Tất tần tận về tình trạng iPhone XS Max bị đen màn hình và cách khắc phục

26/01/2022 1607

Hiện nay, một số người dùng điện thoại iPhone XS Max đang gặp phải tình trạng màn hình bị đen. Có nhiều ý kiến cho rằng lỗi này đến từ sự cố ở phần cứng, nhưng cũng không thể loại bỏ trường hợp phần mềm bên trong có vấn đến nên mới dẫn đến tình trạng iPhone Xs Max bị đen màn hình. Vậy hãy cùng Tín Thành đi sâu vào lỗi này và đưa ra giải pháp thích hợp và hiệu quả nhất nhé.

iphone xs max bị đen màn hình

Những trường hợp làm cho iPhone XS Max bị đen màn hình

Tình trạng màn hình bị đen được chia làm hai trường hợp phổ biến. Từng trường hợp sẽ có dấu hiệu và nguyên nhân riêng biệt.

Trường hợp 1

- Dấu hiệu nhận biết: Màn hình của điện thoại iPhone XS max bị đen do máy không còn khả năng hiển thị. Tuy nhiên, thiết bị vẫn còn hoạt động và điện thoại vẫn có thể lên nguồn, khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn bạn vẫn nhận được thông báo. 

- Nguyên nhân: Màn hình đã bị hỏng làm cho iPhone XS Max bị đen màn hình.

Trường hợp 2

- Dấu hiệu: Điện thoại không thể hiển thị và màn hình chỉ xuất hiện một màu tối đen. Đồng thời, những chức năng khác của máy cũng không hoạt động. Người khác không thể gọi hay nhắn tin cho bạn và không có chuông báo.

- Nguyên nhân: Pin của điện thoại iPhone XS Max đã cạn kiệt. Các bộ phận như main, pin, IC nguồn đã bị hư hỏng hoặc những linh kiện khác đã gặp sự cố. 

Cả hai trường hợp kể trên, nguyên nhân đều ở màn hình và những bộ phận khác xuất phát từ sự chủ quan của người dùng. Chẳng hạn, nếu bạn làm điện thoại bị rơi, va chạm mạnh hoặc tiếp xúc nước quá lâu cũng có thể khiến máy bị hư hỏng cao.

su co den man hinh

Giải pháp xử lý tình trạng màn hình đen trên iPhone XS Max

Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn có thể tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là những việc bạn nên làm khi gặp tình trạng iPhone XS Max bị đen màn hình.

Giải pháp 1: Buộc iPhone XS Max khởi động lại

Ccash này không làm ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào có trong máy nên khá an toàn ngay cả khi bạn không tạo một bản sao lưu.

Bước 1: Nhấn và thả nhanh phím tăng âm lượng trên iPhone XS Max.

Bước 2: Tiếp tục nhấn và thả nhanh phím Giảm âm lượng.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng cần nhấn và giữ phím nguồn ở bên hông thiết bị cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Quá trình này có thể mất nhiều thời gian để logo xuất hiện, vì vậy, người dùng có thể nhấn và giữ nút nguồn khá lâu. Những bộ nhớ đệm bị lỗi có thể được xóa bỏ sau khi quá trình này hoàn tất. 

Giải pháp 2: Thử cắm sạc iPhone XS Max và buộc thiết bị khởi động lại

Đôi khi điện thoại iPhone XS Max bị đen màn hình do máy đã hết năng lượng. Để xử lý vấn đề này bạn cần kết nối thiết bị với nguồn điện ít nhất 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng các ứng dụng và tác vụ có thể khiến pin bị cạn kiệt. 

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone XS Max với bộ sạc chính hãng Apple.

Bước 2: Sau đó cắm vào oorr điện có dòng điện ổn định.

Bước 3: Hãy để điện thoại sạc ít nhất 30 phút nếu bạn thấy biểu tượng nhận biết máy đang sạc. 

iphone den man hinh phai lam sao

Bước 4: Bạn thử nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trong quá trình sạc. 

Sau khi điện thoại khởi động trở lại, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng màn hình đen đã được khắc phục chưa nhé. 

Giải pháp 3: Khôi phục điện thoại iPhone XS Max thông qua iTune

Để thực hiện được cách này, người dùng cần phải có một chiếc Mac hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows đã được cài đặt iTunes. Đồng thời, người dùng cần đảm bảo rằng máy tính của mình hoạt động trên hệ điều hành mới nhất và tương thích với điện thoại iPhone XS Max. 

Sau khi những yêu cầu trên được đáp ứng, hãy kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp Lightning chính hãng. Tiếp theo, cho phép công cụ iTunes đồng bộ hóa với điện thoại và những tệp sao lưu (nếu có thể). Sau khi quá trình sao lưu bảo mật hoàn tất hãy thực hiện theo các bước bên dưới. 

Bước 1: Nhấn và thả tay nhanh phím Tăng âm lượng.

Bước 2: Nhấn và thả tay nhanh phím Giảm âm lượng.

Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn khi có thông báo nhắc nhở trên màn hình kết nối iTunes. Không thả nút nguồn khi logo Apple xuất hiện vì người dùng cần vào chế độ khôi phục. 

Bước 4: Sau khi vào chế độ khôi phục, người dùng sẽ thấy hai tùy chọn là Cập nhật hoặc Khôi phục.

Bước 5: Hãy chọn Cập nhật nếu bạn muốn nâng cấp phiên bản iOS hoặc Khôi phục nếu bạn muốn thực hiện cài đặt lại và tải xuống bản iOS mới nhất mà không xóa các dữ liệu. 

Người dùng cần dữ kết nối giữ điện thoại iPhone XS Max bị đen màn hình và máy tính cho đến khi quy trình khôi phục hoàn tất. 

Giải pháp 4: Thực hiện khôi phục DFU cho iPhone XS Max

Để thực hiện cách này, người dùng cần đảm bảo rằng thiết bị của mình hư hỏng vật lý nào hoặc tác động từ chất lỏng. Vì khi sử dụng cách này lúc phần cứng bị hỏng rất có thể khiến thiết bị Brick hoàn toàn. 

man hinh dien thoai bi den

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone XS Max với máy tính bằng cáp chính hãng được Apple cung cấp. 

Bước 2: Hãy nhấn giữ phím Nguồn ít nhất 3 phút.

Bước 3: Tiếp tục nhấn phím Nguồn, sau đó giữ phím giảm âm lượng 10 giây. Người dùng phải đảm bảo giữ các phím không lâu để logo Apple không xuất hiện. nếu logo xuất hiện người dùng cần thực hiện lại các bước trên.

Bước 4: Thả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng 5 giây. 

Nếu màn hình vẫn màu đen và không hiển thị gì tức là người dùng đã vào chế độ DFU thành công. Chờ đến khi màn hình máy tính xuất hiện cảnh báo và hãy làm theo hướng dẫn có trên màn hình nhé để hoàn tất quá trình này.

Qua những nguyên nhân và giải pháp được tín thành liệt kê ở trên, có lẽ bạn cũng biết được cách xử lý sự cố iPhone XS Max bị đen màn hình mà mình gặp phải. Nếu đã thử hết những cách trên nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn thì rất có thể màn hình hoặc những những bộ phận khác đã hư hỏng và cần thay thế. Để đảm bảo màn hình iPhone XS Max và linh kiện thay thế là hàng chính hãng, giá sỉ hãy liên hệ cho Tín Thành nhé. Hotline: 0982.14.24.34.

0.09250 sec| 1705.555 kb