Màn hình dẻo Quad HD

29/03/2018 310
 

EDO Technologies đã trình diễn loại màn hình dẻo AMOLED kích cỡ 5,6 inch, độ phân giải Quad HD nhằm chứng minh cho những nỗ lực từ phía Trung Quốc.

 


 

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, lần lượt các nhà sản xuất lớn trong làng smartphone thế giới là Samsung và LG đã bắt đầu đẩy mạnh lĩnh vực màn hình dẻo trên các thiết bị cầm tay của mình. Màn hình dẻo ở đây được hiểu là những tấm màn có thể ứng dụng vào những kết cấu không phẳng.

Minh chứng đơn giản nhất chính là bộ đôi Galaxy S6 edge và Galaxy S6 edge+ được Samsung trình làng mới đây, hoặc như chiếc LG G4 và dòng G Flex màn hình cong danh tiếng. Còn theo cách hiểu rộng ra, màn hình dẻo trong tương lai sẽ là những tấm màn có thể uốn dẻo thực sự, giúp các thiết bị thông minh không còn phải bó buộc với những ý tưởng thiết kế ở thời điểm hiện tại.

Lý giải cho việc số lượng các smartphone màn hình dẻo chỉ đếm trên đầu ngón tay, báo cáo từ công ty IHS Technology cho rằng, tiềm lực cũng như những giới hạn về mặt công nghệ đã khiến màn hình dẻo chưa thực sự phát triển.

Đồng thời, công ty này cũng đưa ra những dự báo cho rằng, nếu các nhà sản xuất tiếp tục đào sâu, phát triển và nghiên cứu về công nghệ màn hình dẻo, tới năm 2024, quá báng số smartphone được tung ra thị trường sẽ ứng dụng công nghệ màn hình này.

 

5.6 WQHD flexible AMOLED panel (PRNewsFoto/EDO)

Tấm màn vừa được công ty EDO Technologies công bố

 

Không nằm ngoài xu hướng chung của làng công nghệ, mới đây, Trung Quốc cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên trong việc thâm nhập vào lĩnh vực màn hình dẻo. Cụ thể, một công ty tại Thượng Hải có tên là EDO Technologies đã trình diễn loại màn hình dẻo AMOLED với kích cỡ 5,6 inch, độ phân giải Quad HD (2.560 x 1.440 pixel) nhằm chứng minh cho những nỗ lực từ phía Trung Quốc.

Phóng viên của trang Android Authority cho biết:

"EDO, công ty công nghệ Trung Quốc tiên phong trong lĩnh vực màn hình AMOLED dẻo đã thực sự trình làng một sản phẩm tuyệt vời. Họ cam kết rằng, đây là nguyên mẫu đầu tiên với khả năng uốn dẻo. Trong tương lai, họ sẽ cung cấp cho các hãng sản xuất trong nước những tấm màn có thể điều khiển từ cạnh máy.

Đây chưa hẳn là một chiến thắng, nhưng nó là một bước tiến quan trọng của làng smartphone Trung Quốc ở thời điểm này. Samsung hay LG sẽ không còn độc quyền về màn hình dẻo nữa."

Điều này chứng tỏ, những khẳng định trước đây của Huawei về việc xuất xưởng tới 3 triệu tấm màn hình cong là có cơ sở. Ẩn số duy nhất chính là thời điểm mà công ty này sẽ tung ra những smartphone mới có màn hình cong, hoặc dẻo.

Tất nhiên, không chỉ Huawei, mà một ông lớn khác trong ngành công nghiệp di động như Xiaomi cũng tỏ ra hứng thú với loại màn hình này, đơn cử là những tin đồn về smartphone Mi Note edge gần đây.

Xiaomi và Huawei, ai sẽ trình làng smartphone màn hình dẻo trước? Đây là một câu hỏi khó, nhưng chắc chắn, với đà tăng trưởng hiện nay, lần lượt những tên tuổi như Huawei, Xiaomi, Lenovo hay OnePlus sẽ có cho riêng mình những chiếc smartphone màn hình độc đáo vào năm tới.

Tham khảo: Android Authority

0.20064 sec| 1896.508 kb