Cách xử lý đơn giản tình trạng Zalo báo tin nhắn ảo

Cách xử lý đơn giản tình trạng Zalo báo tin nhắn ảo

18/10/2021 275

Trong quá trình sử dụng Zalo bạn đã từ gặp tình trạng ứng dụng thông báo có tin nhắn nhưng khi vào kiểm tra thì không thấy đâu? Nếu có hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách xử lý Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy nhé.

zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy

Nguyên nhân nào làm cho Zalo thông báo có tin nhắn nhưng không thấy

Tình trạng zalo báo có tin nhắn nhưng khi người dùng mở zalo lên thì lại không nhìn thấy tin nhắn, khiến người dùng vô cùng phiền toái. Đây là lỗi rất nhiều người sử dụng Zalo gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trên Zalo? Tình trạng lỗi này thường xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

- Mạng wifi hoặc 4G trên điện thoại, máy tính của người dùng không ổn định làm ảnh hưởng đến việc gửi và nhận tin nhắn.

- Hệ thống máy chủ của zalo đang bị lỗi hoặc quá tải nên dẫn đến tình trạng Zalo không thấy tin nhắn.

- Điện thoại của người dùng bị xung đột phần mềm bởi những ứng dụng không tương thích làm ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng trên máy.

Và nhiều nguyên nhân khác nữa

Giải pháp khắc phục nhanh lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy

Giải quyết tình trạng Zalo có thông báo tin nhắn nhưng không nhìn thấy thì tương đối đơn giản. Bởi tình trạng này thường liên quan đến các thiết lập trên máy, trên ứng dụng hoặc Zalo đã bị lỗi. Vì vậy, người dùng chỉ cần kiểm tra và thay đổi một vài cài đặt trên “dế yêu” của mình là được.

Kiểm tra lại kết nối mạng wifi hoặc 4G trên thiết bị

Tốc độ đường truyền kết nối mạng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự trải nghiệm các tính năng trên zalo đặc biệt là gọi điện và nhắn tin. Và lỗi Zalo không tải được tin nhắn cũng có thể xuất phát từ đường truyền mạng.

khong thay tin nhan zalo

Để cải thiện người dùng nên tắt và bật lại kết nối mạng wifi hoặc 4G trên điện thoại hoặc máy tính để reset lại mạng.

Tắt nguồn và thực hiện khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng có thể bị lỗi phần mềm vì vậy người dùng hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để máy khôi phục hệ thống trong thời gian nhanh nhất. Khi đó lỗi zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy cũng có thể được khắc phục.

Nếu người dùng sử dụng zalo trên máy tính thì có thể khởi động lại chiếc máy tính để kiểm tra lỗi nhé!

Thoát ra và đăng nhập lại tài khoản zalo trên điện thoại, máy tính

Một số trường hợp hệ thống của zalo bị lỗi dẫn đến tình trạng zalo có thông báo nhưng lại không nhìn thấy tin nhắn đến. Vì vậy, người dùng nên thoát ra và đăng nhập lại xem có khắc phục được không nhé!

dang nhap lai zalo

Do người nhắn tin đã gỡ bỏ đoạn hội thoại

Nếu người dùng nhận thông báo có tin nhắn nhưng khi vào Zalo thì không thấy, có thể do người gửi đã gỡ bỏ tin nhắn này nên người dùng mới không thấy và không thể đọc được tin nhắn đó.

Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Khi trên thiết bị có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể dẫn đến tình trạng này, khiến Zalo không thể hoạt động như bình thường. Khi ấy người dùng hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm bao gồm cả ứng dụng Zalo, sau đó mở lại để kiểm tra.

Gỡ ứng dụng Zalo và thực hiện cài đặt lại

Một nguyên nhân khác có thể gây nên lỗi này là do Zalo bị lỗi không tương thích với hệ thống thiết bị nên xuất hiện thông báo giả.

thong bao tin nhan nhung khong thay

Gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm mới được tải và cài đặt 

Trước đây người dùng vẫn sử dụng Zalo bình thường và không xảy ra lỗi này nhưng sau khi người dùng tải ứng dụng một nào đó về thì xuất hiện lỗi. Vậy khả năng cao là do ứng dụng mới tải về bị xung đột với Zalo nên mới dẫn đến lỗi này.

Cập nhật phiên bản mới cho Zalo (Nếu có)

Phiên bản Zalo trên máy người dùng đang sử dụng đã cũ, lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi. Phiên bản mới thường được nhà phát hành khắc phục những lỗi này nên người dùng có thể cập nhật phiên bản mới.

Người dùng có thể vào App Store hoặc Google Play >> Tìm kiếm Zalo > Nếu xuất hiện dòng Cập nhật thì người dùng nên cập nhật ngay.

Cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành của điện thoại (Nếu có)

Nếu người dùng đang sử dụng Zalo phiên bản mới nhất nhưng thiết bị lại dùng phiên bản hệ điều hành cũ thì cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy bởi Zalo không tương thích với hệ điều hành này.

Người dùng nên kiểm tra nếu có bản cập nhật mới hệ điều hành thì nên cập nhật ngay.

Thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Trong suốt quá trình sử dụng, người dùng thiết lập quá nhiều cài đặt cũng có thể là một nguyên nhân. Rất có thể những cài đặt này xung đột với cài đặt trên Zalo, từ đó dẫn đến lỗi.

Người dùng có thể cân nhắc đưa điện thoại trở về cài đặt gốc ban đầu để khắc phục lỗi. Tuy nhiên trước khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc thì người dùng cần phải sao lưu dữ liệu trên máy.

có thong bao nhung k thay tin nhan

Liên hệ tổng đài của Zalo

Nếu người dùng gặp lỗi này trong thời gian dài thì hãy liên hệ với tổng đài Zalo để được hỗ trợ chi tiết hơn

Sử dụng ứng dụng Zalo vào thời điểm khác

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên hỏi bạn bè, người thân xung quanh xem có gặp phải lỗi giống mình không. Nếu có thì khả năng cao do máy chủ của Zalo đang gặp lỗi. Do vậy, người dùng nên đợi Zalo khắc phục lỗi và dùng Zalo vào một thời điểm khác.

Với lỗi Zalo báo có tin nhắn nhưng không thấy thì 12 cách xử lý đơn giản trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố đơn giản. Để có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa hãy thường xuyên theo dõi Linh Kiện Tín Thành nhé! Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm cung cấp linh kiện điện thoại uy tín, giá cả phải chăng hãy liên hệ với Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé. Đến với Linh Kiện Tín Thành, khách hàng sẽ được sở hữu nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, miễn phí vận chuyển khi mua hàng trên 500.000 đồng (phạm vi 5km) và chính sách hậu mãi tốt nhất.

0.10229 sec| 1811.195 kb