Màn hình iPhone XS Max bị nháy - khắc phục triệt để chỉ 30 giây

25/01/2022 2343

Chiếc điện thoại iPhone XS Max đã được ra mắt từ tháng 9/2018 cho đến nay vẫn chưa bị lỗi thời, mà ngược lại còn được rất nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu thiết bị này. Chiếc smartphone này không chỉ thu hút người dùng bởi vẻ ngoài sang trọng mà còn có nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động thiết bị này cũng gặp phải một số sự cố như màn hình iPhone XS Max bị nháy.

man hinh iphone xs max bi nhay

Lỗi màn hình bị nháy trên iPhone XS Max có biểu hiện như thế nào?

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone XS Max bình thường bỗng nhiên màn hình tối sầm lại sau đó sáng lên lại chính là biểu hiện của tình trạng màn hình iPhone XS bị nháy. Bên cạnh đó, hình ảnh hiển thị không được cố định và nhấp nháy liên tục. Đôi khi trên màn hình xuất hiện những đường màu sắc ngang dọc. 

Tuy nhiên tình trạng này không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy. Nhưng nếu xuất hiện với tần suất nhiều thì đây không chỉ còn là một vaans đề nhỏ nữa. vậy đâu là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại iPhone XS Max bị nhấp nháy?

Nguyên nhân làm cho màn hình iPhone XS Max bị nháy

Có những lỗi vô cùng đơn giản nhưng lại khiến màn hình iPhone XS Max bị chớp, hãy cùng Tín Thành điểm danh những nguyên nhân khiến thiết bị gặp lỗi này nhé.

Lỗi do nhà sản xuất

Nếu điện thoại iPhone XS Max của bạn mới mua và sau khi khởi động thì màn hình xuất hiện tình trạng nhấp nháy thì đây chính là lỗi đến từ nhà sản xuất. 

Lỗi do người dùng

- Điện thoại của bạn thường xuyên bị va đập và phải hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao hoặc rơi xuống nước… sẽ khiến cho dây cáp màn hình đứt, IC bị ẩm và đèn nền lỗi chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng màn hình iPhone XS Max bị nháy. 

- Người dùng đã cài đặt những ứng dụng không thích hợp làm cho phần mềm bị xung đột, từ đó màn hình điện thoại nhấp nháy.

- Điện thoại iPhone XS Max đã qua một thời gian hoạt động khá dài, tuổi thọ giảm sút và có thể màn hình sắp hư hỏng, từ đó dẫn đến hiện tượng sau.

- Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài cũng làm cho màn hình có hiện tượng nhấp nháy.

Khắc phục nhanh lỗi nháy màn hình trên iPhone XS Max

Màn hình iPhone XS Max bị nháy là lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu khi nhìn vào điện thoại. Để giảm thiểu và khắc phục triệt để lỗi này bạn nên thực hiện các cách được hướng dẫn dưới đây. 

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone XS Max. 

Bước 1: Bạn cần nhấn và giữ phím nguồn ở phía bên hông điện thoại.

Bước 2: Trong quá trình nhấn giữ nút nguồn, bạn hãy nhấn và giữ một trong hai phím âm lượng cho đến khi màn hình iPhone XS Max xuất hiện thanh trượt nguồn.

nguyen nhan dien thoai nhay man hinh

Bước 3: Kéo thanh trượt sang bên phải để tắt nguồn điện thoại.

Bước 4: Để khởi động lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Cách 2: Thiết lập lại độ sáng màn hình điện thoại

Bước 1: Đến ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấn chọn Màn hình và độ sáng. 

Bước 2: Người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách kéo thanh trượt của Mức độ sáng để tăng hoặc giảm. 

Bước  3: Nếu chế độ sáng tự động của điện thoại chưa được kích hoạt thì bạn nên bật tính năng này. Và bạn cũng có thể bật tính năng True Tone để có được trải nghiệm xem tốt nhất. a

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện điều chỉnh tỉ lệ tương phản của màn hình để giảm thiểu tình trạng màn hình iPhone XS Max bị nháy.

Cách 3: Bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ và quản lý chúng

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt. Tiếp theo, chọn mục Chung. Sau đó chọn Bộ nhớ iPhone.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn để xem thêm thông tin, kiểm tra dung lượng đã sử dụng và còn trống bao nhiêu. 

Bước 3: Người dùng có thể xóa bất kỳ tệp hoặc ứng dụng nào mà mình muốn để giải phóng bộ nhớ thiết bị. 

Cách 4: Đặt lại mọi cài đặt trước đó

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt. Tiếp theo, chọn chung. sau đó đến mục Đặt lại.

Bước 2: Nhấn vào phần Đặt lại tất cả cài đặt.

Bước 3: hãy nhập mật mã nếu có.

Bước 4: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt một lần nữa để xác nhận thực hiện quá trình này.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại. 

xu ly nam hinh nhay

Cách 5: Xóa điện thoại iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, chọn Chung. Sau đó, nhấn vào Đặt lại.

Bước 2: Chọn Xóa tất cả nội dung cài đặt.

Bước 3: Nhập mật khẩu nếu có.

Bước 4: Sau đó, khởi động lại iPhone XS Max.

Cách 6: Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục tình  trạng màn hình iPhone XS Max

Ngoài những sự cố do phần mềm gây ra thì cũng không thể loại trừ khả năng màn hình nháy do phần cứng hư hỏng. Nếu gần đây bạn thường xuyên để điện thoại bị rơi rớt, tiếp xúc với chất lỏng hay sau một thời gian các bộ phận bên trong điện thoại bị hư hỏng thì có lẽ “dế yêu” của bạn đã gặp sự cố về phần cứng nên mới dẫn đến tình trạng màn hình nhấp nháy. 

Điện thoại iPhone hoặc các sản phẩm khác của Apple đều có cấu tạo phức tạp với các bộ phẩm nhỏ bé bên trong. Ngoài ra, có không ít thiết bị được Apple khuyến cáo không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Nên cách tốt nhất để giải quyết tình trạng trên là người dùng lựa chọn các trung tâm uy tín, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm cùng linh kiện thay thế chính hãng và thiết bị máy móc hiện đại. 

Vậy là Tín Thành vừa liệt kế cho bạn biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục iPhone XS Max bị nháy đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xử lý trình trạng trên hoặc đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp màn hình iPhone XS Max chính hãng, giá sỉ thì hãy liên hệ ngay cho Tín Thành nhé. Khi mua hàng tại Tín thành bạn sẽ được đảm bảo linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác, ngoài ra bạn còn được tết sản phẩm thoải mái trước khi đưa ra quyết định mua. Hãy gọi cho Tín Thành qua 0982.14.24.34 để được  hỗ trợ nhé. 

0.08868 sec| 1705.211 kb