Bán 47,5 triệu máy iPhone trong 3 tháng, Apple "san bằng" mọi đối thủ

29/03/2018 714
 

iPhone tiếp tục khẳng định sức mạnh trên thị trường di động trong quý qua trong khi đó doanh số iPad lại chứng kiến xu hướng giảm.

Theo số liệu chính thức được công bố, Apple đã bán được tớ 47,5 triệu máy iPhone trong quý hoạt động vừa qua, thể hiện mức tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Con số mà Apple đạt được cũng vượt qua những kỳ vọng mà giới đầu tư Phố Wall kỳ vọng trước đó (47 triệu máy iPhone). Cũng trong quý vừa qua, tổng doanh thu mà Apple đạt được đã cán mốc 49,61 tỷ USD, iPhone đã đóng góp tới 63% trong số đó. Ngoài ra, thống kê cho thấy mức giá trung bình mà người dùng bỏ ra để mua iPhone tăng 100 USD lên 662,42 USD (nhờ mức giá cao của iPhone 6 Plus). Bình luận về những con số ấn tượng nói trên, CEO Tim Cook tự tin chia sẻ khoảng cách giữa Apple và các đối thủ đang được nới rộng.
 
ipip1-7b47a

Doanh số của Apple Watch cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm, tuy nhiên rất tiếc Apple vẫn "giấu nhẹm" bằng cách không đưa ra báo cáo riêng cho thiết bị này. Thay vào đó, hãng gộp Apple Watch vào mục "các sản phẩm khác". Tim Cook cũng nói rằng hiện nay Apple Watch mới chỉ đến được 1% các địa điểm đang có bán iPhone. Cùng lúc, chiếc iPad có vẻ vẫn đang gặp rắc rối khi đối mặt với tình trạng doanh số đi xuống trong 6 quý liên tục và lần này cho thấy mức giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.
 
(Tham khảo: WSJ)
0.28573 sec| 1938.813 kb