Trên tay iPhone 7 (không hình, không video)

29/03/2018 781
 Tối nay mình cầm hai con iPhone 7 128 GB, một con màu Silver và một con MÀU ĐEN (không phải màu xám không gian Space Grey). Màu đen này là đen bóng chứ không phải đen sần như iPhone hiện tại và nó cũng dễ bám vân tay rất nhiều.

ip7.png

Trên tay iPhone 7:
Những khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone 6s:

1. Vạch anten ở mặt lưng không còn đường thẳng nữa mà chỉ còn đường cong bo tròn theo viền của máy (xem hình dưới).

iphone-7-tinhte-1.jpg
2. Camera phía sau có đường kính ống kính to hơn. Cụm camera vẫn lồi nhưng phần viền xung quanh camera được làm nhô nhẹ lên, tức là có đường bo nhẹ từ vỏ máy nhô lên chứ không phải được khoét một cái lỗ rồi đặt cụm camera lên như kiểu của iPhone 6s.

3. Cụm đèn Flash được thiết kế lại. Nhìn vào giống như có đến 4 đèn LED ở bên trong. Mình không chắc liệu iPhone 7 có 4 đèn LED thật hay chỉ là do đường vân của mặt kính bảo vệ bên ngoài tạo nên hiệu ứng 4 chóa.

4. Camera có quay phim 4K@60fps, điều này hết sức bất ngờ vì hiện tại iPhone 6s chỉ quay được tới 4K@30fps và hiện tại cũng chưa có bất kỳ chiếc điện thoại nào quay 4K lên được 60 khung hình/giây. Điều này càng cho thấy nhiều khả năng sẽ có iPhone phiên bản 256 GB bộ nhớ trong.

iPhone 7 chỉ có một camera phía sau.

5. Logo trái táo của bản màu Silver không có thay đổi về bề ngoài. Nhưng bản màu đen thì logo táo cũng màu đen luôn và không có bóng bẩy như logo táo Silver.

6. Cụm thông tin ở mặt lưng, phía dưới chữ iPhone, bị che lại nên mình không biết nó ghi gì.

7. Hai phím chỉnh âm lượng được đặt trực tiếp lên khung máy chứ không còn nằm trong một cái khung lõm xuống như của iPhone 6s.

8. Phím Home vẫn tồn tại ở vị trí cũ, vẫn có ngoại hình và kích thước y hệt như phím Home của iPhone 6s nhưng NÓ KHÔNG BẤM ĐƯỢC bởi vì bây giờ nó là phím Home cảm ứng lực. Nếu chỉ nhìn thôi thì bạn sẽ không phân biệt được đâu là phím Home của iPhone 7, đâu là của 6s. Nhưng khi bấm thử thì bạn sẽ nhận ra ngay.

Trên iPhone 7, phím Home tuy không bấm xuống được nhưng có tính năng cảm ứng và cảm ứng lực. Tuy nhiên, cảm giác phản hồi của phím Home này không giống như cảm giác phản hồi của màn hình 3D Touch. Khi bạn nhấn mạnh xuống màn hình 3D Touch, màn hình sẽ rung nhẹ. Còn khi nhấn mạnh xuống phím Home này, nó không rung, cũng không có tiếng gì phát ra cả, không còn tiếng lạch cạch ngày xưa, không biết là có "ăn" hay chưa nhưng mà màn hình iPhone sẽ quay trở về Home. Nói chung là cảm giác bấm phím Home cứng trên iPhone 7 thật sự rất khác so với iPhone 6s vì nó giúp cho người cầm biết được là đã bấm Home hay chưa. Trong khi nhấn mạnh lên màn hình còn có cảm giác rung nhẹ thì nhấn mạnh lên phím Home chả có cảm giác gì ngoài việc bạn biết là mình đang nhấn vào một cái nút lõm.

Mặc dù đây là phím Home cảm ứng nhưng nó sẽ không hiểu nếu bạn CHỈ CHẠM NHẸ lên phím Home. Muốn bấm thì bạn phải nhấn mạnh nó xuống. Không có kiểu chạm nhẹ như mấy cái phím ảo bên Android.

9. Máy chỉ có một khe SIM. Khay SIM có ron cao su chống nước.

10. Không còn cổng tai nghe 3.5mm > dùng cổng Lightning để cắm tai nghe.

Nhìn chung thì rất nhiều thông tin rò rỉ trước đây là thật. Đáng tiếc là kỳ này không có bản Plus để mình trên tay nên chưa biết nó thế nào. Liệu iPhone 7 Plus có hai camera thật không, có hai SIM không, có thêm điểm gì đặc biệt nữa không... đợi đến ngày 7/9 thôi.

Cám ơn anh Mai Phú Phong - Phongee đã cho mình trên tay iPhone 7 

iphone-7-tinhte-2.jpg

Nguồn Tinh Tế 
 
0.29533 sec| 1987.93 kb