Thủ thuật xử lý lỗi màn hình iPhone XS ám vàng hiệu quả nhất

Thủ thuật xử lý lỗi màn hình iPhone XS ám vàng hiệu quả nhất

18/11/2021 301

Điện thoại iPhone XS là một trong những siêu phẩm của nhà Apple được người dùng quan tâm nhiều. Thế nhưng trải nghiệm của thiết bị không còn tuyệt vời như trước khi gặp phải hiện tượng màn hình iPhone XS ám vàng. Hãy cùng Tín Thành tìm hiểu về nguyên nhân và những thủ thuật xử lý sự cố này nhé.

man hinh iphone xs bi am vang

Tại sao điện thoại iPhone XS lại xảy ra tình trạng màn hình ám vàng?

Hiện tượng màn hình iPhone XS ám vàng thường làm cho thị giác người dùng có cảm giác khó mỗi khi người dùng nhìn vào màn hình. Tình trạng màn hình bị ám vàng thường do các nguyên nhân sau gây ra.

Do nguyên nhân khách quan

Chiếc điện thoại iPhone XS của người dùng đã bị hư hỏng ngay từ ban đầu. Có thể lớp keo của máy chưa khô thì nhà sản xuất đã đưa ra thị trường làm cho màn hình xuất hiện tình trạng ám vàng trên iPhone Xs.

Điện thoại iPhone XS đã bị hư hỏng màn hình hoặc bộ phận cảm ứng và đã được thay thế linh kiện mới cho máy. Nhưng dịch vụ sửa chữa kém chất lượng cũng tiềm ẩn khả năng làm cho màn hình điện thoại bị ám vàng.

Do nguyên nhân chủ quan

Người dùng đã cài đặt tông màu màn hình trên điện thoại iPhone XS chưa chính xác. Tính năng True Tone và Night Shift trên điện thoại iPhone XS đang trong chế độ hoạt động. Những tính năng này có thể làm cho màn hình có màu hơi ngả sang vàng.

Người dùng sử dụng điện thoại iPhone XS không cẩn thận. Khi phải chịu các tác động vật lý hoặc hóa học không mong muốn có thể làm cho máy bị hư hỏng về màn hình. Màn hình iPhone XS ám vàng là một trong số đó.

man hinh am vang

Phương pháp xử lý tình trạng màn hình iPhone XS bị ám vàng đơn giản

Nếu không may điện thoại iPhone XS gặp phải tình trạng ám vàng màn hình, thì người dùng cũng không nên quá hoang mang và lo lắng. Thay vào đó, người dùng nên thử áp dụng các gợi ý sau để xử lý sự cố khó chịu này. 

Cách 1: Xử lý tại nhà

Đầu tiên, Người dùng hãy thử tắt tính năng True Tone trên điện thoại, bằng cách: Vào ứng dụng cài đặt >> Đến mục Hiển thị & Độ sáng >> Sau đó, tắt tính năng True Tone là hoàn thành.

Tiếp theo, người dùng cũng cần kiểm tra và tắt tính năng Night Shift. Người dùng tiến hành các thao tác sau: Vào ứng dụng Cài đặt >> Đến mục Hiển thị & Độ sáng >> Sau đó, chọn và tắt tính năng Night Shift.

Hãy thử điều chỉnh lại tông màu trên điện thoại iPhone XS. Với thủ thuật này, người dùng cần làm theo các bước: Vào Cài đặt >> Chọn Cài đặt chung >> Tiếp theo, người dùng chọn mục Trợ năng >> Chọn Thích nghi màn hình >> Cuối cùng, người dùng chỉ cần bật tính năng Bộ lọc màu và tiến hành điều chỉnh đến khi có được tone màu như ý muốn.

Cách 2: Mang điện thoại iPhone XS đi sửa chữa 

Nếu điện thoại iPhone XS bị ố vàng từ lúc mua về, người dùng hãy thử tiếp tục sử dụng thiết bị thêm vài ngày. Nếu lớp keo màn hình biến mất thì lỗi màn hình iPhone XS ám vàng cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Sau khoảng thời gian này, nếu như màn hình ám vàng vẫn không thuyên giảm thì người dùng cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng mua máy để được hỗ trợ.

dien thoai am vang

Trong những trường hợp còn lại, thay màn hình điện thoại iPhone XS sẽ là giải pháp duy nhất dành cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để sử dụng dịch vụ này. Bởi chỉ khi thay được màn hình chất lượng thì lỗi màn hình ám vàng mới được khắc phục triệt để.

Qua bài viết này, người dùng đã biết thêm nhiều phương pháp xử lý hiện tượng màn hình iPhone Xs ám vàng hiệu quả. Hãy theo dõi Tín thành để tích lũy thêm nhiều thủ thuật bổ ích khác nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm cung cấp màn hình iPhone XS và những phụ kiện khác thì Tín Thành sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tại Tín Thành cung cấp đa dạng sản phẩm, phục vụ mọi nhu cầu về kỹ thuật với giá sỉ, có nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá hấp dẫn. Gọi hotline 0982.14.24.34 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và giá thành nhé.

0.10538 sec| 1838.023 kb