương đương với độ phân giải có trên màn hình Retina của chiếc iPad Air hiện tại, do vậy sự khác biệt của phiên bản iPad mới sẽ chỉ nằm ở kich thước của màn hình.
 
PadNews cho biết phiên bản iPad với màn hình 12,9-inch với độ phân giải 2K sẽ được Apple tung ra đầu tiên vào tháng 4 năm sau, trong khi đó phiên bản cao cấp hơn, cũng có màn hình 12,9-inch và độ phân giải 4K sẽ phải chờ đến tháng 10/2014.
 
Apple hiện vẫn giữ tỷ lệ màn hình 4:3 trên các mẫu iPad của mình, do vậy nếu iPad thế hệ mới được trang bị màn hình 4K thì nhiều khả năng sẽ có độ phân giải 4096x3072. 
 
Nguồn tin của PadNews khá trùng hợp với một nguồn tin khác của tờ báoThe Korea Times (Hàn Quốc) đưa ra gần đây.
 
Theo đó một nguồn tin giấu tên thân cận với Apple tiết lộ với The Korea Times rằng hiện Apple đang phát triển iPad với màn hình kích cỡ 12,9-inch, do chính đối tác của Apple tại Hàn Quốc sản xuất (nhiều khả năng là Samsung hoặc LG). Nguồn tin này cũng cho biết sản phẩm nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.
 
Hiện cả Apple, Samsung lẫn LG đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.
 
Tin đồn về việc Apple tăng kích cỡ màn hình các sản phẩm của hãng, bao gồm cả iPhone lẫn iPad, đều đã xuất hiện từ khá lâu, nhất là trong bối cảnh trên thị trường smartphone lẫn máy tính bảng xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm có kích thước màn hình lớn và người dùng cũng đang có xu thế sử dụng các sản phẩm màn hình lớn nhằm tăng khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí và công việc.
 
Apple được xem là rất bảo thủ và thường có lối đi riêng, tuy nhiên trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, Apple hẳn sẽ phải xem xét lại chiến lược phát triển của mình, như trường hợp tăng kích cỡ màn hình của iPhone lên thành 4-inch (thay vì 3,5-inch như trước) hay việc ra mắt phiên bản iPad mini để tấn công vào thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ… là những ví dụ tiêu biểu cho nhận định này.
 
T.Thủy
Theo linhkiendtdd.vn

0.29374 sec| 1943.367 kb