Tại sao màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối?

27/01/2022 1089

Màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối một cách “bất thường” là hiện tượng không còn xa lạ đối với nhiều người dùng thiết bị smartphone hiện nay. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến vấn đề này? Và làm sao để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng trên? Hãy cùng Tín Thành tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối 1

Biểu hiện tình trạng màn hình của iPhone XS Max lúc sáng lúc tối

Khi điện thoại của bạn đang sạc pin hoặc lúc không sử dụng nhưng màn hình iPhone XS Max lại tự động sáng khiến điện thoại bị hao pin, hoặc khi bạn đang sử dụng thiết bị thì màn hình đột nhiên tối đi gây ra cảm giác khó chịu và bất tiện. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối bất thường

Khi bạn đang chơi game hay xem phim… thì màn hình iPhone tự động sáng tối liên tục làm cho pin bị sụt nhanh chóng. Kể cả khi bạn không sử dụng thì màn hình máy cũng tự động sáng khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, lúc này nguyên nhân có thể là do:

- Bộ cảm biến ánh sáng điện thoại bị lỗi nên dẫn đến việc điều chỉnh chế độ ánh sáng của màn hình cũng bị lỗi.

- Bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone XS Max.

- Một số phiên bản ứng dụng trên máy mà bạn cài đặt không tương thích với cấu hình máy gây ra lỗi xung đột phần mềm.

- Hay bạn vô tình làm điện thoại iPhone XS Max của mình bị rớt khiến màn hình va đập mạnh hoặc màn hình máy bị ngấm nước cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình điện thoại lúc sáng lúc tối.

- Ngoài ra, IC máy bị hư hỏng cũng là một trong các nguyên do dẫn đến lỗi này.

Hướng dẫn các cách khắc phục nhanh tình trạng màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối

Dưới đây là 4 cách để khắc phục vấn đề trên mà bạn có thể tham khảo trước khi nhờ vào sự can thiệp của các trung tâm sửa chữa:

Cách 1: Tiến hành khởi động lại iPhone XS Max

Khởi động lại điện thoại là một giải pháp mà bạn nên thực hiện khi máy xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bởi vì việc khởi động lại thiết bị sẽ làm cho máy khôi phục lại hệ thống tạm thời giúp cho máy hoạt động ổn định hơn.

Màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối 2

Để thực hiện bạn chỉ cần thao tác như sau: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi trên màn hình thiết bị xuất hiện chữ “Slide to power off” rồi tiến hành gạt thanh trượt này sang phải là xong. Để khởi động lại thiết bị bạn thực hiện tương tự nhấn giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình iPhone XS Max xuất hiện logo quả táo là được.

Cách 2: Tùy chỉnh lại độ sáng màn hình iPhone XS Max 

Khi màn hình xuất hiện vấn đề lúc sáng lúc tối, bạn hãy thử vào Cài đặt >> chọn Màn hình >> rồi tắt tính năng độ sáng tự động. Sau đó, bạn hãy tùy chỉnh lại độ sáng màn hình của iPhone XS Max sao cho hợp lý.

Màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối 3

Tuy nhiên, việc điều chỉnh này có thể sẽ gây bất tiện trong một số trường hợp khi bạn sử dụng. Do đó, nếu được bạn nên thay cảm biến ánh sáng mới cho thiết bị là tốt nhất.

Cách 3: Khắc phục màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối bằng cách cập nhật hệ điều hành iOS mới

Sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS cũ, lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại iPhone XS Max lúc sáng lúc tối. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra bản cập nhật trên thiết bị của mình và tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho máy nhé.

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iPhone XS Max

Một số ứng dụng tải về không tương thích với cấu hình máy thường sẽ làm cho thiết bị hoạt động kém đi và dẫn đến lỗi màn hình lúc sáng lúc tối. Do vậy, bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết này.

Nếu bạn không biết là ứng dụng nào không tương thích với máy thì việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max là cách tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nhớ Sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác khôi phục nhé, bởi khi bạn tiến hành thì mọi dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết.

Để Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị iPhone XS Max bạn vào mục Cài đặt >> chọn vào Cài đặt chung >> Đặt lại >> rồi chọn Xóa tất cả và đặt lại.

Màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối 4

Khi đã khôi phục lại thiết bị mà vẫn không cải thiện được tình trạng màn hình điện thoại iPhone XS Max sáng, tối bất thường thì tốt nhất là bạn nên nhờ sự can thiệp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến từ các trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi vì nguyên nhân lúc này có thể là do ic nguồn của máy đã bị hỏng và cần được thay mới.

Một số bạn khắc phục vấn đề này bằng cách nâng cấp cài lại ROM cho điện thoại iPhone XS Max. Việc này rất nguy hiểm, nếu bạn không phải là chuyên gia thì không nên mạo hiểm và áp dụng cách này. Bởi vì chỉ cần bạn sơ xuất sẽ gây ra lỗi biến chiếc dế yêu của bạn thành cục gạch.

Hiện tượng màn hình điện thoại iPhone XS Max sáng, tối bất thường sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu trong quá trình trải nghiệm thiết bị và làm cho máy nhanh hết pin hơn. Vậy nên, nếu bạn đang gặp phải lỗi này thì hãy nhanh chóng khắc phục kịp thời nhé.

Như vậy ở bài viết trên Tín Thành đã chia sẻ với các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone XS Max lúc sáng lúc tối. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp các bạn khắc phục thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở phía bên dưới nhé.

Trường hợp màn hình hư hỏng cần phải thay mới nhưng bạn không biết nên mua màn hình iPhone XS Max chính hãng, giá tốt ở đâu thì hãy liên hệ với Tín Thành qua hotline sau: 0982.14.24.34 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn chi tiết. 

Tín Thành tự hào là một trung tâm phân phối nguồn linh kiện, phụ kiện nói chung, màn hình iPhone XS Max nói riêng được nhiều khách hàng và đối tác lựa chọn và tin tưởng.

0.09438 sec| 1689.68 kb