iPhone 6S và 6S Plus có thể bán ra tại Việt Nam sớm hơn thường lệ

29/03/2018 440
 

Apple mới đây đã có nhiều động thái thể hiện sự quan tâm lớn tới thị trường Việt Nam.

Năm ngoái, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sau khi được Apple trình làng vào trung tuần tháng 9 và lên kệ ngay sau đó tại một số thị trường lớn, thì phải tới ngày 14 tháng 11, bộ đôi smartphone được chờ đón này mới được mở bán chính hãng tại Việt Nam. Dù vậy, năm nay nhiều kỳ vọng cho rằngiPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ chào sân thị trường trong nước sớm hơn thường lệ.
 
ban1-31536
Năm ngoái, iPhone 6 và 6 Plus được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 14 tháng 11.
 
Một lý do cho nhận định nói trên đến từ việc mới đây Apple đã có những động thái tái cơ cấu hệ thống phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam. Theo đó, bên cạnh hai nhà mạng là Vinaphone và Viettel cùng FPT Trading, bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 8 vừa qua, hai hệ thống phân phối các thiết bị di động lớn là FPT Shop và Thế Giới Di Động cũng có thể chủ động nhập về iPhone chính hãng để bán ra. Bên cạnh đó, trong lịch công tác của thường trực HĐND và UBND Thành phố Hồ Chí Minh có phần Đồng chí Tất Thành Cang nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam. Thực tế, Apple được cho là đã có người đại diện ở Việt Nam từ đầu năm 2015, dẫn nguồn trang ICTNews.
 
ban2-dc09d
Không khí mở bán iPhone chính hãng tại Việt Nam hồi năm ngoái.
 
Tất cả các lý do nêu trên cho thấy sự quan tâm của Apple dành cho thị trường Việt Nam ngày càng lớn. Việc thành lập Công ty con của Apple tại Việt Nam có thể giúp người dùng Việt được hưởng các cơ chế bảo hành - hậu mãi hoàn thiện hơn, trong khi đó động thái cho phép thêm FPT Shop và Thế Giới Di Động nhập về iPhone chính hãng sẽ khiến nguồn cung sản phẩm được đảm bảo và dồi dào hơn.
 
Năm ngoái, trong một bài viết liên quan đến iPhone tại Việt Nam, hãng thông tấn Reuters đánh giá Việt Nam là thị trường nóng nhất mà Apple đang nắm giữ với doanh số tăng lên gấp ba lần trong ba tháng đầu năm 2014. Giải thích cho sức mua ấn tượng nói trên, Apple cho rằng thị trường Việt Nam rất trẻ, năng động, yêu công nghệ đồng thời có số lượng người dùng Internet đang tăng trưởng nhanh. Hãng này kỳ vọng số lượng người dùng iPhone thuộc tầng lớp trung lưu sẽ tăng lên gấp đôi cho tới thời điểm năm 2020.
 
(Tổng hợp)
 

Theo

 N.C / Trí Thức Trẻ
0.20041 sec| 1904.414 kb