5 cách chặn quảng cáo Chrome trên Android đơn giản

22/05/2021 252

Các thiết bị Android thường tràn ngập và rất đa dạng các loại quản cáo “video, pop-ups, banner, toàn trang…” Không chỉ thế các loại quản cáo này còn thường xuất hiện trên Google Chrome, và chúng có thể được kích hoạt bởi các ứng dụng, trang web, phần mềm không mong muốn. Để có cách chặn quảng cáo Chrome Android thì trước hết bạn cần phải tìm và truy vết nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các quảng cao. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách tắt quảng cáo trên Chrome Android đang gây nhiều ức chế, phiền nhiễu người dùng.

 

một số cách chặn quảng cáo Chrome Android đơn giản

Cách chặn quảng cáo Chrome Android hiệu quả.

Cách 1: Chặn “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng” cùng với “Quảng cáo” để chặn quảng cáo Chrome trên Android.


Nếu bạn đang dùng Google Chrome là trình duyệt mặc định và duy nhất trên các điện thoại và thiết bị Android thì bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa hoặc tắt các quảng cáo ngay trong phần “Cài đặt” của trình duyệt. Hãy làm theo các bước sau đẩy vô hiệu hóa các quảng cáo nhé.


Bước 1: Khởi động trình duyệt Google Chrome và nhấn vào nút 3 chấm (ở góc phải trên của trình duyệt).

 

mở trình duyệt Google Chrome trước khi chặn quảng cáo Chrome Android


Bước 2: Tiếp theo tìm đến vào chọn vào mục “Cài đặt” hình bánh răng.

 

Trước khi chặn quảng cáo Chrome Android hãy chọn mục cài đặt


Bước 3: Tại mục “Nâng cao” chọn “Cài đặt trang web”.

 

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng cách chọn Cài đặt trang web


Bước 4: Chú ý đến 2 mục “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng” cùng với “Quảng cáo” hãy 2 mục này mở lên và kích hoạt tính năng chặn “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng” và “Quảng cáo”.

 

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng cách kích hoạt Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng và Quảng cáo

 

Cách 2: Tắt quảng cáo trên Chrome Android bằng "Chế độ thu gọn - Lite Mode".


Tính năng "Chế độ thu gọn - Lite Mode" được Google Chrome tích hợp cho các thiết bị Android để giúp tiết kiệm và tối ưu việc sử dụng dữ liệu. Và dĩ nhiên nó cũng sẽ chặn 1 số loại quảng cáo nhất định để làm giảm mức sử dụng dữ liệu kết nối mạng. Để sử dụng cách chặn quảng cáo Chrome Android bằng "Chế độ thu gọn - Lite Mode" hãy làm như sau.


Bước 1: Hãy khởi động Google Chrome trên thiết bị Android và chọn mục 3 chấm đi tới “Cài đặt”.

 

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng kích hoạt chế độ thu gọn


Bước 2: Tại giao diện “Cài đặt” hãy tìm đến mục “Nâng cao” và cuộn xuống tìm và chọn mục “Chế độ thu gọn” và kích hoạt chế độ này lên.

Cách 3: Vô hiệu hóa quảng cáo “thông báo” trên Chrome Android.


Có lẽ trong số chúng ta đều đã quá quen thuộc với dạng quảng cáo “thông báo”. Nó xuất hiện ở bất cứ đâu từ màn hình khóa, thanh trạng thái, trong trình duyệt của thiết bị Android. Đây được biết với tên là “thông báo đẩy”, về cơ bản thì nó giúp chủ trang web kiếm được thu nhập nhờ việc gắn quảng cáo, tuy nhiên nó lại làm cho trải nghiệm của người dùng bị giảm đi đáng kể. Để tắt quảng cáo thông báo đẩy trên Chrome Android hãy làm như sau.


Bước 1: Ta cũng truy cập vào trình duyệt Chrome và mở trình “Cài đặt”.


Bước 2: Tại giao diện của trình “Cài đặt” chọn “Cài đặt trang web”. Và tiếp đến chọn vào “Thông báo”.

 

Kích hoạt dùng thông báo nhẹ nhàng hơn và tắt thông báo để tắt quảng cáo trên Chrome Android


Bước 3: Trang cấp quyền thông báo hiện lên ta hãy chọn vào “Dùng thông báo nhẹ nhàng hơn (chặn thông báo bật lên làm phiền bạn)” và chuyển tắt nút “Thông báo”.


Có khá nhiều cách chặn quảng cáo Chrome Android từ đơn giản đến nâng cao yêu cầu người dùng phải hiểu biết về việc thiết lập và điều chỉnh cấu hình trình duyệt như 3 cách trên. Nếu bạn thấy 3 cách trên quá khó để thực hiện thì giải pháp dưới đây vô hiệu hóa và tắt mọi quảng cáo bằng ứng dụng thứ 3 sẽ hiệu quả với bạn vì nói rất là “siêu đơn giản”.

Cách 4: Chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng tiện ích mở rộng.


Hầu như ai ai cũng biết có vô số các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo trên Google Chrome phiên bản PC như “Free Adblocker Browser…, Adblock Plus, uBlocker, AdBlock”. Và các tiện ích này hoạt động rất hiệu quả và hoàn toàn không chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống. Vậy những tiện ích này có thể dùng trên Android không?


Đáng tiếc là không phải trình chặn quảng cáo nào cũng hỗ trợ cả 2 phiên bản máy tính và điện thoại. Tuy nhiên với các thiết bị Android thì sẽ có khá nhiều trình chặn quảng cáo hơn iOS. Các ứng dụng này có mặt trên cửa hàng “CH Play”, một số thì có khả năng tắt hoàn toàn quảng cáo trong trò chơi, ứng dụng và thậm chí là chặn hoàn toàn trên các trang web. Ưu điểm của chúng là hoàn toàn không yêu cầu người dùng “ROOT” thiết bị có thể nói đến tiêu biểu là Free Adblocker Browser hoặc AdBlock.

 

Free Adblocker Browser, Adblock Plus, uBlocker, AdBlock và 1 số trình tắt quảng cáo trên Chrome Android trên Google Play


Tuy nhiên do đặc tính của điện thoại không thể ngang bằng máy tính, nên cách chặn quảng cáo trên Ahrome Android bằng các ứng dụng này không thể chặn hoàn toàn 100% quảng cáo, vì chúng chỉ có thể chặn lưu lượng truy cập DNS mà thôi.

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng “cầu hình tài khoản Google”.


Tuy nhiên với việc cấu hình lại các cài đặt trong tài khoản Google thì bạn có thể loại bỏ và hạn chế tối đa sự xuất hiện của quảng cáo. Do đặc tính các điện thoại Android khi dùng chung tài khoản Google với máy tính thì chúng luôn đồng bộ qua lại, vì thế nếu muốn giảm thiểu tối đa quảng cáo xuất hiện thì ta phải cấu hình vô hiệu hóa tính năng “Cá nhân hóa quảng cáo” trên 1 trong 2 nền tảng máy tính hoặc điện thoại Android.


Dù cho cách chặn quảng cáo trên Chrome Android này không thể tuyệt đổi chặn tất tần tật mọi quảng cáo nhưng nó có thể giúp người dùng không tham gia vào các quảng cáo Google được cá nhân hóa theo dõi hoạt động khi duyệt web.

Trên máy tính.


Bước 1: Trình duyệt Google Chrome trên máy tính hãy vào “Cài đặt” > “Quản lý tài khoản Google của bạn”.

 

Tắt quảng cáo trên Chrome Android bằng quản lý tài khoản Google


Bước 2: Tìm và chọn vào mục “ Dữ liệu và cá nhân hóa” > “Cá nhân hóa quảng cáo”.

 

truy cập mục cá nhân hóa quảng cáo để chặn quảng cáo Chrome trên Android


Bước 3: Tại giao diện “Cá nhân hóa quảng cáo” > tắt “Tính năng cá nhân hóa quảng cáo”.

 

Chặn quảng cáo Chrome trên Android bằng tắt tính năng cá nhân hóa quảng cáo

 

Trên điện thoại Android.


Nếu bạn không muốn tùy chỉnh trên máy tính, hoặc không có máy tính thì bạn hoàn toàn có thể tắt cá nhân hóa quảng cáo trong mục cài đặt thiết bị Android trên điện thoại. Cách này sẽ hiệu quả dù cho bạn không bật đồng bộ với tài khoản Google trên máy vi tính.


Bước 1: Trên điện thoại hãy vào mục Cài đặt > tìm đến mục Google.

 

vào cài đặt chọn Google để chặn quảng cáo Chrome trên Android


Bước 2: Tìm và chọn mục “Quảng cáo” và chọn kích hoạt tính năng “Không cá nhân hóa quảng cáo”.

 

chọn không cá nhân hóa quảng cáo để chặn quảng cáo Chrome Android


Trên đây chính là các cách chặn quảng cáo Chrome Android đơn giản và hiệu quả nhất. Có thể trong một số trường hợp đặc biệt quảng cáo vẫn hiện nhưng chắc chắn nó sẽ không còn là mối bận tậm nữa và thiết bị của bạn đã an toàn hơn và bạn trải nghiệm sẽ tốt hơn. Mong rằng những phương thức được chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp ích cho trải nghiệm thiết bị của các bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện những cách trên.

 

Tham khảo: Hướng dẫn cách tải giọng chị Google trên điện thoại, máy tính

0.10445 sec| 1804.117 kb