Lên iOS 11.4, iPhone không unlock trong 1 tuần sẽ bị khoá khả năng trao đổi dữ liệu với máy tính

10/05/2018 2088

[​IMG]


Apple đang phát hành iOS 11.4 beta cho lập trình viên và người dùng tham gia chương trình thử nghiệm, iOS 11.4 beta đã “hồi sinh" một tính năng mới mà có thể ảnh hưởng rất lớn đến người dùng.

Các lập trình viên phát hiện trên iOS 11.4 beta có chế độ gọi là “USB Restricted Mode", chế độ này sẽ ngăn chặn trao đổi dữ liệu khi kết nối iPhone với máy tính nếu trong một tuần điện thoại không được mở khoá lần nào (cả bằng passcode và sinh trắc học), lúc này cổng Lightning chỉ có thể dùng để sạc pin.

USB Restricted Mode từng xuất hiện trên iOS 11.3 beta nhưng bị loại bỏ khi bản chính thức ra mắt và nhiều khả năng sẽ được giữ lại trên iOS 11.4 chính thức.

Apple mang tính năng này trở lại có thể là để đối đầu với “hộp thần" GrayKey có khả năng bẻ khoá mọi iPhone. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn có thể dùng GrayKey để bẻ khoá iPhone, iPad nếu vẫn còn trong thời gian 7 ngày, trước khi USB Restricted Mode được kích hoạt.
 

[​IMG]
"Hộp thần" GrayKey


Hiện tại, cách hoạt động của USB Restricted Mode vẫn chưa được Apple công bố cụ thể. Hãy cùng chờ phiên bản iOS 11.4 chính thức để biết thêm chi tiết nhé.

0.31833 sec| 1925.859 kb