"Tra Tấn" iPhone 5 và Galaxy S4

29/03/2018 580
iPhone 5 và Samsung Galaxy S4 là hai siêu phẩm hàng đầu hiện nay, cũng chính là hình ảnh cạnh tranh rõ ràng nhất giữa Samsung và Apple. Nhưng ngoài các tính năng phần mềm ra, liệu bạn biết được gì về khả năng “chịu đựng” của hai smartphone này? Ngoài những thông tin thu được từ các quảng cáo ra, hẳn bạn biết rất ít hoặc rất mơ hồ, đúng không.
Chả ai dại gì mà mang chiếc điện thoại cục cưng của mình ra để ngâm nước, thả rơi, thậm chí là cho xe kẹp, chỉ để xem sức chịu đựng của nó đến đâu. Nhưng đó là những gì mà thử nghiệm chuyên sâu của chúng tôi đã thể hiện, với mục đích khám phá, mang lại cho bạn những thông tin cần thiết về khả năng chống chịu của iPhone 5 và Galaxy S4. Bạn sẽ chứng kiến các màn hành hạ trên hai siêu phẩm này bao gồm việc ngâm nước, thả rơi từ trên cao, và làm nền cho ô tô cán qua với kết quả đáng kinh ngạc.

Với thử nghiệm đầu tiên, bằng việc cho cả hai siêu phẩm này “bơi” trong bình nước nhỏ, bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu về khả năng chống nước của Samsung, khi phải mất hơn 2 phút mới làm cho chiếc smartphone này tê liệt hoàn toàn, trong khi iPhone 5 của Apple chỉ có thể chịu được không quá 24 giây. Thử nghiệm này chưa dừng lại ở đây, khi tiếp tục xét đến khả năng phục hồi của 2 smartphone này. Cả hai đều được làm khô bên ngoài, sau đó được cho vào hộp hút ẩm trong thời gian khoảng 4 ngày. Samsung đã có sự phục hồi thần thánh, sau khi bỏ ra khỏi hộp, chiếc điện thoại này lập tức khởi động được ngay và hoạt động bình thường như trước khi bị ngâm nước. Trong khi đó, iPhone 5 phải nhờ đến sự hỗ trợ của sạc nguồn để có thể hoạt động trở lại, nhưng bạn dễ nhận thấy sự xuất hiện của nước còn đọng lại bên trong màn hình của nó. Qua thử nghiệm này cho thấy bạn có thể hoàn toàn an tâm về chiếc S4 của mình nếu chẳng may nó có bị rơi vào nước, hay bạn ôm nó đi trong mưa mà không được che chắn bảo vệ. Còn về iPhone 5 thì tôi không chắc chắn về việc nó phải ra “care” hay không nếu chẳng may bị dính nước.
 
Thử nghiệm thứ hai về khả năng chống xước của màn hình, lần lượt khóa, tiền xu, và cả giấy ráp đã được sử dụng với mục đích làm xước màn hình của cả hai sản phẩm này. Và kết quả bạn có thể thấy ở đây.
 
Đến với thử nghiệm thứ ba, có vẻ căng thẳng hơn một chút khi chúng tôi muốn xem xét về khả năng chịu đựng của màn hình. Cả hai sẽ được thả rơi từ một độ cao mà chúng tôi đã định trước. Samsung Galaxy S4 tiếp tục thể hiện khả năng chịu đựng tốt của mình khi phải “rơi” đến vài lần từ cùng một độ cao, nó mới thể hiện rõ được “sự đau thương” của mình. Trong khi với iPhone 5, thì ngay từ lần thử đầu tiên ta đã không thể nhận ra được diện mạo của nó nữa.
 
Thử nghiệm cuối cùng có lẽ là khủng khiếp nhất trong tất cả. Nhưng nó chỉ mang tính chất minh họa về khả năng của màn hình dẻo của S4 so với màn hình của iPhone 5. Dù bị một lực rất lớn tác động lên, nhưng màn hình của Galaxy S4 không vỡ vụn ra như iPhone 5. Dưới đây là video so sánh về khả năng chịu đựng của hai siêu phẩm này.
Theo linhkiendtdd.vn
0.29519 sec| 1946.75 kb