Hướng dẫn thêm lịch âm vào vào Google Calendar nhanh chóng và đơn giản

Hướng dẫn thêm lịch âm vào vào Google Calendar nhanh chóng và đơn giản

09/06/2021 470

Bạn muốn xem lịch âm, nhưng không biết phải xem ở đâu, như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xem lịch âm một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác bằng cách thêm lịch âm vào Google Calendar.

Người Việt chúng ta thường có phong tục cúng giỗ ông bà, tổ tiên. Những ngày này thường dựa trên lịch âm.Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các loại smartphone chưa được tích hợp tính năng này.Nếu muốn xem lịch âm phải tải các app hỗ trợ, nhưng nó sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu bởi những quảng cáo. Một vài công cụ còn không cho phép người dùng tạo sự kiện.

Để khắc phục vấn đề này, mách bạn cách thêm lịch âm vào Google Calendar chỉ với những thao tác đơn giản có thể áp dụng trên thiết bị iOS, Android và cả máy tính. Bạn có thể theo dõi lịch âm, lịch dương, tạo ghi chú và sự kiện trên Google Calendar.

Tìm hiểu khái quát về Google Calendar

tim hieu ve lich calendar

Google Calendar là một dịch vụ quản lý thời gian do Google lập trình và quản lý. Google Calendar cho phép người dùng theo dõi các hoạt động hằng ngày như sự kiện, các cuộc hẹn, sinh nhật,... và các tính năng hữu ích khác.

Google Calendar là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể truy cập vào ứng dụng bằng điện thoại , máy tính, máy tính bảng. Mỗi người dùng sẽ có một tài khoản Google để có thể sử dụng Google Calendar.

Ở đây người dùng có thể bật hoặc tắt các khả năng hiển thị lịch đặc biệt, gồm sinh nhật của mình và của bạn bè được Google Calendar trích xuất từ địa chỉ email, các ngày lễ theo từng quốc gia mà bạn lựa chọn.

Thêm lịch âm vào Google Calendar trên máy tính

Bạn có 2 cách để thêm lịch âm vào Google Calendar. Cách thứ nhất bạn có thể tự tạo một bộ lịch âm cho riêng mình và cách thứ 2 là sử dụng bộ lịch mà người khác đã tạo sẵn và chia sẻ.

Cách 1: Tạo lịch âm riêng cho mình

Bước 1: Trước tiên, bạn phải tải file lịch âm từ năm 1945 đến năm 2065 về máy tính sau đó giải nén file ra và bạn giữ lại thời gian mà mình mong muốn (trong file tổng có nhiều khung thời gian để bạn lựa chọn). 

Tải file tại đây

Bước 2: Sau đó bạn truy cập vào Google Calendar bằng tài khoản Google của mình. 

Bước 3: Đến khu vực Lịch của tôi rồi nhấp vào nút 3 chấm, vào tên bộ lịch của bạn (tên bộ lịch trùng với tên người dùng)

huong dan them lich am vao google calendar

Bước 4: Chọn Cài đặt và chia sẻ

Bước 5: Ở góc trái màn hình chọn mục Thêm lịch

lam sao de them lich am vao google calendar

Bước 6: Chọn Tạo lịch mới

Bước 7: Bạn đặt tên lịch theo sở thích, mô tả và nhấn Tạo lịch

Bước 8: Sau khi bạn nhấn tạo lịch bạn sẽ thấy lịch mình vừa tạo tại màn hình chính của Google Calendar, sau đó nhấn chọn nút 3 chấm ở phần lịch vừa mới tạo, nhấn chọn Cài đặt và chia sẻ.

cach them lich am vao google calendar

Bước 9: Ở góc trái màn hình có mục Nhập và xuất, bạn nhấn chọn Nhập

Bước 10: Ở đây , bạn nhấp vào ô chọn tệp từ máy tính, sau đó chọn file Lịch âm từ 1945 tới 2065 mà bạn đã tải trước đó ( chính là file có đuôi .ics). Ở phần Thêm vào lịch chọn Lịch âm Việt nam

huong dan xem lich am

Bước 11: Nhấn vào mục Nhập

Nếu bạn muốn nhập thêm lịch âm ở những khoản lịch âm mong muốn khác , bạn hãy thực hiện lặp lại các bước trên.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn vui lòng đợi trong vòng 3 đến 5 phút để Google cập nhật tất cả các dữ liệu và hiển thị lên Google Calendar. Nếu bạn đợi quá lâu mà Google Calendar chưa hiển thị lịch âm, bạn hãy đăng xuất tài khoản ra sau đó đăng nhập trở lại.

Cách 2: Thêm lịch âm vào Google Calendar thông qua bộ lịch âm của người khác tạo và chia sẻ.

Nếu bạn thấy các thao tác thủ công ở trên quá dài dòng và tốn nhiều thời gian, thì bạn có thể đăng ký sử dụng bộ lịch âm đã có sẵn do thành viên người dùng bunpbu tạo và chia sẻ. Bộ lịch này có sẵn lịch âm từ năm 1994 đến năm 2065. 

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:  Truy cập vào Google calendar bằng tài khoản Google của mình. 

tao lich am

Bước 2: Nhấn vào liên kết này để mở bộ lịch đến từ bunpbu

Bước 3: Nhấn nút Thêm từ thông báo 

Bước 4: Sau đó quay lại màn hình chính của Google Calendar, trong phần Lịch khác sẽ có bộ lịch âm dành cho bạn.

xem lich am o dau

Thêm lịch âm vào Google Calendar trên điện thoại 

Nếu bạn đã thực hiện các thao tác thêm lịch âm vào Google Calendar trên máy tính, thì bây giờ bạn chỉ cần đồng bộ hóa dữ liệu là có thể sử dụng lịch âm trên cả điện thoại ( áp dụng cho cả điện thoại Android và iOS)

dong bo hoa lich am

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google lịch trên thiết bị Android, sau đó vào phần Cài đặt và chỉnh sửa phần trạng thái của lịch mới thêm thành Đồng bộ hóa. Tại đây, bạn cũng có thể đổi màu lịch tùy theo sở thích.

Đối với thiết bị iOS bạn không cần thực hiện các thao tác như thiết bị Android, với Google Calendar trên iOS sẽ tự động đồng bộ hóa. 

Hướng dẫn xóa bộ lịch âm trên Google Calendar

Nếu chẳng may bạn thêm nhầm bộ lịch hay bị trùng, bạn có thể xóa bộ lịch ra khỏi Google Calendar một cách đơn giản.

Đối với bộ lịch trong Lịch khác bạn chỉ cần nhấn hủy bộ lịch đó sẽ biên mất khỏi Google Calendar

Đối với bộ lịch bạn nhập từ file “.ics”, để xóa bộ lịch bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bấm nút ba dấu chấm bên cạnh tên bộ lịch bạn muốn xóa, sau đó chọn Cài đặt và chia sẻ.

cach xoa lich am ơ google calendar

Bước 2: Kéo xuống cuối cùng, ở phần Cài đặt lịch của tôi, nhấn nút Xóa

muosn xem lich am thì lam the nao

Bước 3: Nhấn nút Xóa vĩnh viễn và đợi một lát để Google xóa lịch bạn yêu cầu.

Lưu ý: Sau khi xóa bộ lịch, bạn cần đợi từ 1 đến 5 phút để Google Calendar cập nhật dữ liệu.

Bây giờ, việc thêm lịch âm vào Google Calendar không còn là vấn đề khó khăn nữa nếu bạn đã tham khảo qua bài viết này. Bạn đã có thể xem lịch âm mà không phải khó chịu bởi các quảng cáo hay không thể tạo sự kiện như các app hỗ trợ khác nữa. Ngoài việc xem lịch âm, bạn còn có thể thực hiện thêm các thao tác khác để đáp ứng nhu cầu bản thân.

 

0.10121 sec| 1807.086 kb