Ninebot Mini: Xe điện 2 bánh tự cân bằng đầu tiên của Xiaomi

29/03/2018 777
 
 

Một bất ngờ lớn tại sự kiện lần này đó là Xiaomi đã trình làng chiếc xe điện mini 2 bánh có tên gọi Ninebot Mini. Theo đó, Ninebot Mini là thành viên mới nhất trong hệ sinh thái Mi, đồng thời là kết quả của thương vụ hợp tác giữa Xiaomi với công ty Segway vào tháng 4 vừa qua.

 

 

 

Điểm nhấn của Ninebot Mini là kích thước nhỏ gọn có thể bỏ lọt cốp xe một chiếc ô tô, có khả năng hoạt động giống như các ván trượt tự cân bằng 2 bánh gần đây. Người dùng sẽ sử dụng chân của mình để điều hướng thiết bị.

 

 

 

Vận tốc tối đa của Ninebot Mini là 16 km/h, khả năng leo dốc tối đa là 15 độ. Với mỗi lần sạc đầy, Ninebot Mini có thể di chuyển quãng đường là 22 km. Trọng lượng của Ninebot mini là 12,8 kg, điều này cho người dùng dễ dàng mang vác, hoặc cầm nắm, di chuyển thiết bị bằng tay. Trong khi đó, chiều rộng của Ninebot Mini tương đương với chiều rộng vai nam giới thông thường.

 

 

 

Thiết kế của Ninebot Mini cũng khá đơn giản bao gồm: kết cấu hợp kim magiê cao cấp bên trong, phần ván trượt để chân, đi kèm 2 bánh xe di chuyển, 2 cụm đèn LED phát sáng, và thanh điều hướng ở phía trên dùng để kẹp giữa 2 chân người dùng. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng smartphone để kết nối với Ninebot Mini giúp xem tốc độ của xe, cập nhật phần mềm, xem tình hình giao thông...

 

 

 

Hiện tại, giá bán của Ninebot Mini là 1.999 NDT, tương đương khoảng 7 triệu đồng. Ngoài ra, Xiaomi cũng bán kèm các phụ kiện bảo hộ cho người dùng với mức giá 169 NDT, tương đương 600.000 đồng.

0.29472 sec| 1947.461 kb