Cách ứng tiền Vinaphone nhanh chóng chỉ trong 30s

Cách ứng tiền Vinaphone nhanh chóng chỉ trong 30s

06/10/2021 71

Điện thoại bỗng nhiên hết tiền làm gián đoạn cuộc gọi, tin nhắn, và bạn đang không biết phải làm sao để ứng tiền Vinaphone cho sim di động của mình? Hãy cùng Tín Thành theo dõi bài viết dưới đây để biết cách ứng tiền Vinaphone nhanh chóng và dễ thực hiện nhé.

cách ứng tiền Vinaphone 1

Dịch vụ ứng tiền của nhà mạng Vinaphone là gì?

Dịch vụ ứng tiền mạng Vinaphone là một trong các dịch vụ tiện ích mà nhà mạng triển khai cho tất cả các thuê bao Vinaphone trên toàn quốc. Trong trường hợp tài khoản sim của bạn hết tiền và chưa kịp thời nộp tài khoản di động được thì bạn có thể sử dụng dịch vụ này để có thể duy trì liên lạc cùng với gia đình, bạn bè...

Dịch vụ ứng tiền điện thoại của Vinaphone cho phép bạn ứng với hạn mức từ 5.000 đồng đến 50.000 đồng. Hạn mức ứng sẽ tùy thuộc vào lịch sử tiêu dùng của bạn, khi bạn yêu cầu ứng hệ thống sẽ tự động kiểm tra và thông báo số tiền mà bạn có thể được tạm ứng trước.

Hướng dẫn cách ứng tiền Vinaphone đơn giản, nhanh nhất

Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn có thể ứng tiền Vina cực kì dễ dàng:

cách ứng tiền Vinaphone 2

Cách 1: Đăng ký ứng tiền Vina chủ động

Thay vì chờ hệ thống nhà mạng gửi tin nhắn mời ứng tiền, thì bạn chỉ cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp với nội dung như sau để ứng tiền vina:

- Soạn tin nhắn với cú pháp: UT gửi đến tổng đài 1576 

- Hoặc thao tác gọi với cú pháp:  *1576# và chọn OK để tiến hành đăng ký ứng tiền chủ động từ Vinaphone.

Sau khi yêu cầu của bạn được gửi đi, hệ thống sẽ có tin nhắn báo về cho bạn số tiền mà bạn có thể tạm ứng. Nếu bạn đồng ý với mức tiền ứng hãy làm theo các bước hướng dẫn mà hệ thống gửi qua SMS để tiến hành thực hiện nhé.

Lưu ý: Trong vòng 24 giờ nếu bạn không xác nhận đồng ý với tin nhắn của hệ thống thì yêu cầu ứng tiền của bạn sẽ bị hủy bỏ. Và thuê bao bạn cần phải đảm bảo là không còn nợ tiền ứng của nhà mạng vina trước đó mới có thể dùng được phương pháp này nhé.

Cách 2: Hướng dẫn cách ứng tiền Vinaphone tự động

Với cách này, bạn sẽ không cần thực hiện thao tác yêu cầu đối với nhà mạng, thay vào đó khi tài khoản sim của bạn dưới 5000 đồng thì hệ thống sẽ tự động nhắn gợi ý số tiền ứng cho bạn.

- Nếu đồng ý với yêu cầu của hệ thống nhà mạng bạn hãy thực hiện theo cú pháp: Y gửi tới 1576

cách ứng tiền Vinaphone 3

- Để từ chối yêu cầu soạn tin: TC gửi đến tổng tài 1576

- Để hủy tin ứng tiền tự động từ nhà mạng soạn tin: HUY gửi 1576

- Để kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền vina tự động sau khi từ chối bạn hãy thực hiện theo cú pháp: DK gửi tới 1576

Cách 3: Cách ứng tiền Vinaphone nhanh nhất bằng Airtime

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ ứng tiền từ nhà mạng vina và có lịch sử thanh toán tiền ứng đúng hạn thì hệ thống sẽ tự động gửi tin mời bạn tham gia dịch vụ. Đặc biệt là bạn có thể ứng tối đa 5 lần trước khi chi trả số tiền thiếu của nhà mạng.

Bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp: UTD gửi về tổng đài 1576 là đã thành công. Dịch vụ ứng tiền nhanh Airtime Vinaphone sẽ tự động cộng số tiền có thể ứng vào tài khoản sim và bạn không cần phải xác nhận lại.

Cách 4: Hướng dẫn cách ứng tiền Vinaphone trong trường chưa đủ điều kiện

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần ngay một cuộc gọi hoặc một tin nhắn nhưng điện thoại lại hết tiền thì hãy thực hiện như sau: Soạn *911# và nhấn Ok.

Lúc này trong tài khoản của bạn sẽ có 3000 đồng để bạn thực hiện cuộc gọi hay tin nhắn cần thiết.

Lưu ý: Để thực hiện được cách này thì sim của bạn phải hoạt động ít nhất được 1 năm, tại thời điểm ứng sim vẫn còn hoạt động 2 chiều và số dư trong tài khoản sim phải dưới 300 đồng.

Một số thông tin cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone

cách ứng tiền Vinaphone 4

Các điều kiện cơ bản để ứng tiền từ hệ thống nhà mạng Vinaphone

Hệ thống nhà mạng vina cũng đặt ra những điều kiện cho người dùng khi sử dụng dịch vụ ứng tiền, cụ thể như:

- Tài khoản sim là thuê bao Vinaphone trả trước và đang hoạt động hai chiều. Trường hợp thuê bao của bạn chỉ hoạt động một chiều trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ không được ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone bởi vì bạn không đạt hiệu quả tin cậy đối với hệ thống nhà mạng.

- Đã hoạt động tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày kích hoạt sim.

- Có số tiền sử dụng trong tài khoản chính tháng dương lịch gần nhất trước đó ít nhất là 15.000 VNĐ.

- Thuê bao nạp tiền ít nhất 1 lần/ tháng với mức tối thiểu là 10.000 đồng trong 2 tháng gần nhất.

- Thuê bao nhận được tin nhắn mời ứng tiền của hệ thống nhà mạng Vinaphone.

- Thuê bao đã hoàn trả đủ số tiền ứng và phí dịch vụ của giao dịch ứng tiền trước đó cho nhà mạng.

Cước phí phải chi trả cho số tiền tạm ứng của Vinaphone là bao nhiêu? 

Ứng tiền Vinaphone mất phí bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vinaphone. Tùy theo số tiền mà người dùng đã ứng sẽ có các mức phí sự chênh lệch nhất định.

Cụ thể, tin nhắn gửi tới tổng đài 1576 là miễn phí hoàn toàn và mức phí ứng tiền sẽ rơi vào khoảng từ 10% - 30% giá trị tiền ứng. Số tiền phí ứng tiền sẽ được hệ thống nhà mạng thông báo đến người dùng thông qua tin nhắn SMS ngay sau khi ứng tiền thành công. Nhà mạng vina sẽ tự động trừ tiền ứng ở những lần nạp thẻ tiếp theo của người dùng cho đến khi trừ đủ cả tiền ứng và cước phí.

Số tiền chi trả = Số tiền ứng + Phí dịch vụ

Trên đây là những cách giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng khi phải ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone. Hy vọng với những chia sẻ của Tín Thành về cách ứng tiền Vinaphone sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Chúc bạn thực hiện thành công và nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân nhé!

0.08668 sec| 1806.305 kb