Top 10 cách xóa dung lượng ảo trên iPhone không phải ai cũng biết

Top 10 cách xóa dung lượng ảo trên iPhone không phải ai cũng biết

15/10/2021 188

Bộ nhớ thiết bị có lẽ là điều khá quan ngại của đa số người dùng iPhone. Không như các thiết bị hoạt động trên nền tảng Android có thể lắp thêm các thẻ MicroSD để tăng dung lượng, iPhone lại không cho phép bổ sung bộ nhớ ngoài. Vậy người dùng iPhone phải là thế nào khi dung lượng đầy? Hãy theo dõi 10 cách xóa dung lượng ảo trên iPhone dưới đây để giải phóng bộ nhớ cho “dế yêu”.

cach xoa dung luong ao tren iphone

Nguyên nhân iPhone thông báo hết dung lượng

Trước khi đi đến cách xóa dung lượng ảo trên iPhone, hãy cùng Tín Thành điểm qua những nguyên nhân làm cho iPhone hết dung lượng nhé.

IPhone lưu trữ quá nhiều hình ảnh và video

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bộ nhớ iPhone đầy nhanh chóng là do người dùng đã lưu trữ quá nhiều hình ảnh và video trên máy, khiến điện thoại bị quá tải. Có một điều đáng chú ý ở đây là khi chất lượng hình ảnh trên điện thoại iPhone ngày càng tăng và có độ nét cao thì sẽ kéo theo dung lượng ảnh nặng hơn, từ đó máy nhanh đầy bộ nhớ hơn.  

Với người dùng thường xuyên chụp ảnh và quay phim bằng iPhone thì nên cân nhắc chọn lựa máy có dung lượng lớn để có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. 

Điện thoại iPhone không sử dụng thẻ nhớ ngoài

So với những thiết bị Android thì iPhone vẫn có hạn chế khi không hỗ trợ mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, khi sử dụng hết dung lượng máy báo đầy là điều khó tránh khỏi và cũng không dễ khắc phục.

Điện thoại iPhone cài đặt nhiều phần mềm và ứng dụng

cach xoa dung luong ao tren iphone don gian

Thêm một nguyên nhân nữa khiến điện thoại iPhone thường xuyên thông báo đầy dung lượng bộ nhớ ảo do trên thiết bị đang cài và sử dụng nhiều ứng dụng. Đặc biệt là những ứng dụng chạy nền như Facebook, dữ liệu liên tục được thu thập làm cho bộ nhớ ảo nhanh đầy. Khi người dùng sử dụng các phần mềm này càng nhiều thì dung lượng bộ nhớ của máy càng tăng.

Tính năng tự động cập nhật luôn ở trạng thái hoạt động

Khi tính năng tự động cập nhật ứng dụng, hệ điều hành trên điện thoại iPhone được bật thì máy sẽ tự động tải những phiên bản cập nhật mới nhất, khi thiết bị kết nối Internet. 

Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone đơn giản

Dựa vào những nguyên nhân gây nên tình trạng này người dùng có thể tìm ra cách xóa dung lượng ảo trên iPhone một cách dễ dàng.

Ngưng dùng tính năng My Photo Stream

Photo Stream là tính năng có sẵn cho phép người dùng iDevice. Tính năng này sẽ tự động đồng bộ hình ảnh khi người dùng chụp trên tất cả những thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud.

Nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất hãy loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt tính năng My Photo Stream người dùng nên lưu lại những hình ảnh muốn giữ lại.

Để tính năng ngừng hoạt động, người dùng vào Cài đặt >> Ảnh và thực hiện tắt tính năng Ảnh iCloud đi.

giai phong dung luong

Xóa hết những ứng dụng không sử dụng đến

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm khá nhiều dung lượng bộ nhớ là xóa đi những ứng dụng không sử dụng đến hoặc chiếm không gian lưu trữ không cần thiết. Thông thường những ứng dụng này không chỉ làm tiêu hao dung lượng mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng pin của iPhone “tuột dốc không phanh”.

Vì vậy người dùng nên cân nhắc xóa những ứng dụng này đi hoặc tìm phương pháp khác để thay thế như dùng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được những ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng & sử dụng iCloud >> Quản lý dung lượng.

Xóa những tin nhắn và văn bản đã cũ, không quan trọng

Khi giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice sẽ làm người dùng mất đi một lượng lớn dung lượng, dẫn đến tình trạng trì trệ. Nếu người dùng không có thời gian để xóa thủ công, thì có thể thiết lập chế xóa tự động tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian nhất định nào đó. Vào mục Cài đặt, chọn vào phần Tin nhắn và sau đó chọn Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

khoi phuc dung luong iphone

Hãy tắt tính năng giữ hình ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép điện thoại iPhone cân bằng tối và sáng để hình ảnh có chất lượng tốt hơn. Vì vậy, không có lý do gì người dùng phải giữ lại các bức ảnh gốc. Người dùng nên tắt đi tính năng này để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào mục Cài đặt >> Ảnh >> chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Xóa đi bộ nhớ cache trên trình duyệt

Khi duyệt web, trình duyệt sẽ sinh ra những bộ nhớ đệm, còn được gọi là bộ nhớ cache. Bộ nhớ này thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn của bạn. Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone đơn giản nhất là vào Cài đặt >> Safari và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt.

xoa dung luong

Xóa bộ nhớ đệm của phần mềm, ứng dụng

Có thể iFan chưa biết, iPhone có thể xóa dữ liệu trên ứng dụng. Những ứng dụng sau một thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra không ít rác, làm chiếm một phần lớn dung lượng trên điện thoại iPhone.

Để xóa bộ nhớ đệm, dung lượng khả dụng trên thiết bị phải ở mức dưới 2MB. Truy cập vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng ở phần Dung lượng, tìm những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất, sau đó chọn Xóa ứng dụng. Người dùng sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng này sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng lại tăng thêm.

Xóa nhạc trên điện thoại

Các bài hát được tải về trên Apple Music cũng có thể là nguyên nhân làm cho iPhone đầy bộ nhớ. Những thiết bị có dung lượng hạn hẹp thì người dùng chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để có thể tiết kiệm bộ nhớ. Người dùng có thể truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng và Sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng và đến phần ứng dụng Nhạc, sau đó người dùng sẽ thấy toàn bộ bài hát ở Apple Music, chọn một bài hát và thực hiện gạt sang trái để xóa.

xoa dung luong iphone

Không nên lưu trữ những danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc ngoại tuyến những trang web khi không có internet. Tuy nhiên, việc lưu giữ tất cả thông tin trên trang web có thể dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị “nuốt chửng”. Truy cập vào Cài đặt và đến ứng dụng Safari, tại đây người dùng tắt Tự động lưu ngoại tuyến.

Sử dụng đám mây trên Phone

Vì tiết kiệm chi phí nên người dùng phải lựa chọn những thiết bị có bộ nhớ thấp, chỉ cần chụp vài ảnh hay cài đặt ít ứng dụng, iPhone đã có thông báo bộ nhớ đầy.

Vì vậy, hiện nay việc lựa chọn đám mây để sao lưu hình ảnh và  dữ liệu là khá hợp lý. 

tiet kiem dung luong

Tải và cài đặt thêm ứng dụng

Người dùng chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng với dung lượng vượt quá bộ nhớ khả dụng của máy, iPhone sẽ tự động thực hiện quét toàn bộ dung lượng đã sử dụng, tìm ra rác và dọn dẹp chúng.

Trên đây là 10 cách xóa dung lượng ảo trên iPhone đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu “dế yêu” của bạn đã đầy hoặc bộ nhớ ảo, bạn hãy thực hiện các cách trên để giải phóng năng lượng cho máy nhé. Bạn có thể liên hệ với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nếu có thắc mắc về các thủ thuật ở trên hoặc nhu cầu mua sắm linh kiện iPhone qua hotline 0982.14.24.34.

0.10670 sec| 1837.164 kb