"Ông Trùm Linh Kiện Điện Thoại" sản xuất máy tính bảng Firefox !!

29/03/2018 500
(Dân trí) - Foxconn, hãng lắp ráp sản phẩm điện thoại lớn nhất thế giới đã ký hợp tác thỏa thuận với Mozilla để cùng xây dựng nền tảng Firefox OS, đồng thời cho biết đang phát triển 5 sản phẩm khác nhau sử dụng nền tảng này, bao gồm smartphone, máy tính bảng và thậm chí tivi.
Tại triển lãm Computex đang diễn ra tại Đài Loan, Foxconn cho biết đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Mozilla để phát triển và xây dựng loạt sản phẩm mới sử dụng nền tảng Firefox OS của Mozilla, bao gồm smartphone, máy tính bảng, tivi, bảng điện tử và bảng quảng cáo ngoài trời. 
 
Nguyên mẫu máy tính bảng đầu tiên sử dụng nền tảng Firefox OS
Nguyên mẫu máy tính bảng đầu tiên sử dụng nền tảng Firefox OS
 
Foxconn cho biết hiện có 5 sản phẩm thuộc các danh mục trên đang trong giai đoạn phát triển và sẽ sớm ra mắt trên thị trường. Cũng tại sự kiện công bố thỏa thuận hợp tác, Foxconn và Mozilla đã cho trình làng nguyên mẫu đầu tiên của chiếc máy tính bảng sử dụng nền tảng Firefox OS. 
 
“Những hệ điều hành lớn đang có mặt trên thị trường chưa làm đủ tốt. Giải pháp của Mozilla sẽ hoàn toàn giải quyết được những vướng mắc mà các nền tảng khác đang mắc phải. Hiện không có một giải pháp nào được xây dựng dựa trên HTML5 và công nghệ web mở như Firefox OS của Mozilla”, Young Liu, Tổng giám đốc của bộ phận nghiên cứu phát triển Foxconn “tâng bốc” về đối tác mà hãng vừa hợp tác.
 
Liu cho biết Foxconn sẽ đầu tư để xây dựng một nhà máy linh kiện mới tại Cao Hùng, miền nam Đài Loan, với lượng nhân công khoảng từ 500 đến 1000 người để hợp tác với Mozilla phát triển phần cứng, phần mềm, nội dung và dịch vụ trên nền tảng Firefox OS.
 
Firefox OS là nền tảng di động mã nguồn mở, sử dụng nhân của Linux tương tự như nền tảng Android của Google. Firefox OS được xây dựng chủ yếu bằng HTML5, với giao diện riêng có tên gọi “Gaia”, thân thiện với các thiết bị cảm ứng. Các ứng dụng trên Firefox OS chủ yếu được xây dựng bằng ngôn ngữ HTML5.
 
Hiện Foxconn là hãng lắp ráp sản phẩm điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 40% sản phẩm trên toàn cầu. Các sản phẩm được lắp ráp bởi Foxconn chủ yếu chạy nền tảng iOS (các sản phẩm của Apple) và nền tảng Android của Google.
 
Foxconn là đối tác thứ 19 ký kết thỏa thuận hợp tác với Mozilla trong việc phát triển nền tảng Firefox OS. Các đối tác lớn khác đã từng ký kết thỏa thuận với Mozilla có thể kể đến như LG, Sony, TCL, Huawei, Alcatel hay ZTE…
 
Với việc đặt chân sang các phân khúc thị trường khác ngoài smartphone như hiện nay có thể thấy rõ tham vọng cũng như sự đầu tư mạnh mẽ của Mozilla lên nền tảng Firefox OS của mình.
 
T.Thủy
Theo linhkiendtdd.vn

0.22002 sec| 1883.781 kb