Nguy cơ thiếu hụt linh kiện cho các dòng Phablet !!!

29/03/2018 666
Do có quá nhiều nhà sản xuất cùng muốn ra mắt sản phẩm của mình vào quý 3, có vẻ như sẽ có sự thiếu hụt việc cung cấp linh kiện điện thoại là các tấm panel từ nay cho đến tháng 8.
Việc thiếu hụt các tấm panel dành cho các nhà sản xuất smartphone sẽ là một vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là với các tấm panel cỡ lớn (từ 4.5 cho đến 5 inch). Trong số này các nhà sản xuất linh kiện điện thoại di động hàng đầu, 2 nhà sản xuất thiết bị di động đến từ Trung Quốc là Huawei và Lenovo được cho là có đơn hàng lớn hơn cả. Có vẻ như họ đang mong đợi có một sự đột phá từ thị trường di động trong khoảng thời gian từ tháng 7 cho đến tháng 9.
Không chỉ sức ép từ phía các đơn đặt hàng Trung Quốc, những nhà sản xuất linh kiện điện thoại cũng phải đối mặt không nhỏ với sức ép từ đơn hàng của các doanh nghiệp nước ngoài khi sự thiếu hụt nguồn cung các tấm panel cho thiết bị smartphone có thể sẽ lên đến hơn 40 triệu chiếc. Để giải quyết được bài toán này, việc cắt giảm sản lượng bo mạch cho các dòng điện thoại phổ thông là một trong những yêu cầu bắt buộc.
Có thể thấy, các thiết bị di động thông minh ngày càng thay đổi theo chiều hướng  gia tăng về kích cỡ và nếu điều này cứ tiếp tục diễn ra, một tương lai mà sự phân biệt giữa một chiếc máy tính bảng và một chiếc smartphone ngày càng trở nên mơ hồ là điều có thể dự đoán được từ trước
Theo linhkiendtdd.vn

0.31464 sec| 1928.414 kb