Top 4 cách khắc phục màn hình iPhone 12 bị ám vàng hiệu quả

15/11/2021 574

Tình trạng màn hình iPhone 12 bị ám vàng làm cho iFan không thể chấp nhận được. Mặc dù là chiếc smartphone cao cấp của “nhà Táo” nhưng trải nghiệm của người dùng sẽ bị giảm đi đáng kể nếu gặp phải tình trạng trên. Tại sao màn hình điện thoại iPhone 12 lại bị ám vàng? Không may gặp phải tình trạng này phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết này để nhận được câu trả lời chính xác nhé.

man hinh iphone 12 bi am vang

Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 12 bị ám vàng là gì?

Trên bất kỳ chiếc smartphone nào thì màn hình cũng là bộ phận quan trọng nhất, điện thoại iPhone 12 cũng không ngoại lệ. Màn hình là nơi truyền tải nội dung, hình ảnh đến người dùng. Vì vậy nếu màn hình iPhone 12 bị vàng hay gặp những lỗi khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng ám vàng trên iPhone 12.

- Điện thoại iPhone 12 thường xuyên bị va đập, rơi từ trên cao

Cho dù sử dụng chiếc smartphone nào thì việc rơi rớt hay va đập cũng làm ảnh hưởng nặng nề đến thiết bị. Nếu may mắn điện thoại của người dùng chỉ bị trầy xước, móp làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tình trạng tồi tệ hơn là dẫn đến các lỗi hư hỏng phải thay thế linh kiện, vô cùng tốn kém chi phí.

- Điện thoại iPhone 12 bị ngấm nước

Apple cho biết điện thoại iPhone 12 có khả năng chống nước, bụi bẩn đạt chuẩn IP68. Tuy nhiên, khả năng này cũng có giới hạn, việc để điện thoại ngấm nước quá lâu cũng có thể dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone 12 bị ám vàng.

- Do tính năng True Tone trên iPhone 12

True Tone là tính năng hỗ trợ điều chỉnh tone màu trên màn hình. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà có sự thay đổi phù hợp. Ngoài ra, tính năng True Tone còn giúp người dùng giảm mỏi mắt, bảo vệ mắt người dùng trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Nếu người dùng chưa hiểu cách tính năng True Tone hoạt động thì hãy tham khảo ví dụ sau đây:  Nếu người dùng đang ở trong môi trường có đèn trắng thì tính năng True Tone sẽ điều chỉnh màn hình không quá sáng. Vì vậy, khi True Tone được kích hoạt màn hình iPhone 12 của người dùng sẽ bị ám vàng nếu người dùng đang ở môi trường nhiều ánh sáng vàng.

- Do chế độ Night Shift

Night Shift là một tính năng được “nhà Táo” tích hợp vào chiếc iPhone 12. Khi màn hình có màu xanh sẽ ảnh hưởng đến mắt, làm mắt nhanh mỏi khi tiếp xúc với điện thoại. Vì thế, Night Shift ra đời để giải quyết vấn đề này. Night Shift hoạt động bằng cách làm giảm ánh sáng xanh và thay vào đó là màu cam có phần dịu nhẹ hơn, thích hợp với mắt của người dùng. Do đó, vô tình làm cho màn hình iPhone 12 bị ám vàng.

man hinh vang

- Do người dùng đã thay tone màu

Người dùng đã vô tình thay đổi tone màu cho màn hình iPhone 12 chuyển sang ngả vàng.

- Do thay màn hình iPhone 12 kém chất lượng

Thay màn hình tại cửa hàng không uy tín hay kỹ thuật viên có thay nghề yếu kém là việc có lẻ không người dùng nào muốn gặp phải. Điều này làm cho màn hình bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 12 ám vàng tối ưu nhất

Tình trạng màn hình iPhone 12 bị ám vàng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, người dùng cần khắc phục ngay để có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc smartphone tốt. Dưới đây là một số giải pháp giúp người dùng khắc phục lỗi ám vàng trên màn hình đơn giản. 

Cách 1: Vô hiệu tính năng True Tone 

Mặc dù True Tone là một tính năng vô cùng thông minh và tiện lợi trên các chiếc smartphone của Apple. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng dễ dàng thích nghi với True Tone, nhiều người dùng sẽ khó chịu khi màu sắc điện thoại bị thay đổi, không còn như trải nghiệm trước đó. Đây không phải là lỗi mà chỉ đơn giản tính năng này không thích hợp, người dùng có thể tắt True Tone theo những bước sau: Vào Cài đặt >> chọn mục Hiển thị & Độ sáng >> chọn tắt True Tone.

Cách 2: Tắt chế độ Night Shift trên điện thoại iPhone 12

Night Shift cũng tương tự như tính năng True Tone. Night Shift cũng là tính năng làm màn hình iPhone 12 bị ám vàng. Nếu màn hình iPhone 12 của mình bị ám vàng hãy kiểm tra xem tính năng Night Shift có đang ở chế độ hoạt động hay không. Nếu có người dùng tắt bằng cách: Vào Cài đặt >> chọn mục Hiển thị và Độ sáng >> Đến Night Shift – Nếu đang bật thì hãy tắt đi nhé.

Cách 3: Điều chỉnh lại tone màu trên điện thoại iPhone 12

Có thể người dùng đã vô tình điều chỉnh sai tone màu thiết bị. Khi người dùng đã điều chỉnh tone màu sang ánh vàng sẽ dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 12 ám vàng. Hãy làm theo các thao tác sau đây để có thể kiểm tra và điều chỉnh lại tone màu thích hợp: Vào Cài đặt >> chọn mục Cài đặt chung >> Nhấn chọn Trợ năng >> Đến Thích nghi màn hình >> Chọn Bộ lọc màu. Ở bộ lọc màu, người dùng hãy thực hiện điều chỉnh lại tone màu phù hợp.

sua man hinh vang

Cách 4: Sửa lỗi màn hình iPhone 12 bị ám vàng tại trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu đã kiểm tra và thực hiện hết các hướng dẫn ở trên nhưng tình trạng ám vàng trên iPhone 12 vẫn còn thì hãy đem điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và xử lý, vì rất có thể màn hình iPhone 12 đã bị hư hỏng.

Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những loại màn hình kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường. Vì thế không có lý do gì mà các cửa hàng kém chất lượng lại không thể tìm được. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ sửa chữa để không bị mất quá nhiều chi phí nhưng lại không thu về kết quả mong muốn.

Khi đã sử dụng một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 12, chẳng ai muốn gặp phải lỗi hư hỏng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm. Vì vậy khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 12 bị ám vàng người dùng cần khắc phục ngay để có thể tiếp tục trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị. Nếu bạn cần mua màn hình iPhone 12 chính hãng để thay thế thì hãy đến ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành để được sở hữu linh kiện chất lượng cao với giá sỉ và nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá khác. Gọi 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn nhé.

0.12814 sec| 1673.523 kb