Cách chia đôi màn hình iPhone XS Max không Jailbreak

27/01/2022 1498

Chắc hẳn rất nhiều người mong muốn sử dụng tính năng chia đôi màn hình để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất. Vậy thì ở bài viết này Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẽ mách nhỏ cho bạn cách chia đôi màn hình iPhone XS Max đơn giản, hiệu quả.

CHIA DOI MAN HINH IPHONE XS MÃ

Điểm qua lợi ích của việc chia đôi màn hình

Chế độ chia đôi màn hình vô cùng hữu ích vì tính năng này cho phép người dùng hai hai tab cùng một lúc trên một thiết bị, cho dù người dùng cần hai tài liệu để tra cứu hay hiển thị hai tài khoản mạng xã hội.

Tuy nhiên, hệ điều hành iOS không chia sẻ cho người dùng nhiều gợi ý về tính năng này nên có rất nhiều người dùng đã bỏ lỡ tính năng vô cùng hữu ích này. 

Hướng dẫn chia đôi màn hình iPhone XS Max bằng tính năng Split View được tích hợp sẵn trên thiết bị

Nếu người dùng yêu thích đa nhiệm thì chế độ chia đôi màn hình và đa cửa sổ trên iPhone XS Max sẽ hỗ trợ người dùng. Tính năng mới được tính hợp trên iPhone XS Max này còn có tên gọi là Chế độ xem chia đôi màn hình hoặc Đa cửa sổ, giúp cho người dùng có thể sử dụng đồng thời hai ứng dụng cùng một lúc. Mỗi ứng dụng sẽ được hiển thị ở một nửa màn hình và sử dụng cả hai màn hình một cách bình thường. Điều này giống như hai chiếc điện thoại cùng nằm trên một màn hình. Tính năng này được Apple tích hợp sẵn trên iPhone XS Max mà không cần đến sự hỗ trợ từ ứng dụng hay một bản cập nhật nào khác. Tất cả những gì người dùng cần phải làm để sử dụng tính năng chia đôi màn hình iPhone XS Max chính là kích hoạt tính năng. 

Nếu sau khi kích hoạt hoặc sử dụng một thời gian mà người dùng cảm thấy nhàm chán không muốn dùng nữa thì người dùng có thể hủy kích hoạt hoặc tắt đi. Tính năng này không hoạt động theo hướng mặc định nên người dùng có thể lựa chọn tắt hoặc sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

chia h=goi man hinh

Hướng dẫn chia đôi màn hình iPhone XS Max

Trước tiên, để sử dụng tính năng này người dùng cần kích hoạt nó lên. Để làm điều này, người dùng cần thực hiện theo quy trình được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở điện thoại iPhone XS Max của bạn lên.

Bước 2: Di chuyển đến Cài đặt và nhấn vào biểu tượng này từ màn hình chính.

Bước 3: Nhấn vào mục Hiển thị và độ sáng, tiếp theo chọn Tùy chọn chế độ xem tại phần Trình đơn thu phóng hiển thị.

Bước 4: Nhấn chọn Đã thu phóng và sau đó chạm vào Đặt.

Bước 5: Giờ đây, người dùng chỉ cần nhấn vào Use Zoomed và tính năng đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Sau khi đã kích hoạt tính năng chia đôi màn hình iPhone XS Max, người dùng có thể tiếp tục xem màn hình chia đôi và đa cửa sổ.

Chia đôi màn hình trên điện thoại iPhone XS Max thông qua ứng dụng 

Dưới đây là một số ứng dụng khá an toàn và hiệu quả hỗ trợ người dùng chia đôi màn hình điện thoại. 

Ứng dụng Split Web Browser

Việc đầu tiên người dùng cần làm là truy cập và AppStore để tải ứng dụng Split Web Browser có khả năng chia đôi màn hình cực kỳ tiện lợi. Sau khi quá trình tải ứng dụng hoàn tất, người dùng kích hoạt Split Web Browser sẽ thấy được tính năng chia đôi màn hình iPhone XS Max với hai màn hình chuyên biệt chạy hai trình duyệt. Tại đây, người dùng có thể vừa lướt web và vừa sử dụng Facebook. 

chia man hinh bang cach nao
 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở full từng màn hình dưới hoặc trên bằng nút ở góc trên bên phải mỗi trình duyệt có hình hai mũi tên ngược nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có khả năng BookMark lưu lại những trang web mà người dùng truy cập. Khi mở ứng dụng lên, người dùng có thể truy cập nhanh vào trang web mình thường xuyên sử dụng. nếu không còn cần đến những trang web này, người dùng có thể xóa khỏi BookMark bằng cách vào mực Edit và xóa. Sau đó, người dùng sẽ không còn nhìn thấy các trang web này trên điện thoại nữa. 

Ứng dụng Splitware

Với chiếc điện thoại iPhone XS Max người dùng có thể trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình để chạy hai ứng dụng cùng lúc.

Bước 1: Để tùy chọn hai ứng dụng hoạt động song song, người dùng cần nhấn vào biểu tượng có hình “S”

Bước 2: Tiếp theo, người dùng chọn hai ứng dụng mà mình muốn sử dụng song song. Sau đó hai ứng dụng này sẽ chia đôi màn hình iPhone XS Max và hoạt động cùng nhau. Người dùng có thể thực hiện những thao tác bình thường trên từng ứng dụng. 

Ứng dụng chia màn hình Multitasking Split Screen

Bước 1:Người dùng cần tải về ứng dụng Multitasking Split Screen cho điện thoại iPhone XS Max.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và người dùng sẽ thấy giao diện của Multitasking Split Screen được chia sẵn thành hai phần màn hình. Mỗi một phần sẽ là một màn hình để truy cập vào những trang web khác nhau. Ứng dụng đã gợi ý sẵn sáu dịch vụ để người dùng sử dụng luôn như Twitter, YouTube và Google…

Người dùng truy cập vào những trang web như thông thường. Màn hình iPhone XS Max sẽ được chia thành hai nửa.

cach chia doi man hinh

Bước 3: Người dùng vẫn có thể nhập URL trang web vào thanh địa chỉ truy cập như thông thường. Nếu người dùng muốn mở rộng màn hình nào đó thì hãy nhấn vào thanh kẻ ngang trên cùng từng màn hình và kéo lên trên, xuống dưới.

Để quay về chế độ chia đôi màn hình trên iPhone XS Max, bạn nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 4: Nếu muốn đổi sang các trang web có trong danh sách của Multitasking Split Screen thì người dùng cần nhấn vào biểu tượng dấu sao màu xanh tại góc trái màn hình. Khi đó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng để người dùng lựa chọn truy cập.

Bước 5: Ứng dụng này cũng cho phép đánh dấu các trang web yêu thích bằng cách chạm vào biểu tượng dấu sao vàng ở thanh địa chỉ. Nếu người dùng nhấn vào biểu tượng dấu sao màu xanh và tiếp theo nhấn vào mục Users sẽ hiển thị danh sách những trang web yêu thích mà người dùng đánh dấu.

Như vậy, Tín Thành đã chia sẻ đến bạn tính năng chia đôi màn hình có sẵn trên thiết bị và các ứng dụng hỗ trợ. Nếu gặp khó khăn trong vấn để chia đôi màn hình iPhone XS Max hãy gọi ngay cho tín thành nhé. Hotline: 0982.14.24.34.

0.09127 sec| 1693.43 kb