Smarphone "siêu bảo mật" Blackphone 2 chính thức lên kệ, đắt hơn cả iPhone 6S

29/03/2018 387
 

Giá bán của BlackPhone 2 khiến cho chúng ta phải "giật mình"

 


 

Không ai muốn chiếc smartphone của mình bị hack, bởi khi đó những thông tin, dữ liệu cá nhân sẽ bị lợi dụng vào những mục đích "tồi tệ". Dường như thấu hiểu điều đó, công ty Mỹ Silent Circle đã đưa ra giải pháp của mình khi giới thiệu dòng điện thoại "siêu bảo mật" Blackphone tại sự kiện MWC 2014.

Sau 1 năm phát triển, nhà sản xuất này tiếp tục cho lên kệ phiên bản nâng cấp của dòng smartphone này với tên gọi Blackphone 2. Thế hệ Blackphone mới đã được cải thiện đáng kể tính năng bảo mật bên cạnh sự thay đổi thiết kế cùng cấu hình mạnh mẽ hơn.

 


Blackphone 2

Blackphone 2

 

Theo đó, Blackphone 2 sở hữu màn hình kích thước 5,5 inch, độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel). Bên trong chiếc smartphone "siêu bảo mật" là bộ vi xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon, 3GB RAM, camera chính độ phân giải 13MP và dung lượng pin 3060mAh.

Một sự thay đổi nữa của BlackPhone 2 so với thời điểm trình làng ở MWC 2015 là nó sẽ hoạt động trên hệ điều hành Silent OS (thay vì PrivatOS) trước đó. Những ứng dụng trên Silent OS sẽ cho phép người dùng mã hóa cuộc gọi, tin nhắn, kiểm soát chặt chẽ thông tin và quản lý việc truy cập kho ứng dụng. Trong trường hợp bị mất máy, người dùng cũng có thể điều khiển thiết bị từ xa hoặc xóa sạch dữ liệu một cách dễ dàng.

Smartphone "siêu bảo mật" Blackphone 2

Tuy nhiên, giá bán của BlackPhone 2 khiến cho chúng ta phải "giật mình": 799 USD (hơn 18 triệu đồng) đi kèm một số dịch vụ bảo mật của Silent Circle. Hiện smartphone này mới được bán ra ở thị trường Mỹ và những người dùng ở quốc gia khác sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian.

Tham khảo: pocketnow

0.21296 sec| 1894.625 kb