Chỉ cần phá được bảo mật của iOS 9, bạn sẽ nhận được 1 triệu USD

29/03/2018 563
 

Công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra cách tấn công và chiếm quyền điều khiển các thiết bị chạy iOS 9 của Apple.

 
 

iOS không chỉ được người dùng yêu mến mà nó còn là mục tiêu nghiên cứu, tấn công, khai thác của các nhà bảo mật và hacker. Mới đây, công ty bảo mật Zerodium đã treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những ai tìm ra được phương pháp tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa đối với những chiếc iPhone, iPad đang chạy phiên bản iOS 9 mới nhất của Apple.

Tổng số tiền thưởng mà Zerodium dự định chi cho chiến dịch này là 3 triệu USD. Chương trình của Zerodium sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng Mười hoặc cho đến khi nào số tiền 3 triệu USD được được trao hết.

 

 

 

Để nhận được chiến thắng, bạn phải gửi cho Zerodium một phương pháp để tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị chạy iOS 9. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào từ việc khai thác cấu hình mặc định của các trình duyệt như Safari hoặc Google Chrome trên iPhone đến sử dụng một trang web làm công cụ tấn công vào thiết bị của Apple (có thể thông qua trình duyệt hoặc các ứng dụng khác có khả năng truy cập vào trang web này) hay sử dụng các lỗ hổng Ze-ro day trên hệ điều hành này.

Ngoài ra, những người tham gia chương trình phải cam kết với Zerodium rằng họ sẽ không gửi phương pháp đã phát hiện cho Apple hay công bố chúng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Zerodium có thể bán kỹ thuật tấn công này cho các tổ chức hoặc chính phủ. Chaouki Bekrar, người sáng lập Zerodium cho biết sở dĩ họ treo giải thưởng cao vì "iOS hiện đang là hệ điều hành di động an toàn nhất thế giới". Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng an toàn nhất không đồng nghĩa với việc nó bất khả xâm phạm vì vậy mọi người, nhất là các chuyên gia bảo mật vẫn có cơ hội trở thành triệu phú khi tham gia tìm lỗi và cách tấn công vào iOS 9.

Tham khảo: Phonearena

0.32152 sec| 1943.031 kb