Tìm thấy viên sapphire lớn nhất thế giới trị giá 2,3 nghìn tỷ đồng

29/03/2018 539
 

Viên sapphire Ngôi sao Adam với trọng lượng "khủng" 1404,49 carats đã được phát hiện tại Sri Lanka.

Viện giám định đá quý thủ đô Colombo, Sri Lanka đã chứng nhận viên đá mang tên Ngôi sao Adamlà viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới. Với trọng lượng khủng 1404,49 carats, viên sapphire này có trị giá ít nhất 100 triệu USD (khoảng 2,3 nghìn tỷ VND) và có thể đạt mức 175 triệu USD (khoảng 3,9 nghìn tỷ VND) nếu bán đấu giá. Trong khi đó, ngành công nghiệp đá quý của Sri Lanka chủ yếu xuất khẩu sapphire với trị giá 103 triệu USD mỗi năm.

Tìm thấy viên sapphire lớn nhất thế giới trị giá 2,3 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

 Viên sapphire lớn nhất thế giới với trị giá ít nhất 100 triệu USD.

Loại đá sapphire có tên gọi sao xanh bởi họa tiết ngôi sao đặc trưng ở chính giữa bề mặt của chúng. Người chủ sở hữu giấu tên chia sẻ ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy viên đá sapphire khổng lồ này, anh đã quyết định mua nó vì cho rằng đây có thể là viên sapphire sao xanh lớn nhất thế giới. Anh cũng giấu kín về số tiền đã bỏ ra để sở hữu viên đá đặc biệt này.

Người chủ sở hữu đặt tên cho viên sapphire là The Star of Adam - Ngôi sao Adam, dựa theo truyền thuyết rằng Adam đến Sri Lanka sau khi bị trục xuất khỏi Vườn địa đàng và sống trên sườn ngọn núi tên Adam's Peak. 

Kỷ lục trước đây thuộc về một viên sapphire nặng 1.395 carat. Viên đá mới được phát hiện tại Ratnapura ở miền nam Sri Lanka, nơi có tên khác là Thành phố đá quý.

(Nguồn: BBC)

Theo Dreamsounds / Trí Thức Trẻ
0.20373 sec| 1898.727 kb