iPhone, iPad AT&T "phiên bản cũ" trở lại thị trường Mỹ !

29/03/2018 526
(Dân trí) - Chính quyền Tổng thống Barack Obama vừa chính thức ban hành quyền phủ quyết, nói lời từ chối với yêu cầu lệnh cấm bán các sản phẩm của Apple ngay trên đất Mỹ do Samsung đưa ra.

iPhone, iPad thoát án cấm bán tại Mỹ, Samsung thất vọng

 
Sau khi Uỷ ban Thương mại Mỹ hồi tháng 6 phán quyết Apple đã vi phạm một số bản quyền công nghệ của Samsung trong các máy tính bảng iPad, iPad 2, iPhone 4 và các thế hệ trước đó, và Tổ chức này đã ban hành một lệnh cấm bán các sản phẩm của Apple ngay tại thị trường Mỹ.
Tuy nhiên, hôm qua, chính quyền Obama đã lên tiếng phản đối phán quyết của ITC với một lệnh bài trừ đặc biệt nhằm ngăn chặn lệnh cấm đối với các sản phẩm của Apple. Theo Chính quyền Tổng thống Obama, lệnh cấm “sẽ tác động đến các môi trường cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng đến người dùng Mỹ”.
Quyết định của Mỹ là một “bàn thắng” của Apple nhưng lại là một nỗi thất vọng lớn của Samsung bởi trước đó hãng di động Hàn Quốc vừa giành được chiến thắng quan trọng trong phiên toà tại Washington, và Uỷ ban thương mại Quốc tế (ITC) đã ra lệnh cấm Apple nhập khẩu linh kiện và bán một số phiên bản iPhone và iPad thế hệ cũ trên thị trường Mỹ.
Phủ quyết của Chính quyền Mỹ cũng sẽ khiến Samsung khó có thể thu về số tiền lớn từ các chi phí sử dụng bản quyền công nghệ từ Apple.
Samsung đã phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của Mỹ: “Chúng tôi thực sự thất vọng”.
Trước đó, hồi tháng 6, phán quyết của ITC cho rằng các phiên bản iPhone 3GS, iPhone 4, và các thế hệ iPad và iPad 2 3G bán thông qua nhà mạng AT&T đã vi phạm bản quyền công nghệ liên quan đến công nghệ di động của Samsung.
Trong phán quyết, ITC yêu cầu Apple và nhà mạng AT&T ngừng nhập khẩu các thiết bị trên vào thị trường Mỹ (Các sản phẩm của Apple đều được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc). Và ITC cũng ra lệnh yêu cầu Apple ngừng bán iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 3G, iPad 2 3G kể cả những sản phẩm linh kiện iphone đã nhập kho.
Khôi Linh
Theo linhkiendtdd.vn
 
0.22313 sec| 1878.695 kb