Top 3 loại đầu camera lắp kính hiển vi chất lượng tốt nhất 2021

Top 3 loại đầu camera lắp kính hiển vi chất lượng tốt nhất 2021

14/10/2021 543

Đầu camera lắp kính hiển vi là một trong những thiết bị hỗ trợ cho việc quan sát của người dùng qua kính hiển vi được tối ưu nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc chọn mua. Vì vậy, bài viết này Tín Thành sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đầu camera và những loại camera tốt nhất.

dau camera la gi

Đầu camera của kính hiển vi là gì?

Chúng ta thường biết đến camera với tác dụng giám sát hay camera an ninh có trong các tòa nhà, của hàng... Hoặc gần hơn là chiếc camera trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay. Và công dụng chủ yếu của camera là ghi lại và lưu trữ các thông tin về hình ảnh mà thiết bị quan sát được, hoặc dưới dạng là một video. Người dùng có thể xem lại những dữ liệu này bất cứ lúc nào mình muốn.

Camera của kính hiển vi cũng vậy. Thiết bị này cũng có chức năng là quan sát và lưu trữ ở dạng video và hình ảnh nhưng chúng sử dụng cho kính hiển vi. Nên thiết bị này chỉ có thể dùng cho các loại kính hiển vi thường thấy như soi nổi hoặc kính hiển vi sinh học. Vì tính chất đặc thù của thiết bị nên sẽ được thiết kế một cách đặc biệt để  người dùng có thể kết nối cùng kính hiển vi một cách tốt nhất. Cũng vì vậy mà camera kính hiển vi không thể sử dụng cho các mục đích khác như những loại camera kể trên.

Đầu camera chỉ có thể bổ sung thêm cho những kính hiển vi ba mắt và không phù hợp với loại kính hiển vi có hai mắt

Ứng dụng của camera dành cho kính hiển vi

Như những chia sẻ ở trên thì Camera kính hiển vi có chức năng tương tự như loại camera thông thường. Nhưng thiết bị này được thiết kế chuyên biệt để sử dụng cho kính hiển vi là chính. Vì vậy mà các ứng dụng phần mềm dành cho camera kính hiển vi cũng khác so với những loại camera phổ biến.

Nếu bộ phận camera trên điện thoại thông minh của bạn có các ứng dụng hỗ trợ thêm cho chức năng ghi lại như app “Camera 360”, app “SODA”, app “B612” chẳng hạn. Thì camera của kính hiển vi cũng có một phần mềm ứng dụng hỗ trợ đi kèm nhưng chúng sẽ bổ trợ cho thiết bị ở một phương diện khác.

camera kinh hien vi

Đối với camera của kính hiển vi thì có rất nhiều loại và nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, như: Olympus, Lumenera, Relife, Sunshine… nhưng các ứng dụng cơ bản của thiết bị thì tương tự nhau. Những ứng dụng có thể kể đến là: quan sát mẫu vật trực tiếp (cửa sổ live), quay clip chuyển động của vật mẫu, chụp và lưu hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc và độ sáng của hình ảnh. Ngoài ra thiết bị có  một chức năng đặc biệt khác là hỗ trợ người dùng đo kích thước của các mẫu quan sát thông qua những hình ảnh chụp được với mức độ siêu nhỏ. Người sử dụng có thể biết được kích thước của một bạch cầu hay một tế bào thông qua các ứng dụng này.

Những điều lưu ý khi lựa chọn camera

Hiện nay kính hiển vi có đa dạng mẫu mã và nhiều hãng sản xuất khác nhau. Nên giá thành và công dụng của thiết bị cũng rất đa dạng, chính vì vậy mà không phải đầu camera nào cũng có thể phù hợp với kính hiển vi. Để chọn kính hiển vi và camera phù hợp với các nhu cầu sử dụng chuyên biệt hay những ngành nghề khác nhau. Người dùng nên tuân thủ một số quy tắc như sau:

– Mẫu vật cần soi là gì? (Nấm men, tế bào  hay các vi mạch điện tử…)

– Sử dụng trong lĩnh vực nào (Y tế, nghiên cứu, giảng dạy, chế tạo…)

– Yêu cầu của việc ứng dụng (Chủ yếu là để quan sát trực tiếp, chụp ảnh hay đo đếm mẫu vật…)

– Ngân sách cho phép là sao nhiêu?

– Các thương hiệu hàng đáng tin cậy đã từng sử dụng…

Những đầu camera tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại camera cho kính hiển vi phù hợp với công việc sửa chữa linh kiện điện tử.

Đầu camera Relife M-13 của kính hiển vi (3800W)

camera

Camera Relife M-13 nhỏ gọn, cho hình ảnh với độ phân giải 38 Megapixel (3800W). Thiết bị cho phép người dùng phát video ở  định dạng 2K@30fps, Full HD 1080p@60fps và hỗ trợ xuất ra màn hình HDMI. Camera kính hiển vi được thiết kế cổng USB giúp người dùng dễ dàng kết nối với máy tính, có thể xem bằng app webcam giống như một chiếc webcam. 

Camera Relife M-13 tương thích với kính hiển vi có 3 mắt và kính hiển vi 2 mắt lắp ống mount. Thiết bị phù hợp với các loại len CCTV để đưa video lên màn hình (hỗ trợ training, đào tạo và giám sát...). Camera có hỗ trợ thẻ nhớ Micro Usb giúp người dùng ghi, lưu trữ ảnh chụp trực tiếp, lưu video quá trình quay. Hỗ trợ zoom điện tử thông qua nút trên camera hoặc có thể điều khiển từ xa bằng remote. 

Đầu camera Sunshine M-11 của kính hiển vi (4800W)

Sản phẩm được thiết kế khá độc đáo là sự kết hợp hài hòa của hình tròn và hình vuông. Các đường nét của thiết bị uyển chuyển, vòng cung tròn trịa và trông rất thời trang.

dau camera chinh hang

Camera Sunshine M-11 phù hợp với kính hiển vi ba mắt cho ra hình ảnh Full HD. Sunshine M-11 hỗ trợ kết nối USB và máy tính. Đây là loại camera chuyên dùng cho kính hiển vi hỗ trợ xuất dữ liệu lên màn hình HDMI cùng với 48 triệu điểm ảnh, với độ nét cực cao và đầy đủ các chi tiết. Đầu ra HD HDMI có thể tự động cân bằng trắng, thiết bị sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại, sở hữu ống kính có kích thước 2.33 inch của Panasonic. Phát dữ liệu bằng định dạng 2K@30SPS và full HD 1080P@60FPS. Bộ nhớ thiết bị lên đến 64GB

Đầu camera Relife M-12 dùng cho kính hiển vi (3800W)

Đây là camera điện tử chuyên sử dụng cho kính hiển vi 3 mắt với độ nét siêu cao, có 38 triệu điểm ảnh. Sản phẩm được trang bị đầy đủ các khả năng như zoom điện tử, quay phim, chụp ảnh trong lúc làm việc.

camera tot nhat

Độ phân giải 38MB, Full HD 1080P@60FPS, phát dữ liệu ở định dạng 2K@30SPS, kích thước thiết bị là 73.5mm x 73.5mm x 34mm, sử dụng ống kính của Panasonic. Ghi và chụp hình trực tiếp khi đang dùng, điều khiển từ xa bằng remote, ghi và chụp hình trực tiếp vào thẻ nhớ.

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc có thể tìm mua loại camera thích hợp. Nếu có nhu cầu đặt mua đầu camera hãy gọi ngay vào hotline 0982.14.24.34, Linh kiện Tín Thành sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng và báo giá chính xác nhất. 

0.08568 sec| 1681.828 kb