Cách quay video màn hình iPhone XS Max UHD 4K

14/10/2022 114

iPhone XS Max được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng nhờ thiết kế sang trọng cùng khá nhiều tính năng ưu việt. Đặc biệt là tính năng cách quay màn hình iPhone XS Max, nó giúp bạn ghi lại các hoạt động xảy ra trên màn hình. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách quay màn hình hết sức đơn giản và nhanh chóng.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Tính năng quay màn hình iPhone XS Max

Quay màn hình được xem là một trong những tính năng nổi trội và thú vị nhất được nhà Táo Khuyết được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS 11 trở lên mà hãng Apple đã cho giới thiệu đến người dùng. Trước đây, những người dùng iPhone XS Max nếu muốn quay lại màn hình điện thoại thì cần phải lên tải trên App Store và những ứng dụng có trả phí để thực hiện việc này. Tuy nhiên, hiện nay hiểu được những khó khăn của người dùng, Apple đã thành công trong việc trang bị sẵn tính năng quay màn hình trên iPhone XS Max, điều này giúp người dùng có nhiều  trải nghiệm việc tự quay màn hình iPhone chỉ cần thông qua những thao tác vô cùng đơn giản.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Các cách quay màn hình iPhone Xs Max đơn giản nhất

Tính năng quay màn hình sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. bài viết dưới đây tổng hợp một số cách quay màn hình phổ biến dễ thực hiện như sau:

Sử dụng tính năng Ghi màn hình trên iPhone XS Max

Ghi màn hình là một trong những tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trên các dòng điện thoại iPhone có hệ điều hành iOS 11 trở lên. Tính năng này,  hỗ trợ người dùng thiết bị có thể dễ dàng thực hiện những đoạn video ngắn ghi lại nội dung trên màn hình của mình. Cách kích hoạt và sử dụng tính năng Ghi màn hình này  cũng tương đối đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Đầu tiên trên giao diện màn hình chính, nhấn chọn vàoứng dụng Cài đặt/ Settings. 

Bước 2: Kế tiếp Trong giao diện Cài đặt, hãy click vào tab Trung tâm kiểm soát/ Control Center. 

Bước 3: Một menu xuất hiện với các tính năng khác nhau trên màn hình. Hãy nhấn chọn vào tab Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls). 

Bước 4: Cuộn màn hình xuống phía dưới và lựa chọn vào biểu tượng dấu + nằm ở ngay bên cạnh tính năng Ghi màn hình. Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong thao tác thêm tính năng này vào trong phần menu Trung tâm kiểm soát trên màn hình iPhone XS Max.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 5: Cuối cùng sau khi đã bổ sung hoàn tất tính năng, bạn mở giao diện ứng dụng cần quay màn hình. Vuốt màn hình điện thoại từ viền phía trên cùng phía dưới tai thỏ xuống. Menu Trung tâm kiểm soát sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện việc chạm và giữ vào nút Ghi màn hình/ Screen Recording với biểu tượng các hình tròn đồng tâm. Lúc này nhấn chọn vào tính năng Bật/ Tắt Micro và ấn vào nút Bắt đầu ghi.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Khi cần kết thúc, bạn thực hiện lại thao tác và nhận chọn vào nút Dừng vậy là đã hoàn thành xong.

Video quay màn hình sau khi hoàn thiện sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh được tích hợp sẵn trên thiết bị. Với các tính năng tùy chỉnh tích hợp như thêm bộ lọc, ghi chú, bạn có thể hoàn toàn bổ sung các thông tin đa dạng vào video để chia sẻ với bạn bè, người thân hoặc up lên các nền tảng mạng xã hội như: facbook, zalo…

Quay màn hình bằng ứng dụng QuickTime Player 

Một trong những ứng dụng có thể hỗ trợ screenshot, đây là ứng dụng được nhiều người được download khá nhiều trên App Stores là QuickTime Player. Ứng dụng này hỗ trợ trên các nền tảng cơ bản đến từ nhà Apple. Bạn có thể tải ứng dụng tại đây và thực hiện các bước đăng nhập thông qua tài khoản liên kết như Facebook hoặc  kết nối với Gmail.

Khi sử dụng ứng dụng QuickTime Player, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được âm thanh, các chế độ quay cũng như tỷ lệ phóng chiếu khung hình. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu bạn phải kết nối iPhone  XS Max với máy tính thông qua cable thì mới có thể vận hành được.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Sau khi đã đăng nhập và kết nối thiết bị, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng QuickTime Player trên màn hình điện thoại. Trong giao diện ứng dụng này bạn nhấn chọn  vào mục Tệp và chọn nút Bản ghi phim mới.

Một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình  điện thoại với nút Ghi biểu tượng hình tròn đỏ với mũi tên. Hãy nhấn chọn vào nút này và lựa chọn thiết bị iPhone của bạn là xong.

Video sau khi hoàn thành được hỗ trợ thêm phần ghi chú, điều chỉnh bộ lọc cũng như khá nhiều các tính năng hấp dẫn khác nhằm tạo trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Hướng dẫn quay màn hình qua ứng dụng CoolPixel 

CoolPixel là một trong những ứng dụng hiếm hoi có thể hỗ trợ quay màn hình trên nền tảng phần mềm iOS. Điểm nổi bật ở ứng dụng này là giao diện khá đơn giản, dễ tương tác cũng như các tính năng tích hợp đi kèm khá đa dạng và phong phú giúp bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hơn nữa thế nữa là ứng dụng này cũng không yêu cầu Jailbreak nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật của ứng dụng này. Bạn có thể download CoolPixel trên Appstore. Các bước quay video màn hình với CoolPixel cũng tương đối dễ  thực hiện

Bước 1: Sau khi đã hoàn tất việc download ứng dụng, hãy click vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại iPhone XS Max.

Bước 2: Kế tiếp trong Menu ứng dụng, bạn lựa chọn nút Screen Recording để bắt đầu thực hiện  việc ghi màn hình điện thoại iPhone.

Bước 3: Sẽ có một khung trình đơn nhỏ hiển thị trên màn hình thiết bị với các lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn  vào Vertical (quay dọc màn hình), Reversely Horizontal hoặc Positively Horizontal (quay màn hình ngang) tùy theo nhu cầu của bạn. Sau khi lựa chọn xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển về màn hình chính và bắt đầu quay video.

Bước 4: Cuối cùng Khi cần kết thúc đoạn video ghi màn hình điện thoại, bạn bấm chọn vào nút Stop Screen Recording là hoàn thành xong. Video khi hoàn tất sẽ được lưu vào thư mục ứng dụng Ảnh. 

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

Bạn cũng có thể dùng ứng dụng CoolPixel để chỉnh sửa video với  nhiều tính năng khác nhau như cắt ghép, thêm bộ lọc bằng cách chọn vào thư mục My Videos và nhấn vào biểu tượng Play. Những tùy chọn chỉnh sửa sẽ được hiển thị ở thanh menu phía dưới cùng của màn hình điện thoại.

Một số điều cần chú ý khi quay màn hình trên iPhone XS Max

- Thiết bị của bạn phải đang ở phiên bản hệ điều hành iOS 11 trở lên mới có thể sử dụng được tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > chọn vào phần Cài đặt chung > xem mục Giới thiệu (Phiên bản).

- Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét như iPhone XS Max được.

- Để biết tính năng quay màn hình này có hoạt động hay không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không.

- Để xem lại video bạn có thể truy cập vào ứng dụng Ảnh trên điện thoại -> chọn vào phần video.

Một số câu hỏi liên quan đến việc màn hình trên iPhone XS Max

Bên cạnh đó, nhiều người dùng vẫn còn một số câu hỏi xoay quanh về những tính năng này. Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều người dùng hỏi nhiều nhất

- Làm thế nào để dừng quay màn hình iPhone XS Max chính xác thời gian?

Ngoài việc nhấn chọn vào biểu tượng màu đỏ trên góc phía trên của màn hình thiết bị, còn có một thủ thuật mà bạn cũng có thể thử thực hiện thao tác đó là nhấn vào nút nguồn điện thoại để tắt máy. Thao tác này nhằm mục đích có thể giúp bạn dừng video đúng thời điểm mà bạn mong muốn.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

- Cách quay màn hình có tiếng trên iPhone XS Max

Nếu như bạn đang tìm cách quay màn hình iPhone XS Max có tiếng thì tính năng Ghi màn hình mặc định trên các thiết bị của Apple sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bạn. Tính năng này đặc biệt rất hữu ích khi các bạn muốn quay màn hình phục vụ cho nhu cầu chơi game và giải trí của mình.

- Tại sao tôi quay video màn hình trên iPhone XS Max lại không có tiếng?

Có rất nhiều nguyên có thể là do phần cứng như máy bị rơi rớt, hư hỏng phần microphone, bị kẹt bụi, hay là những nguyên nhân đến từ phần mềm như là các xung đột ứng dụng trên thiết bị hay máy bị nhiễm virus.

- Làm sao để xem lại video được lưu lại sau khi quay màn hình iPhone XS Max

Sau khi quay màn hình iPhone XS Max xong thì thiết bị sẽ xuất hiện một thông báo là Video ghi màn hình được lưu vào ứng dụng  Ảnh trên điện thoại. Bạn có thể nhấn vào phần thông báo đó để truy cập nhanh đến phần xem video, hoặc bạn có thể truy cập ứng dụng Ảnh để xem lại khi cần thiết.

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

- iPhone XS Max nào hỗ trợ tính năng quay màn hình?

Các sản phẩm iPhone từ phiên bản  hệ điều hành iOS 11 trở lên mới là có thể thực hiện được tính năng quay màn hình này. Đặc biệt, bạn không cần phải cài thêm ứng dụng bên thứ ba, hay là phải  Jailbreak  thiết bị

- Tại sao iPhone XS Max của tôi không có nút Ghi màn hình?

Như đã đề cập phía trên, có thể là do thiết bị của bạn không từ phiên bản hệ điều hành iOS 11 trở lên, hoặc cũng có thể bị xung đột phần mềm nên không hiển thị. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể khởi động lại iPhone hoặc sử dụng các  ứng dụng hỗ trợ tính năng quay màn hình bên thứ ba nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể biết cách sử dụng tính năng quay màn hình iPhone XS Max. Hãy để những trải nghiệm của bạn trở nên thú vị hơn với tính năng này. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình chất lượng có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tính Thành.

Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi cung cấp màn hình uy tín tại TP. HCM

Tín Thành được nhiều người dùng biết đến là một trong những cửa hàng cung cấp linh kiện điện thoại laptop uy tín chất lượng. Với đa dạng nhiều sản phẩm luôn cập nhật những linh kiện mới nhất hiện nay giá cả hợp lý. Nhân viên được đào tạo có chuyên môn luôn tận tình phục vụ khách hàng. Chinh vì thế hơn 11 năm hoạt động Tín Thành luôn được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn là nơi mua sắm linh kiện tốt uy tín tại TP.HCM. Khi trải nghiệm dịch vụ và mua sắm tại đây quý khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi và chế độ bả hành tốt nhất như:

cach-quay-man-hinh-iphone-xs-max

-  Linh kiện màn hình chất lượng cao, 100% là hàng zin uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch.

-  Khi mua linh kiện tại đây quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất

-  Tiết kiệm tối đa thời gian mua hàng

- Chính sách bảo hành độc quyền chỉ có tại Tín Thành giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

-  Khi mua hàng bạn sẽ được kiểm tra màn hình tại chỗ và bao test 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

- Giá cả tại đây tốt nhất thị trường chỗ nào tốt hơn hoàn tiền. Tín Thành tự hào là một đơn vị cung cấp linh kiện phụ kiện uy tín giá rẻ phù hợp với túi tiền của người dùng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo sợ mua giá cao.

-  Qúy khách có thể đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

- Ngoài ra khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được nhiều ưu đãi  hấp dẫn. Đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có hóa đơn trên 500.000 đồng trong phạm vi 5km của cửa hàng.

Mọi thắc mắc hoặc cần mua màn hình iPhone XS Max xin liên hệ qua số hotline tổng đài 0982.14.24.34 hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.11497 sec| 1696.469 kb