iPhone, iPad sắp được trang bị "chip lõi tứ" ??

29/03/2018 647

Theo một số nguồn tin từ các hãng sản xuất linh kiện điện thoại chính hãng cho biết, họ đã phát hiện một đoạn mã trong phiên bản hệ điều hành iOS 5.1 beta. Vì vậy, rất có thể một phiên bản iPhone và iPad sử dụng chíp lõi tứ sẽ được Apple tung ra trong tương lai gần.
Nguồn tin này cho biết, số nhân xử lý trong các thiết bị của Apple thường được tham chiếu từ số "0". Cụ thể, nếu thiết bị chỉ có 1 nhân thì trong các đoạn mã sẽ là ”/cores/core.0,”, nếu thiết bị có 2 nhân thì đoạn mã trong iOS là ”/cores/core.1.”. Phiên bản iOS 5.1 beta 2 vừa được phát hiện có chứa đoạn mã core.3, cho thấy iDevice trong tương lai sẽ dùng chip lõi tứ.

iPhone và iPad sẽ sử dụng chip lõi tứ?, Thời trang Hi-tech, iPhone va iPad su dung chip loi tu, iPhone 5.1, Apple, ra mat iPhone 5.1, iPhone 5, iPad, iOS 5.1 beta 2

core.0  nghĩa  lõi đơn, core.3  nghĩa  quad-core

Cách đây khoảng vài tháng các nhà phát triển đã phát hiện ra tên của phiên bản iPhone mới là (iPhone 5.1) trong đoạn code của iOS 5.1 beta. Rất có thể Apple sẽ ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo dùng chip lõi tứ A6 do chính mình thiết kế.

Hy vọng sản phẩm mới sử dụng linh kiện chip lõi tứ sẽ được Apple tung ra trong một ngày không xa.

Nguyễn Thanh (GSM)
Theo linhkiendtdd.vn
0.29598 sec| 1946.867 kb