Tốc độ Internet di động tại Việt Nam lại bị chê chậm nhất khu vực

29/03/2018 706
 

Singapore là quốc gia có tốc độ kết nối ấn tượng nhất, ở mức 21.870 kpbs trong khi đó con số tại Việt Nam chỉ đạt 160 kbps.

Ericsson mới đây đã công bố một báo cáo trong đó xếp hạng tốc độ dữ liệu di động trung bình tại một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Kết quả thống kê cho thấy Singapore hiện là quốc gia dẫn đầu khu vực ở lĩnh vực này với tốc độ truy cập trung bình 21.870 kpbs, theo sau là Úc với "thành tích" 11.190 kbps. Thái Lan và Malaysia lần lượt xếp ở vị trí số 3 và số 4 với kết quả khá tương đồng lần lượt đạt 2.380 kpbs và 2.340 kpbs. Báo cáo nói rằng thành tích ấn tượng của Singapore là kết quả của công nghệ kết nối LTE tốc độ cao được triển khai tại nước này.
 
data1-6d3eb
Thống kê tốc độ dữ liệu di động trung bình khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương được trích ra từ Ericsson Mobility Report.
 
Cũng theo thống kê nói trên, tốc độ dữ liệu di động trung bình ở Việt Nam đạt 160 kpbs, xếp ở vị trí cuối cùng trong số 9 nước được thống kê, trong khi đó Myanmar xếp vị trí áp chót, tuy nhiên vẫn có kết quả vượt khá xa Việt Nam, ở mức 620 kbps. Được biết, thống kê của Ericsson được đưa ra sau khi tổng hợp dữ liệu từ Speedtest.net, một công cụ cho phép người dùng kiểm tra tốc độ kết nốiInternet. Dù vậy, báo cáo không nêu rõ số lượng dữ liệu (số lượng người dùng) được thống kê.
 
Trước đó, tại một hội thảo quốc tế với chủ đề "Quy hoạch tổng thể 4G tại Việt Nam và kinh nghiệm triển khai 4G tại các nước khác" diễn ra vào tháng 3 năm nay, nhiều ý kiến cho rằng công nghệ mạng 4G nên được triển khai tại Việt Nam càng sớm càng tốt. Khi công nghệ này được triển khai, tốc độ kết nối trung bình sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, dẫn nguồn trang Vietnamnet, dự kiến Việt Nam phải tới đầu năm sau Việt Nam mới bắt đầu triển khai cấp phép 4G.
 
(Tổng hợp)
 

Theo

 N.C / Trí Thức Trẻ
0.30783 sec| 1947.211 kb