Uống "Ly cà phê" giá 12 tỷ đồng !!

29/03/2018 563

(Dân trí) - Một ly café với CEO Tim Cook của Apple đáng giá tới 610.000 USD (hơn 12 tỷ đồng). Và, sự thực có một “nhà thầu” bí mật đã chịu chi số tiền này trong phiên đấu giá từ thiện trên trang Charity Buzz.

Một cốc cafe của CEO Tim Cook trị giá hơn 12 tỷ đồng.
Một cốc cafe của CEO Tim Cook trị giá hơn 12 tỷ đồng.
 

Theo thông tin từ trang đấu giá từ thiện Charity Buzz, một người đấu giá giấu danh tính đã trả giá 610.000 USD để gặp CEO Tim Cook. Cuộc đấu giá diễn ra từ 3 tuần trước. Mức giá kỷ lục trên được một người đưa ra chỉ vài phút trước khi phiên đấu giá kết thúc. Giá khởi điểm cho một cuộc hẹn hò café với nhà lãnh đạo của Apple được trang Buzz đưa ra là 50.000 USD.

 

Số tiền đấu giá sẽ được chuyển tới Trung tâm Nhân quyền và Tư pháp thuộc Quỹ tưởng niệm Thượng Nghị sĩ Robert F. Kennedy. Đây là quỹ hoạt động phi lợi nhuận do gia đình cố Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Robert F. Kennedy điều hành.

 

Phiên đấu giá có 86 người tham gia, trong đó hầu hết là từ những công ty có hoạt động kinh doanh (hoặc muốn kinh doanh) với Apple.

 

Buổi gặp gỡ với CEO Tim Cook sẽ diễn ra tại đại bản doanh của Apple ở Cupertino, California. Người chiến thắng trong phiên đấu giá được mời thêm 1 người tham dự. Sau đó, nhân vật bí mật sẽ được tham quan và tìm hiểu về Apple trong vòng 1,5 tiếng.

 

Tuy nhiên, hai nhân vật được gặp gỡ với CEO Tim Cook phải ký một hợp đồng không được tiết lộ thông tin, và luôn trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, mọi chi tiết về cuộc gặp gỡ không được đăng tải trên blog hay Facebook, Twitter.

 

Có vẻ như có không ít người rất chịu chi để được gặp những nhân vật đình đám, có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Số tiền 610.000 USD để gặp gỡ CEO Tim Cook không quá lớn. Năm ngoái, có một nhân vật bí mật đã chi 3,4 triệu USD để được ăn trưa cùng nhà tài phiệt Warren Buffett.
 
Khôi Linh
Theo linhkiendtdd.vn
0.35880 sec| 1944.922 kb