Công ty Israel vừa hack iPhone không cần tới Apple: "Trình độ chúng tôi không có đối thủ"

29/03/2018 402
 

Công ty đã và đang làm việc với phía chính phủ, các nhà điều tra bí mật ở hơn 60 quốc gia, giúp họ phân tích dữ liệu của cả điện thoại lẫn trên máy chủ đám mây và quan trọng là iPhone.

 


 

Các tin tức hôm nay đã cho thấy rằng FBI đã mở khóa thành công chiếc iPhone của tên tội phạm, gần như chắc chắn công ty mà FBI thuê để mở khóa, Cellebrite, đã có công lớn trong sự việc này.

 

 

 

Theo như các trang tin tức của Israel báo cáo, Dịch vụ Điều tra Tiên tiến của Cellebrite (CAIS - Cellebrite's Advanced Investigative Services) giúp các nhà thi hành pháp trên thế giới bẻ khóa các thiết bị Apple chạy hệ điều hành iOS 8.x. Ngoài ra, công ty Cellebrite nói với báo chí rằng khả năng và trình độ của họ hiện đang không có đối thủ, giúp mở khóa các thiết bị mà không cần phải can thiệp vào phần cứng của máy hay làm mất các dữ liệu quý giá.

Thành lập vào năm 1999, Cellebrite được mua lại bởi tập đoàn FutureDial vào năm 2007, một trong những cổ đông lớn của công ty là Sun Corporation từ Nhật Bản, nhưng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của công ty vẫn tọa lạc ở Petah Tikvah, Israel. Trong các thành tựu của công ty, Cellebrite nổi tiếng với việc phát triển các hệ thống mở khóa điện thoại cho các chủ cửa hàng sửa chữa để giúp khách hàng mở khóa thiết bị họ đã quên mật khẩu.

Công ty còn phát triển nhánh Giám định Thiết bị Di Động để phục vụ những khách hàng như FBI. Công ty đã và đang làm việc với phía chính phủ, các nhà điều tra bí mật ở hơn 60 quốc gia, giúp họ phân tích dữ liệu của cả điện thoại lẫn trên máy chủ đám mây và quan trọng là iPhone.

Theo như Cellebrite trình bày, một trong những khó khăn lớn nhất của ngành giám định hiện này là sự nhanh chóng trong việc lấy được thiết bị từ sự việc. Thậm chí với các công cụ tiên tiến nhất, việc mở khóa thành công thiết bị cần thêm kỹ năng và tay nghề từ những nhân tài. Cellebrite có khả năng mở khóa các thiết bị Apple chạy hệ điều hành iOS 8.x, và trong hôm nay họ đã chứng minh được họ cũng có thể phá tan rào chắn của iOS 9.x.

Trong quá khứ, công ty này còn rất nổi tiếng trong việc trích xuất các file dữ liệu hệ thống từ các nền tảng khác nhau như iOS, BlackBerry, Android và Symbian. Các thành tựu của công ty bao gồm trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ flash của BlackBerry, vượt qua màn hình khóa của Android và trích xuất dữ liệu từ các điện thoại sử dụng chipset từ Trung Quốc (MediaTek và Spreadtrum), và giải mã thiết bị GPS TomTom.

Tổng hợp

0.20225 sec| 1894.477 kb