Giải pháp xử lý lỗi iPhone 8 Plus không lên màn hình hiệu quả

Giải pháp xử lý lỗi iPhone 8 Plus không lên màn hình hiệu quả

02/11/2021 177

Hiện tượng iPhone 8 Plus không lên màn hình không phải là lỗi hiếm gặp. Tình trạng này thường làm cho những phút giây trải nghiệm thú vị trên thiết bị biến mất. Đây là vấn đề nghiêm trọng, khắc phục không hề dễ dàng. Vì vậy hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm được hướng dẫn chi tiết cách khắc phục nhé.

man hình iPhone khong len

Nguyên nhân nào làm cho điện thoại iPhone 8 Plus không lên màn hình?

Lỗi này thường do hư hỏng phần cứng và đặc biệt là main điện thoại. Tình trạng này gây ra bất tiện cho người dùng. Các thao tác tại thời điểm hiện tại của người dùng sẽ không có phản hồi khi gặp phải lỗi.

Lỗi này thường xảy ra khi người dùng để điện thoại iPhone 8 Plus bị va chạm thường xuyên. Điện thoại rơi rớt nhiều lần hay bị vật nặng tì lên… cũng rất dễ làm hỏng phần cứng của của máy từ đó gây ra lỗi.

Ngoài lỗi về phần cứng, lỗi iPhone 8 Plus không lên màn hình có thể do xung đột phần mềm bởi các ứng dụng được cài đặt trong máy không tương thích với nhau.

Người dùng đã từng Jailbreak máy, làm cho phần mềm bị lỗi. Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra là chiếc iPhone 8 Plus của người dùng bị nhiễm mã độc.

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại iPhone 8 Plus bị không lên màn hình

Để khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không lên màn hình người dùng có thể khắc phục bằng các cách dưới đây.

Cách 1: Khởi động điện thoại

Khởi động lại là một giải pháp để thiết lập lại phần mềm giúp xử lý các sự cố xảy ra trên điện thoại. Thực hiện bằng cách sau:

- Nhấp và thả nhanh phím Tăng âm lượng và thực hiện tương tự với phím Giảm âm lượng.

- Nhấn và giữ nút Side / Power đến khi logo của Apple xuất hiện.

Khởi động lại sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trên bộ nhớ của điện thoại, do đó người dùng không phải lo lắng về vấn đề mất dữ liệu.

iphone 6 khong len man hinh

Cách 2: Để cho điện thoại cạn/ hết sạch pin

Một cách nhận biết nhất chính là để cho máy hết cạn pin. Có thể người dùng sẽ không để ý nhưng điều này rất khó phân biệt giữa chiếc iPhone cạn pin và iPhone 8 Plus không lên màn hình. Đây là trường hợp dễ khắc phục nhất, người dùng chỉ cần cắm sạc cho chiếc iPhone 8 Plus và khoảng 5 phút sau xem điện thoại có xuất hiện logo Táo hay không.

Cách 3: Sử dụng công cụ iTunes trên máy tính

Để khắc phục lỗi iPhone 8 Plus không lên màn hình tốt nhất là phải restore lại thiết bị cùng với phiên bản iTunes mới nhất. Đây là cách xử lý hiệu quả nhất khi gặp phải lỗi này.

Trước hết người dùng phải tải về bản iTunes mới nhất cho máy tính. Sau đó, kết nối iPhone 8 Plus với máy tính để iTunes nhận diện máy và đưa về chế độ DFU.

Lúc này người dùng có thể restore điện thoại theo hướng dẫn. Khi quá trình restore kết thúc thì điện thoại sẽ tự động khởi động lại. Nhưng khi thiết lập lại chế độ mặc định thì dữ liệu trong máy sẽ bị mất. Do đó người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi restore.

Bước 1: Nhấn giữ  cùng một lúc phím nguồn và Home trong vòng 10 giây. Sau đó, thả nút nguồn và vẫn nhấn giữ nút Home. Khi iTunes đã nhận diện được điện thoại người dùng có thể thả nút Home ra.

khong len man hinh

Bước 2: Khi màn hình iPhone 8 Plus báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery khôi phục máy. Khi trên màn hình sẽ xuất hiện lệnh restore thì người dùng thả nút Home.

Bước 3: Nhấn cùng lúc phím shift có trên bàn phím và Restore trên công cụ iTunes. Lúc này điện thoại iPhone 8 Plus được đưa về trạng thái restore hoàn toàn. Điện thoại iPhone sẽ được tự động kích hoạt và thiết lập lại với iTunes.

Nếu sử dụng hết các cách trên mà tình trạng iPhone 8 Plus không thuyên giảm thì người dùng hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra sửa chữa. Bạn là kỹ thuật viên hay chủ của các trung tâm sửa chữa cần tìm kiếm nơi cung cấp màn hình iPhone 8 Plus uy tín, giá rẻ thì đừng ngần ngại hãy đến ngay Linh Kiện Tín Thành để được đáp ứng mọi nhu cầu một cách tốt nhất nhé. Liên hệ 0982.14.24.34 để được Tín Thành tư vấn chi tiết nhé.

0.09808 sec| 1795.375 kb