Cách cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone đơn giản nhất

10/06/2021 56

 

Bạn là “fan cứng” của Apple và đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iPhone thông minh. Bạn cảm thấy nhàm chán với hình nền đơn điệu từ những bức ảnh thông thường? Bạn muốn đổi mới hình nền điện thoại bằng những video để màn hình thêm hấp dẫn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone đơn giản và nhanh chóng.

Một số lưu ý trước khi cài đặt hình nền iPhone bằng video

 • Khi người dùng đặt hình nền bằng video chính là việc chuyển những video này sang chế độ Live Photo. Tính năng này chỉ hỗ trợ cài màn hình nền trên màn hình khóa, không thể thiết lập được trên màn hình chính của iPhone.

 • Màn hình khóa của các thiết bị nhà Apple không được hỗ trợ âm thanh. Vì vậy, tất cả các video người dùng cài làm hình khóa sẽ không xuất hiện âm thanh. 

Một số người dùng đang băn khoăn rằng sử dụng video làm màn hình nền cho điện thoại có ảnh hưởng gì đến pin và tuổi thọ của máy không? Câu trả lời là không bạn nhé! Việc sử dụng ảnh động hay video làm hình nền cho điện thoại iPhone không ảnh hưởng gì đến pin và thời gian sử dụng máy, vì khi bạn nhấn giữ vào hình nền thì hình nền mới được chuyển động.

Cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone thông qua ứng dụng intoLive

Hiện nay, iPhone chưa có bộ tích hợp chuyển đổi các video bình thường thành Live Photo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng iPhone không thể chuyển đổi video  thành Live Photos trên thiết bị của mình.

Một ứng dụng trên App Store có thể giúp người dùng chuyển đổi tất cả các video thành Live Photos. Sau đó, bạn có thể sử dụng các video này làm hình nền điện thoại. Đây chính là ứng dụng intoLive.

Ứng dụng intoLive hỗ trợ tạo các hình nền sống động từ những video hay ảnh gif mà người dùng yêu thích. intoLive có thể biến các video, ảnh gif thành các Live Photo nhanh chóng và có thể dùng làm hình nền.

Một số ưu nhược điểm của ứng dụng intoLive

Ưu điểm của ứng dụng: 

 • Miễn phí, giao diện thông minh

 • Dung lượng ứng dụng nhẹ chỉ 38.9 MB

 • Hỗ trợ Tiếng Việt

 • Phù hợp các phiên bản iPhone 6, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, Xs, Xs Max, XR(iOS 13), 11, 11 Pro, 12 mini, 12, 12 Pro và 12 Pro Max.

Nhược điểm của ứng dụng:

 • Ứng dụng này không không hỗ trợ đối với các phiên bản như 5SE, 5s, SE (thế hệ 2), iPad, iPod, …

 • Thời hạn của video ngắn. Đối với tài khoản miễn phí chỉ được hỗ trợ 5 giây 

Cách thiết lập video làm hình nền trên ứng dụng intoLive

Bước 1: Tải ứng dụng intoLive tại đây

Bước 2: Sau khi quá trình tải ứng dụng hoàn tất. Mở ứng dụng ra. Ứng dụng sẽ yêu cầu được truy cập vào ảnh. Nhấn chọn Cho phép, để ứng dụng có thể tìm và cập nhật video của bạn.

cach cai dat video lam hinh nen iphone

Bước 3: Sau khi video được cập nhật, tất cả các video sẽ được hiện trên giao diện chính của ứng dụng này. Chọn video mà bạn muốn đặt làm hình nền động trên iPhone.

Bước 4: Sau đó, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa video đã lựa chọn. intoLive hỗ trợ chỉnh sửa bằng các bộ lọc, thay đổi tốc độ nhanh chậm của video, tắt tiếng, xoay video, … Khi bạn đã hoàn thành các bước chỉnh sửa và được một video mong muốn, nhấn vào Make nằm ở góc trên bên phải của màn hình

Bước 5: Sau đó bạn có thể chọn lặp lại hoặc không lặp lại. Nhưng tính năng lặp lại chỉ áp dụng cho người dùng dùng tài khoản Pro- tức là tài khoản trả phí. Chỉ có tùy chọn No repeat là áp dụng cho người dùng miễn phí. Nhấn vào đó để được phép tiếp tục.

cach cai dat video lam hinh nen iphone bang live photo

Bước 6: Sau khi video được chuyển thành Live Photo, nhấn Save Live Photo để video được lưu ở dạng Live Photo vào thiết bị. 

Bước 7: Sau khi video đã được lưu ở dạng Live Photo, để sử dụng video này làm hình nền cho điện thoại iphone cần thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, nhấn chọn Wallpaper, sau đó chọn Choose a New Wallpaper.

Vào Live, chọn Live Photo và chọn video muốn dùng làm hình nền iPhone. Tiếp theo chọn Set sau đó chọn Set Both để đặt video làm hình nền cho màn hình chính và màn hình khóa.

cach cai video lam hinh nen

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng bất kỳ video yêu thích nào để làm hình nền cho iPhone. 

Hướng dẫn cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone thông qua ứng dụng PicPlayPost

Nếu vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể thực hiện được bằng cách ở trên bạn có thể sử dụng cách này để cài đặt video làm hình nền điện thoại cho iPhone của mình. Bạn có thể dùng ứng dụng PicPlayPost thay vì ứng dụng intoLive.

PicPlayPost là ứng dụng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video, ảnh gif, ảnh động thành những “thước phim” đặc sắc. Người dùng có thể tận dụng ứng dụng này để cài đặt video làm hình nền iPhone.

lam hinh nen iphone bang video

Một số ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng PicPlayPost

Ưu điểm:

 • Ứng dụng này có hỗ trợ miễn phí, rất dễ sử dụng

 • Dung lượng chỉ 100.7 MB

 • Hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng

 • thời gian tạo video lên đến 30 phút

Nhược điểm:

 • Khi người dùng sử dụng ứng dụng miễn phí, video sẽ có watermark ở góc dưới bên phải.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng và cài đặt video làm màn hình chính iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng PicPlayPost tại đây. Sau khi tải ứng dụng xong hãy khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn New Project để tạo dự án mới cho hình nền động.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào ảnh và video, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Create a Movie or Slideshow

cai hinh nen iphone

Bước 4: Người dùng được phép lựa chọn kích thước cho dự án của mình. Nên chọn kích thước  9:16 để phù hợp với hình với hình nền iPhone.

cach cai dat video lam hinh nen iphone

Bước 5: Tiếp theo, thêm video cần tạo hình nền vào ứng dụng. Nhấn nút “+” góc dưới bên trái.

Bước 6: Chọn Fullscreen và chọn video thêm vào ứng dụng. Thực hiện các thay đổi theo mong muốn của mình sau đó nhấn chọn Save & Share

Bước 7: Nếu bạn dùng ứng dụng miễn phí, nhấn chọn Continue with Watermark. Tiếp theo chọn Live Photo/Wallpaper

lam sao deo cai video lam hinh nen

Bước 8: vào Cài đặt => Wallpaper => Choose a New Wallpaper => Live => Live Photo trên điện thoại iPhone, tiếp theo nhấn chọn Live Photo bạn mới tạo. Sau đó, video sẽ được cài đặt làm hình nền iPhone.

Đây là tất cả những bước thực hiện cài đặt video làm màn hình điện thoại iPhone cực đơn giản.

Cách cài đặt video Tik Tok làm hình nền iPhone

Tik Tok là mạng xã hội giải trí hot nhất hiện nay về video nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc. Bất kể là nhảy, múa, biểu diễn tài năng hay phong cách tự do, người dùng đều được Tik Tok khuyến khích nhằm làm cho trí tưởng tượng của người dùng bay cao, bay xa hơn nữa và mặc sức thể hiện cá tính của mình tại đây. Tik Tok cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng sáng tạo và chia sẻ các video ngắn cho bạn bè trên toàn thế giới. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng Tik Tok để cài đặt video yêu thích làm hình nền iPhone.

vai video tik tok lam hinh nen iphone

Một số ưu điểm và nhược điểm của Tik Tok

Ưu điểm: Miễn phí, dung lượng 195.9 MB, nhanh chóng, dễ thao tác, có hỗ trợ tiếng việt, nội dung video đa dạng phong phú.

Nhược điểm: Video có giới hạn tối đa chỉ 1 phút

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt video làm hình nền cho iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng trên App Store và khởi động ứng dụng. Sau đó mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại ra. Tìm kiếm và lựa chọn một video mà bạn yêu thích muốn sử dụng làm hình nền cho điện thoại iPhone ( Bạn có thể sử dụng tài khoản của bản thân hoặc tài khoản của người khác đều được) => Tiếp theo, chọn biểu tượng Chia sẻ

muon cai video lam hinh nen

Bước 2: Kéo thanh công cụ sang trái, tìm và chọn Live Photo, tiếp theo đợi trong giây lát để video được tải về

cach cai dat video lam hinh nen iphone bang titok

Bước 3: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại=> tiếp theo Chọn hình nền => Chọn hình nền mới

lay video tik tok lam hinh nen

Bước 4: Chọn video vừa được tải về trong Albums Live Photo 

vai dat vi deo tik tok lam hinh nen iphone

Bước 5: Người dùng có thể điều chỉnh tỉ lệ video theo mong muốn sao cho phù hợp nhất với màn hình iPhone => Bật Live Photo => Chọn Thiết lập => Sau đó chọn màn hình khóa.

cach cai dat video lam hinh nen iphone qua ung dung tik tok

Vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt màn hình cho iPhone bằng video rồi. Bây giờ, bạn không còn phải nhìn mãi một màn hình bất động nhàm chán nữa rồi, bạn đã có một màn hình mới cực sống động từ các video yêu thích trên Tik Tok .

Trên đây là tất tần tật các cách cài đặt video làm hình nền điện thoại iPhone đơn giản, nhanh chóng và miễn phí. Tuy nhiên, màn hình nền sẽ không hỗ trợ âm thanh và khi bạn cài đặt  hình nền động hay video và sẽ không làm ảnh hưởng gì đến pin của thiết bị hay tuổi thọ của máy. Hãy thực hiện ngay để “dế yêu” của mình thêm sinh động nhé! Nếu bạn không thể thực hiện các cách trên để cài đặt hình nền bằng video, bạn nên mang máy ra các cửa hàng uy tín để kiểm tra lại có thể điện thoại bạn đang gặp vấn đề và khắc phục chúng.  Hi vọng những cách cài đặt hình nền trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để người xung quanh cũng có thể thực hiện được nhé!

0.09389 sec| 1850.797 kb