Nên làm gì khi iPhone rơi vô nước ??

29/03/2018 810
Khi chiếc iPhone của bạn rớt xuống nước, bạn nên làm gì ??
Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật cần thiết để bảo quản iPhone bị rơi vào nước hoặc bị chất lỏng đổ vào.
1. Tắt Nguồn
Hãy tắt nguồn ngay lập tức để bảo vệ chiếc iPhone của bạn. Tuyệt đối không được khởi động thiết bị sau khi rơi vô nước vì điều này sẽ khiến iPhone của bạn hỏng hoàn toàn.
2. Cách ly nguồn điện + Tháo rời linh kiện
Sau khi máy đã được tắt nguồn, bạn hãy tháo ngay khay sim, cách ly nguồn cung cấp điện chính của máy là Pin hoặc bất kỳ linh kiện nào trong và ngoài máy nếu như bạn biết cách tháo lắp.


3. Thấm hút nước, chất lỏng
Khi chiếc iPhone bị rơi vào nước, bạn nên dùng khăn giấy, bông gòn hoặc các loại khăn có khả năng hút nước mạnh tập trung lau khô cổng tai nghe, cổng micro, các khe hở của máy. Bạn không nên di chuyển máy mạnh để tránh trường hợp nước sẽ chảy sang các bộ phận khác
4. Hút Ẩm, Sấy Khô.
Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn hãy mang chiếc iPhone đến ngay các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để được các chuyên viên kỹ thuật sử dụng các biện pháp hút ẩm, sấy khô chuyên nghiệp. Tuyệt đối không sử dụng các biện pháp như dùng máy sấy hoặc phơi nắng sẽ khiến linh kiện, bo mạch trên chiếc iPhone bị hỏng hoàn toàn.
Theo chamsocdidong.com
0.20587 sec| 1871.43 kb