iPhone 8 bị lỗi main, Apple nói: chúng tôi sẽ thay thế miễn phí!

04/09/2018 596

[​IMG]

Apple mới đây đã xác định rằng một tỷ lệ rất nhỏ các máy iPhone 8 bị lỗi main trong quá trình sản xuất. Các máy iPhone 8 này có thể gặp tình trạng đột nhiên bị khởi động lại, màn hình được đơ hoặc không bật lên được. Apple sẽ sửa chữa miễn phí các thiết bị đủ điều kiện.

Như bạn đã biết, mainboard hay gọi tắt là main là một trong những thành phần quan trọng nhất bao gồm cả CPU, chip nhớ, RAM và các linh kiện khác đóng vai trò điều khiển thiết bị. Một khi main có vấn đề, tính ổn định của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí là ngừng hoạt động. Main là linh kiện rất “to tiền” trên smartphone và đặc biệt là trên iPhone.

Apple cho biết, lô iPhone 8 bị lỗi main được bán ra từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018 tại Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Ma cao, New Zealand và Mỹ.

Để kiểm tra iPhone của bạn có nằm trong diện thay thế hay không, bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới và gõ số seri của máy vào sau đó bấm “Submit”. Nếu máy của bạn đủ điều kiện, Apple sẽ thay thế nguyên cụm main miễn phí!

* Để lấy số seri máy: Truy cập Settings > General > About (ở dòng Serial Number chính là số seri của máy)

Kiểm tra ở đây: iPhone 8 Logic Board Replacement Program - Apple Support

Lưu ý: Chương trình thay thế này không áp dụng cho iPhone 8 Plus.

Quy trình sửa chữa

  • Trước khi mang tới các trung tâm để tiến hành thay thế, hãy sao lưu dữ liệu bằng iTunes.
  • Tìm một trung tâm uỷ quyền của Apple để có thể hưởng chương trình thay thế này. Máy của bạn sẽ được kiểm tra lại một lần nữa để xác nhận có được thay thế hay không. Ở Việt Nam, bạn có thể tới: TharkalOne, FPT, iCenter, KTC,...
  • Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone 8 của bạn bị hư hỏng những linh kiện khác như vỡ màn thì bạn phải tiến hành sửa chữa màn hình (mất phí) trước khi được thay thế main (miễn phí).


Một số thông tin khác

  • Chương trình thay thế này không giúp kéo dài thời hạn bảo hành của máy.
  • Chương trình thay thế miễn phí sẽ kết thúc sau 3 năm kể từ ngày iPhone 8 được bán ra (kết thúc 9/2020). Sau thời gian này, bạn không thể hưởng lợi từ chương trình này nữa dù máy bị lổi.    @hieucocc | TECHRUM | Apple
0.31596 sec| 1931.969 kb