iPhone X bị lỗi màn hình - khắc phục nhanh chỉ trong 30s

iPhone X bị lỗi màn hình cảm ứng - cách khắc phục nhanh 30s

20/04/2022 260

iPhone X bị lỗi màn hình đã không còn quá xa lạ với người dùng. Và ngay cả chính Apple cũng đã từng thừa nhận iPhone X và MacBook Pro 13-inch đang gặp vấn đề màn hình cảm ứng và có nhiều trục trặc về phần ứng được phát hiện.

Apple nhà sản xuất điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu thế giới nổi tiếng với thiết kế sản phẩm đơn giản nhưng tinh tế sang trọng, phong cách thời thượng. Dù có vẻ ngoài đơn giản nhưng luôn được tích hợp các tính năng, công nghệ hiện đại, tiên tiến mới nhất.

Cụ thể thì Apple đã thông tin một số iPhone X trên màn hình sẽ có một vài lỗi, vấn đề về cảm ứng cụ thể như sau:

Toàn bộ, hay chỉ 1 bộ phận màn hình bị đơ, bị liệt, hoặc cảm ứng đứt đoạn với tháo tác và mệnh lệnh của người dùng. Cụ thể khi trải nghiệm sẽ xuất hiện tình trạng màn hình hoàn toàn không phản ứng, hoặc phản ứng không đều khi tương tác( nhắn tin, kéo icon…)

 

Tìm hiểu thêm: Theo bạn thì lỗi này có phải là “vô phương cứu chữa” không? Xem ngay: iPhone X bị đơ màn hình - Cách khắc phục chỉ 30s.

 

iPhone X bị lỗi màn hình đơ liệt cảm ứng

Hình 1 - iPhone X bị lỗi màn hình đơ liệt cảm ứng

Màn hình phản ứng dù cho người dùng không chạm hay tương tác với thiết bị. Có thể thấy bộ đôi lỗi iPhone X này trong quá khứ cũng đã từng xuất hiện trên iPhone 6 Plus và năm 2016.

Nhận biết chính xác lỗi màn hình iPhone X

Ngoài việc 2 dấu hiệu iPhone X bị lỗi màn hình do Apple cung cấp ở trên thì vẫn còn có một số cách để dễ dàng nhận biết điện thoại đang gặp vấn đề. Và với việc nhận diện chính xác tình trạng mà chiếc điện thoại đang gặp phải sẽ giúp người dùng đưa ra các giải pháp thích hợp. Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy màn hình của iPhone X đang có vấn đề.

Màn hình iPhone X bị sọc xanh: Trên màn hình xuất hiện các đường sọc dọc hoặc ngang với màu xanh. Tại những nơi sọc xuất hiện dù chất lượng hiển thị vấn tốt nhưng hoàn toàn không thể cảm ứng và phản hồi với thao tác của người dùng.

 

Tìm hiểu thêm: Xem thử 3 cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh được các kỹ thuật viên đề xuất có giúp xử lý triệt để vấn đề iPhone X bị lỗi màn hình cảm ứng không nhé?

iPhone X bị lỗi màn hình sọc xanh
Hình 2 - iPhone X bị lỗi màn hình sọc xanh

iPhone X bị chớp màn hình: Cụ thể là khi người dùng gặp phải tình trạng này thì khi khởi động máy lên thì màn hình sẽ chớp tắt liên tục. Các chức năng của máy như nghe gọi vẫn hoạt động bình thường, nhưng hoàn toàn không thể thấy rõ nội dung trên màn hình.

iPhone X bị lỗi màn hình chớp nháy liên tục
Hình 3 - iPhone X bị lỗi màn hình chớp nháy liên tục

Tùy vào tình trạng iPhone X bị lỗi màn hình nặng hoặc nhẹ mà tần số màn hình bị chớp sẽ nhiều hay ít. Trong 1 số trường hợp còn xuất hiện các đường sọc nhiều màu, hoặc hình ảnh nhảy lung tung khi chớp màn hình.

 

Tìm hiểu thêm: Quy trình khắc phục “iPhone X bị chớp màn hình” trong 10 phút. Xem ngay.

iPhone X bị bể màn hình: Có thể nói tình trạng vỡ, bể màn hình mặt kính 99% đều có nguồn gốc từ phía người dùng. Nó bắt nguồn từ những bất cẩn trong quá trình sử dụng như “ đánh rơi, vật nhọn, nặng đè lên…” làm cho các vết rạn nứt xuất hiện dẫn đến bể màn hình.

iPhone X bị lỗi màn hình bể vỡ
Hình 4 - iPhone X bị lỗi màn hình bể vỡ

95% các trường hợp vỡ bể màn hình đều phải liên hệ Apple Care để được hỗ trợ, vì đây là lỗi phần cứng do người dùng nên 100% sẽ mất phí khi Apple hỗ trợ. Hoặc người dùng có thể mua mới, lên đời điện thoại nếu có tiền.

 

Tìm hiểu thêm: Bí mật cấp cứu iPhone X bể màn hình trong 30 giây 100% miễn phí giúp tiết kiệm triệt để tối đa chi phí.

 

iPhone X hở viền màn hình: Trong số các trường thiệt hại phần cứng thì lỗi bong tách viền màn hình này được xem là tương đối nặng. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như pin chai phồng làm màn hình bị tách khỏi viền.
Ngoài ra thì nếu trong quá trình lắp ráp, vận chuyển gặp lỗi kỹ thuật cụ thể phần keo kết nối màn hình và thân máy bị hỏng có khả năng cũng làm hở viền. Nếu sử dụng không đúng hay làm rơi vỡ chắc chắn sẽ khiến viền và màn hình bị tách ra.

 

Tìm hiểu thêm: Tiết kiệm 10 triệu với 3 cách khắc phục iPhone X hở viền màn hình tại nhà.

 

iPhone X bị mất màu màn hình: Tình trạng iPhone X bị lỗi màn hình này xuất hiện khi thiết bị không hiển thị được màu và chỉ có màn hình màu trắng đen và các chức năng như nhắn tin, nghe gọi và tất cả các chức năng khác đều hoạt động.

Điện thoại iPhone X bị lỗi màn hình mất màu trắng đen
Hình 5 - Điện thoại iPhone X bị lỗi màn hình mất màu trắng đen

Nhiều người sẽ nghĩ đơn giản là do hết pin, hay là do đã bật chế độ tương phản, tuy nhiên trong thực tế thì thiết bị vẫn lên nguồn, vẫn phát âm thanh bình thường chỉ có màn hình màu trắng đen.

 

Tìm hiểu thêm: Té ngửa với cách khắc phục iPhone X bị mất màu màn hình không giống ai nhưng hiệu quả cao.

Nguyên nhân iPhone X lỗi màn hình

Người dùng nếu đã và đang sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại thông minh thì đã quá quen thuộc và am hiểu về các vấn đề mà nó hay gặp phải. Từ đó ta có thể suy ra lỗi màn hình iPhone X sẽ có 2 nguyên nhân chủ đạo sau.

Do phần mềm hệ thống

Không có một phần mềm hay hệ điều hành nào là hoàn hảo 100% mà không xuất hiện các lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật. Và iOS hệ điều hành do Apple sản xuất cũng như vậy.

Tuy nhiên nhiên chiếm 1 phần không nhỏ các trường hợp iPhone X bị lỗi màn hình do phần mềm có nguồn gốc do người dùng jailbreak bẻ khóa, cài các phần mềm bên thứ ba có chứa hoặc không chứa mã độc, hoặc hệ điều hành lỗi thời xuất hiện các lỗ hổng dẫn đến xung đột.

iPhone X lỗi màn hình do phần cứng bị thiệt hại

Chiếm phần lớn các trường hư màn hình là do phần cứng bị thiệt hại. Hư hỏng do Apple, cửa hàng bán lẻ chỉ chiếm 1%, còn lại chiếm 99% lỗi màn hình iPhone X là do thói quen dùng, bảo quản của người dùng.

iPhone X bị lỗi màn hình do thiệt hại phần cứng
Hình 6 - iPhone X bị lỗi màn hình do thiệt hại phần cứng
 • Thiết bị va đập mạnh do rơi ở độ cao lớn ảnh hưởng mặt kính của màn hình.
 • Màn hình bị vỡ, rạn nứt do vật nhọn, vật có khối lượng nặng đè lên.
 • Viên pin đã bị hỏng (chai, phồng…) không cung cấp đủ năng lượng làm sập nguồn, hoặc phồng lên làm hở viền, gãy màn hình.
 • Vừa sạc vừa dùng, dùng thiết bị ở nhiệt độ cao làm iPhone X bị lỗi màn hình đồng thời giảm nghiêm trọng tuổi thọ của màn hình.
 • Main, cable, ic, tụ điện của màn hình đã bị hỏng (lỏng, gãy…) khiến lỗi xuất hiện.

Hướng khắc phục iPhone X bị lỗi trên màn hình

Dựa vào các nguyên nhân mà Linh Kiện Tín Thành đã liệt kê và tổng hợp bên trên thì người dùng sẽ dễ dàng suy ra được hướng giải quyết. Tuy nhiên người dùng cũng nên tham khảo 2 hướng khắc phục lỗi màn hình iPhone X dưới đây.

Khôi phục, update iOS

100% các vấn đề xuất hiện trên màn hình nếu xác định được nguyên nhân do phần mềm thì cách giải quyết tốt nhất chính là hãy khôi phục cài đặt gốc đồng thời cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Việc nâng cấp iOS này không chỉ khắc phục vấn đề mà còn hỗ trợ thiết bị của người dùng an toàn trước các lỗi bảo mật.

Lưu ý: Hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng (tin nhắn, số điện thoại, hình ảnh…) trước khi khôi phục cài đặt gốc. Và tiến hành phục hồi dữ liệu sau khi đã khởi động lại iPhone và khôi phục cài đặt gốc và nâng cấp iOS thành công.

Mua màn hình iPhone X chính hãng

Với các trường hợp iPhone X bị lỗi màn hình do phần cứng và có nguồn gốc người dùng thì gần như chắc chắn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để Apple hỗ trợ khắc phục. 

Với người dùng iPhone (còn hạn bảo hành) ở Việt Nam khi gặp vấn đề có thể mang máy đến (AASP - Apple Authorized Service Providers) để được hỗ trợ. Tuy nhiên chính sách bảo hành này không áp dụng cho các trường hợp hư hỏng do tai nạn, dùng sai cách, hoả hoạn, dính chất lỏng, động đất.... (Xem thêm chính sách bảo hành của Apple)

Từ đó ta có thể thấy với các trường hợp lỗi do người dùng bất cẩn như rơi rớt, vô nước...sẽ khó được Apple hỗ trợ bảo hành. Với các yêu cầu khắc nghiệt này mà không ít người dùng phải bỏ chiếc điện thoại đang dùng.

Linh Kiện Tín Thành đơn vị cung cấp màn hình iPhone X chính hãng hàng đầu TPHCM

Hiểu được điều này Linh Kiện Tín Thành trung tâm phân phối và cung cấp các linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị cho điện thoại, laptop, macbook, iPad đã và đang cung cấp màn hình iPhone chính hãng, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cần linh kiện để khôi phục điện thoại của người dùng.

Mua màn hình điện thoại tại Linh Kiện Tín Thành để khắc phục iPhone X bị lỗi màn hình

Hình 7 - Mua màn hình điện thoại tại Linh Kiện Tín Thành để khắc phục iPhone X bị lỗi màn hình

Với mong muốn mang lại giá trị thật sự cho người dùng và hỗ trợ khắc phục lỗi màn hình iPhone X, Linh Kiện Tín Thành cố gắng mang lại những lợi ích có một không hai.

 • 100% zin chính hãng chất lượng cao, uy tín.
 • Đa dạng chủng loại "Tháo Máy" - "Ép Kính" - "Linh Kiện".
 • Bao test sản phẩm tận tay.
 • Chính sách đổi trả hấp dẫn.
 • Giá cả cạnh tranh hấp dẫn tối ưu lợi ích khách hàng.
 • Thông tin minh bạch rõ ràng.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian.
 • Đặt hàng online và giao hàng tận nơi.

Trên đây Linh Kiện Tín Thành đã tổng hợp một nguyên nhân và cách khắc phục iPhone X bị lỗi màn hình hiệu quả đơn giản. Nếu các bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu, hoặc mua màn hình iPhone X uy tín của Linh Kiện Tín Thành hãy gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 để được hệ thống tư vấn hỗ trợ nhanh chóng chi tiết.

 

Tìm hiểu thêm: iPhone X màn hình bao nhiêu inch - vì sao được gọi là tượng đài "cách mạng" của Apple.

0.11257 sec| 1923.523 kb