Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max đơn giản nhất

14/10/2022 96

Đôi lúc bạn cần phải biết cách chụp màn hình iPhone XS Max để phục vụ cho công việc hay chia sẻ cho bạn bè những điều thú vị đến bạn bè, người thân. Tuy nhiên nhiều người dùng không biết cách chụp màn hình thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết nhất nhé!

Lợi ích của ảnh chụp màn hình iPhone XS Max

Thao tác này giúp cho người dùng có thể chụp lại những lưu ý không muốn bỏ qua hoặc những đoạn tin nhắn hay mà bạn muốn lưu lại 1 cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Ngoài ra thao tác chụp màn hình iPhone XS Max này còn giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi chỉ cần một vài hành động nhanh chóng và thời gian lưu ảnh chỉ mất khoảng từ 2-3 giây.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XS Max

Dưới đây tổng hợp lại một vài cách chụp màn hình iPhone XS Max đơn giản như:

Chụp màn hình iPhone XS Max bằng cách dùng nút nguồn và nút tăng âm lượng

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình trên iPhone XS Max đầu tiên bạn chỉ cần nhấn đồng thời cả 2 nút Side (hay còn gọi là nút Nguồn) và nút tăng âm lượng.

Bước 2: iOS ngay sau đó sẽ hiển thị bản xem trước (preview) của ảnh chụp màn hình ở phía dưới điện thoại. Bạn có thể chạm lên ảnh để xem trước và điều chỉnh phóng to nó. Bây giờ, bạn có thể ghi chú lên ảnh hoặc thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng hơn

Bước 3: Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình sau khi đã chỉnh sửa tùy theo ý muốn của bạn. Từ màn hình xem trước, bạn nhấn chọn vào nút Share (Chia sẻ), sau đó chọn dịch vụ bạn muốn chia sẻ.

Chỉ với vài bước hướng dẫn chụp màn hình iPhone XS Max đơn giản, vậy là bạn đã có thể thực hiện thành công cách chụp màn hình iPhone XS Max rồi!

cach-chup-man-hinh-iphone-xs-max

Sử dụng nút Home ảo

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp khó khăn trong khi chụp màn hình theo cách trên, nhất là khi bạn sử dụng điện thoại bằng một tay. AssistiveTouch chính là giải pháp giúp bạn trong những trường hợp như thế.

Bước 1: Đầu tiên mở ở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại, truy cập theo đường dẫn General (Cài đặt chung) > kế tiếp chọn vào Accessibility(Trợ năng) > Assistive Touch và bật nó. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy xuất hiện nút Home ảo trôi nổi trên màn hình.

cach-chup-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 2: Tùy chọn vào Customize Top Level Menu(Tùy chỉnh menu cao nhất) nằm bên dưới, chọn vào biểu tượng Custom (Tùy chỉnh) hình ngôi sao. Cuối cùng, bạn nhấn vào tùy chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình) từ danh sách.

cach-chup-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 3: Cuối cùng để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn chọn phím Home ảo, sau đó bấm nút Screenshot (Chụp ảnh màn hình).

Ảnh chụp màn hình iPhone XS Max được lưu ở đâu

Sau khi đã hoàn thành xong thao tác chụp ảnh màn hình iPhone XS Max, nó đã trở thành một bức ảnh bình thường. Điều này có nghĩa là ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Ảnh trên iPhone.

Đầu tiên bạn mở chọn Ảnh sau đó vào Album và chọn ảnh chụp màn hình. Vậy là bạn có thể xem lại những bức ảnh  vừa chụp được một cách nhanh chóng rồi.

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, iPhone XS Max cũng cho người dùng nhiều tiện ích và hiệu ứng khác nhau với ảnh chụp màn hình. Để sử dụng những được hiệu ứng này, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Sau khi hoàn thành xong thao tác chụp ảnh màn hình, hình ảnh vừa chụp sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh thu nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình điện thoại iPhone XS Max. Tại đây bạn có thể chạm vào ảnh để điều chỉnh ảnh phóng to hơn và cho phép bạn thực hiện một số thao tác cơ bản như: 

cach-chup-man-hinh-iphone-xs-max

– Cắt ảnh hoặc điều chỉnh kích thước, xoay ảnh dọc ngang tùy theo mong muốn của bạn. 

– Vẽ trực tiếp lên ảnh chụp, bôi đen nội dung cần vẽ, … 

– Bấm vào biểu tượng dấu cộng để xem các chức năng bổ sung, như: Thêm chữ vào ảnh; tạo chữ ký trực tiếp trên ảnh; phóng to nội dung bạn muốn làm nổi bật; ảnh mờ; Thêm các hình dạng cơ bản vào ảnh như tròn, vuông,….giúp cho ảnh trở nên sinh động hơn.

Nếu bạn đã bỏ lỡ việc chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp thì bạn vẫn có thể sửa lại ảnh của mình với những hướng dẫn sau đây. Truy cập vào ứng dụng Ảnh → chọn vào phần Album → Ảnh chụp màn hình. Tại đây bạn chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa và chọn Sửa ở bên trên góc phải. iPhone XS Max cũng sẽ đưa ra các hiệu ứng cho ảnh như: tô màu, vẽ, cắt, điều chỉnh độ sáng,... Sau khi sửa xong, bạn hãy lưu lại ảnh với những hiệu ứng vừa chỉnh sửa nhé.

Với những thao tác đơn giản đã giúp bạn tiện lợi hơn khi sử dụng chiếc điện thoại của mình rồi đó.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh đó nhiều người vẫn còn một số câu hỏi xoay quanh về các vấn đề về cách chụp màn hình. Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra nhiều nhất

Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên iPhone XS Max?

Ảnh chụp màn hình iPhone XS Max sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh trên điện thoại. Tất cả những hình ảnh sau khi chụp màn hình xong sẽ được lưu vào phần ứng dụng Ảnh. Để xem lại ảnh chụp màn hình, bạn thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Ảnh trên iPhone XS Max > Chọn vào mục Album > Cuộn xuống mục Loại phương tiện, chọn Ảnh màn hình (Screenshots).

cach-chup-man-hinh-iphone-xs-max

Cách chụp màn hình dài, chụp toàn trang trên iPhone XS Max?

Tính năng chụp màn hình dài, chụp cuộn trang chỉ mới xuất hiện trên hệ điều hành iOS 13 trở lên nhưng đã mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng iPhone.

Với những thao tác cực kỳ đơn giản trên bạn đã có thể chụp màn hình những thông tin quan trọng. Nếu không may trong quá trình sử dụng điện thoại bị rơi vỡ gây ảnh hưởng đến màn hình. Cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm cho mình một màn hình iPhone XS Max chính hãng tại Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi cung cấp linh kiện uy tín tại TP.HCM. Bạn có những thắc mắc gì cần Tín Thành giải đáp hãy gọi ngay số hotline 0982.14.24.34 hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.09647 sec| 1656.609 kb