Nguy cơ bị "tin tặc" tấn công khi sạc iPhone !!!

29/03/2018 527
Ba nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Georgia bang Atalanta, Hoa kì dự kiến sẽ giới thiệu khái niệm về một hình thức tấn công an ninh mới bằng cách sử dụng một bộ sạc pin có chứa phần mềm độc hại tại hội nghị về bảo mật Black hat diễn ra vào tháng tới.
Qua công trình nghiên cứu của mình, bộ ba nhà khoa học này sẽ chỉ cho chúng ta thấy làm cách nào mà kẻ xấu có thể sử dụng một bộ sạc pin để cài đặt phần mềm độc hại lên một chiếc iPhone chạy trên nền hệ điều hành iOS mới nhất của Apple. Bộ sạc này được xây dựng dựa trên một bản mạch đơn nguồn mở dành cho máy tính với tên gọi Beagle Board, người ta có thể tìm thấy một bản mạch như thế đầy rẫy trên thị trường với giá chỉ 45 đô la Mỹ. Với thiết bị này các hacker có thể cài cắm các phần mềm độc hại và đưa chúng vào trong chiếc điện thoại của bạn một cách dễ dàng.
Các bản mạch này sẽ không thể cài cắm trên những đốc sạc chuẩn của Apple, tuy nhiên chúng có thể được tích hợp trên các bộ sạc pin bên ngoài một cách khá dễ dàng. Và từ các bộ sạc ngoài này, kẻ xấu có thể cài cắm các phần mềm độc hại lên một chiếc iPhone của Apple chỉ trong khoảng thời gian hơn một phút.
Dự kiến, các thông tin chi tiết hơn về cách thức hoạt động của loại hình tấn công an ninh mới này sẽ được các nhà khoa học trên trình bày đầy đủ hơn tại hộ nghị về bảo mật được diễn ra sau một tháng nữa.
Theo linhkiendtdd.vn

0.24567 sec| 1872.336 kb