iPhone 5 chưa "đủ tầm" để sánh với HTC One ???

29/03/2018 606
HTC One được xem là điện thoại Android tốt nhất hiện nay và đả bại iPhone 5 bằng rất nhiều cách khác nhau. Những người dùng iPhone đang trăn trở giữa việc nâng cấp lên iPhone 5 hay chuyển sang Android rất nên để mắt đến HTC One. Thiết kế và chất lượng linh kiện điện thoại hoàn thiện tuyệt hảo là thứ mà phải nhìn tận mắt mới có được đánh giá đầy đủ.

HTC One
Trong những năm qua, có nhiều điện thoại Android mạnh về một mặt nào đó, nhưng lại chưa đủ tốt để quẳng iPhone ra khỏi túi nhiều người. Máy thì pin yếu, máy thì chụp hình kém, còn máy lại trông rẻ tiền vì toàn làm bằng nhựa. Nhưng HTC One lại mang đến một chuẩn mực mới bởi sự hoàn thiện. Máy cho cảm giác cầm nắm cũng như sử dụng tốt. Nếu có nhà thiết kế nào của Apple đã bí mật làm ra một điện thoại Android thì đó hẳn chính là HTC One.
HTC có một ứng dụng camera vượt trội
Khoản ảnh ọt của iPhone 5 khá tốt, bắt kịp với camera trên di động, nhưng ứng dụng camera trên iOS vẫn còn thiếu thốn nhiều thứ. Một lý do mà người dùng iPhone tải về rất nhiều ứng dụng camera bởi bản ứng dụng gốc không làm được gì hơn “chộp” nhanh ảnh và quay video, vẫn như hồi máy mới ra năm 2007. Đúng là Apple đã bổ sung khả năng chụp toàn cảnh Panorama và chụp thiếu sáng HDR, nhưng người dùng vẫn phải dùng phần mềm sửa ảnh và áp hiệu ứng cũng như thực hiện các tinh chỉnh khác.
Xem: Sơ lược về HTC One ultrapixel: Siêu phẩm đáng để chúng ta mong đợi 
HTC One
Ứng dụng camera tích hợp của HTC thì lại có hàng chục thiết lập giúp dễ dàng bắt kịp những khoảnh khắc hoàn hảo. Cứ nhấn giữ nút chụp ảnh trên màn hình HTC One, máy sẽ liên tục chụp ảnh cho đến khi bạn thả tay ra. Máy còn cho bạn chọn tấm ảnh đẹp nhất trong số ảnh vừa chụp đó. Một tính năng của riêng HTC có tên Zoe quay lại một đoạn phim dài 3 giây (kèm tiếng) cùng với 20 hình ảnh tĩnh chỉ với một lần chạm nút chụp. Ta sẽ có một bộ sưu tập hình ảnh chứ không chỉ là một ảnh đơn thuần. Khả năng của Zoe nghe thì có vẻ hơi phô trương, nhưng nó lại rất hoàn hảo cho việc chụp hình vật nuôi hay trẻ em. Ứng dụng chụp ảnh của HTC còn cho phép người dùng chỉnh các thông số như ISO, cân bằng trắng, những thứ mà “cây nhà lá vườn” của iPhone không có.
Loa ngoài ở mặt trước
Rõ ràng là loa ngoài thì nên được đặt thẳng đối diện với người nghe, nhưng loa ngoài đơn của iPhone 5 lại nằm ở cạnh dưới kế bên cổng kết nối Lightning. Người dùng iPhone thường phải chĩa loa lên khi nghe nhạc để âm thanh hướng thẳng đến họ.
HTC One
Nhưng HTC lại đặt đôi loa của sản phẩm chủ lực trực diện với người dùng. Họ gọi dài loa và bộ chỉnh âm tích hợp này là BoomSound. Đôi loa mang đến âm thanh stereo ngay cả khi cầm máy theo chiều ngang, và đây chính xác là những gì ta cần khi chơi game hoặc xem video. Hiệu quả thực sự là việc người dùng HTC One có thể nghe được bất cứ thứ gì được phát ra mà không cần tai nghe.
Màn hình lớn và đẹp hơn
Apple ban cho iPhone 5 một màn hình Retina cực đẹp nhưng đủ nhỏ để gần như ai cũng cầm nắm nó thoải mái. HTC lại làm mọi thứ to hơn một chút, nhưng không vượt đến mức tạo ra “quái vật” như nhiều đối thủ.
Màn hình 4,7 inch của HTC One lớn hơn nhiều so với 4 inch của iPhone 5, tuyệt vời hơn hẳn để xem phim, duyệt web hay dùng phần lớn ứng dụng. Màn hình của One cũng là Full HD (1920 x 1080), bắt kịp đa số TV hiện thời, còn iPhone 5 lại dùng một độ phân giải lệch chuẩn là 1136 x 640. HTC One có mật độ điểm ảnh (PPI) cao hơn 45% so với iPhone 5 (468PPI so với 326PPI).
HTC One vs iPhone 5
Màn hình lớn chưa hẳn sẽ làm hài lòng mọi người. Những ai có bàn tay bé sẽ phải với tay nhiều hơn để chạm đến một số phần trên màn hình, nhưng hiện tại thì đa số mọi người thấy thoải mái với màn hình to. Mà quan trọng hơn cả là đọc nội dung trên One dễ dàng hơn nhiều so với iPhone 5.
Ứng dụng Gmail và Google tốt hơn
Như các thiết bị Android khác, HTC One tung hứng cùng các dịch vụ của Google “chuẩn” hơn iPhone 5. Đúng là Google làm ứng dụng cho iOS rất tốt nhưng những thứ ấy trên Android bóng bẩy và toàn diện hơn. Người dùng HTC có thể trải nghiệm các ứng dụng Google như Bản đồ, trình duyệt Chrome và Gmail được đặt mặc định. Chỉ cần đăng nhập vào tải khoản Google một lần và máy sẽ dùng những thông tin quan trọng đó để cấp quyền cho ứng dụng.
HTC One
Với những ai phải thực hiện việc phân loại email trên điện thoại, họ sẽ thực sự đánh giá cao sự khác biệt giữa ứng dụng Gmail mạnh mẽ của Android với ứng dụng Thư đơn giản trên iOS. Gmail trên Android dễ dàng thổi bay Mail của Apple.
HTC One là điều khiển từ xa
Nút nguồn của One được kết hợp làm cổng hồng ngoại, giúp máy trở thành một điều khiển từ xa thứ thiệt cho mọi thiết bị. Chỉ với vài thao tác, ta có thể cài đặt ứng dụng điều khiển trong máy để kiểm soát chiếc TV Samsung hay bất kì nhãn hiệu nào khác. Ứng dụng không đòi hỏi phải tra mã hay thử nghiệm như nhiều loại điều khiển đa năng khác. Mà thay vào đó, bạn chỉ việc chọn loại và nhãn hiệu thiết bị, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn mở thiết bị đó lên. Nếu TV còn chưa mở, ứng dụng TV sẽ cứ thử và thử cho đến khi tìm ra cài đặt thích hợp.
HTC One
iPhone 5 không có cổng hồng ngoại để điều khiển TV, nhưng có thể điều khiển bộ Apple TV qua Wi-Fi. Nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện có thể tùy nghi chỉnh âm lượng hay dàn âm thanh với ứng dụng của Apple.
Có thể nói, HTC One chưa phải là hoàn hảo với mọi người, nhưng những ai dùng iPhone mong muốn một làn gió mới, thì chiếc điện thoại Android này thật sự là một cơn gió tươi mát.
Theo linhkiendtdd.vn

0.30854 sec| 1908.078 kb