Cảnh sát tuần tra thử nghiệm bằng xe đạp quanh hồ Hoàn Kiếm

29/03/2018 400
 Sáng nay, sau khi tiếp nhận phương tiện từ Công an thành phố, một số chiến sĩ cảnh sát trật tự đã đạp xe đi tuần thử nghiệm quanh hồ Hoàn Kiếm với nụ cười thân thiện và nhận được sự hưởng ứng của người dân.
HUY-0929-7402-1439355568.jpg

Cảnh sát đạp xe đi tuần thí điểm vào sáng nay tại Hoàn Kiếm. Ảnh: Giang Huy

Sáng nay, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, một số lãnh đạo công an quận và phường đã tiếp nhận xe đạp địa hình phục vụ cho việc tuần tra.

Ngay sau đó, công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm), đơn vị được chọn làm thí điểm, đã cử một số chiến sĩ đi tuần thử nghiệm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn.

Nhiều người dân tham gia giao thông cho rằng đây là một hình ảnh đẹp, thể hiện sự thân thiện của lực lượng công an nhân dân.

"Đáng ra nên làm những việc này từ sớm, hình ảnh này rất thân thiện, nó không chỉ giúp kéo gần khoảng cách giữa người dân với lực lượng thực thi pháp luật mà còn là một hình ảnh đẹp trong con mắt bạn bè, du khách quốc tế", ông Nguyễn Mạnh Tưởng ở Hàng Buồm, Hoàn Kiếm cho hay.

Số xe đạp của Công an Thành phố tiếp nhận từ Công ty xe đạp Thống Nhất cách đây gần một tuần đã được bàn giao cho một số quận để chuyển về công an phường thực hiện. Tại mỗi quận, công an thành phố chọn một phường và trang bị 5 xe đạp để thí điểm. Dự kiến trong tuần tới việc triển khai đồng loạt tại 12 quận trung tâm sẽ diễn ra.

Theo quan sát của VnExpress, những chiếc xe vừa được đưa về trụ sở Công an thành phố là thuộc dòng địa hình, sơn màu xanh giống màu sắc phục của lực lượng Công an. Trên gióng thân xe có in dòng chữ “Cảnh sát trật tự, Công an thành phố Hà Nội”. Hông yên sau xe có trang bị một giỏ sắt để túi nhỏ đựng tài liệu, khung xe còn được gắn thêm một bình nước.

Loại xe này được coi là phương tiện mới giúp Cảnh sát trật tự Công an cấp phường dễ dàng tiếp cận các ngõ, ngách, đường, phố nhỏ để vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Bá Đô

0.26491 sec| 1895.094 kb