Chỉ là iPhone 6s nhưng lại khiến iPhone 6 cũ rớt giá siêu nhanh

29/03/2018 311
 

Có vẻ như các bổ sung mới mà Apple thực hiện với iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã làm kích thích người dùng khiến họ mong muốn sở hữu bộ đôi này hơn hết.


 

Thông thường Apple ra mắt iPhone mới theo cơ chế tick tắc tức cứ 1 năm ra mắt iPhone có nhiều thay đổi thì năm sau sẽ ra mắt iPhone với ít nâng cấp hơn. Dòng iPhone có ít nâng cấp thường được hãng đặt tên với hậu tố "S" phía sau như iPhone 4S, iPhone 5s và bây giờ là iPhone 6s. Tuy nhiên, khác với thông lệ dường như năm nay người dùng lại bị thu hút quá nhiều bởi iPhone 6s.

 

 

 

1 website của Anh là CompareMyMobile chuyên cho phép người dùng quyết định giá trị của các smartphone cũ thông qua các giao dịch mua bán đã đưa ra 1 thống kê thú vị. Theo đó, giá trị của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ đã giảm mạnh trong vòng 4 tuần qua, thời điểm mà iPhone 6s/6s Plus ra mắt và cho người dùng đặt hàng.

 

 

 

Điều bất ngờ ở đây là iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ có mức giảm giá trị khá mạnh so với bất cứ đời iPhone nào trước đây. Theo ước tính, giá trị của iPhone 6/6 Plus đã giảm khoảng 16% chỉ sau 2 tuần sau khi iPhone mới ra mắt. Đây là mức giảm rất mạnh nếu so với mức giảm 7% của iPhone 5s cũ vào năm ngoái khi iPhone 6/6 Plus ra mắt.

Có vẻ như các bổ sung mới mà Apple thực hiện với iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã làm kích thích người dùng khiến họ mong muốn sở hữu bộ đôi này hơn hết. Chính điều đó đã làm giảm giá trị của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ trong mắt các tín đồ.

0.23514 sec| 1884.398 kb