Mách bạn cách chặn tin nhắn từ người lạ cực kỳ đơn giản

Mách bạn cách chặn tin nhắn từ người lạ cực kỳ đơn giản

27/10/2021 57

Bạn đang cảm thấy phiền toái khi phải nhận quá nhiều tin nhắn từ người lạ? Bên cạnh đó, bạn chỉ muốn nhận tin nhắn từ bạn bè hay những người có trong danh bạ mà thôi? Vậy thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây để chặn tin nhắn từ người lạ vô cùng hiệu quả nhé!

chan tin nhan tu nguoi la

Cách chặn tin nhắn đơn giản trên điện thoại 

Người dùng thường có thói quen trải nghiệm smartphone khác nhau. Với một số “tín đồ” công nghệ, thì việc nhận tin nhắn từ người lạ đôi khi hơi phiền toái, nhưng điều này vẫn có thể chấp nhận được. Ngược lại, nhiều người cảm thấy tin nhắn từ người lạ đến thường xuyên làm cho họ cảm thấy phiền toái, người dùng chỉ muốn nhận tin nhắn từ những người quen biết và bạn bè ở trong danh bạ, hoàn toàn không muốn nhận tin nhắn từ người không quen biết. Nếu người dùng thuộc trường hợp này, thì cách chặn tin nhắn từ người lạ trên smartphone sẽ trở thành thủ thuật người dùng nên áp dụng ngay lập tức.

Cách chặn tin nhắn người lạ trên điện thoại iPhone

Đối với chiếc điện thoại iPhone, nếu muốn chặn tin nhắn đến từ số lạ, người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản ngay trên ứng dụng iMessage của thiết bị. Vì ứng dụng nhắn tin hữu ích này đã được nhà phát triển trang bị sẵn tính năng lọc thư rác.

Để chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại iPhone, người dùng có thể làm theo cách sau:

- Người dùng mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Tiếp theo, người dùng chọn Tin nhắn (Message).

- Người dùng chỉ cần bật phần “Lọc người gửi không xác định“(Filter Unknown Senders).

Sau khi thực hiện hai bước trên, người dùng đã áp dụng thành công cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại. Khi có người gửi tin nhắn đến nhưng không nằm trong danh bạ, thì điện thoại iPhone sẽ không có thông báo. Đồng thời thiết bị sẽ tự động di chuyển tin nhắn này vào thư mục riêng biệt.

chan tin nhan

Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng cách dưới đây chặn tin nhắn đến trên điện thoại iPhone với một số điện thoại bất kỳ. Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản nên người dùng không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

Cách thực hiện:

- Người dùng vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, người dùng nhấn chọn mục “Điện thoại” hoặc “Tin nhắn”. Bởi trên điện thoại iPhone, nếu người dùng chặn một số bất kỳ, số điện thoại này không thể gọi điện, nhắn tin cho người dùng.

- Tiếp theo, người dùng chọn mục “Bị chặn” >> Nhấn vào “Thêm mới” và nhập số điện thoại muốn chặn tin nhắn.

Nếu muốn bỏ chặn, người dùng chỉ cần nhấn vào “Sửa” ở góc trên bên phải mục Bị chặn. Sau đó, người dùng nhấn vào biểu tượng (-) bên cạnh số điện thoại.

Cách chặn tin nhắn người lạ trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Với những loại điện thoại dùng hệ điều hành Android không được hãng trang bị tính năng chặn tin nhắn đến từ người lạ như điện thoại iPhone. Tuy nhiên, thay vì chặn tin nhắn đến từ số lạ trên thiết bị Android, người dùng vẫn có thể dễ dàng chặn tin nhắn từ những số điện thoại bất kỳ mà mình mong muốn.

Để chặn tin nhắn, người dùng thực hiện các bước hướng dẫn sau:

- Người dùng mở tin nhắn từ người mà mình muốn chặn. Sau đó, người dùng nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (hoặc Menu) góc trên bên phải.

- Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn Chặn (Block) >> chọn OK là xong.

Ngoài ra, để chặn tin nhắn SMS trên điện thoại Samsung, người dùng cũng có thể làm theo thủ thuật sau đây:

- Người dùng vào ứng dụng Tin nhắn >> Biểu tượng ba chấm góc trên bên trái màn hình.

- Người dùng chọn vào Cài đặt >> Chọn Chặn số và tin nhắn >> Chọn mục Chặn số. Tại đây, người dùng nhập số điện thoại mình muốn chặn là được.

chăn tin nhan nguoi la nhu the nao

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên ứng dụng Zalo 

Nếu việc nhận nhiều tin nhắn đến từ người lạ khiến người dùng cảm thấy phiền phức thì hãy thực hiện ngay các bước dưới đây để chặn các tin nhắn không mong muốn:

Bước 1: Kết nối mạng wifi/3G/4G và mở ứng dụng Zalo trên điện thoại >> Tại giao diện của ứng dụng người dùng chọn biểu tượng ba dấu chấm.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt góc trên bên phải màn hình để thực hiện thiết lập chặn tin nhắn của người lạ trên Zalo.

Bước 3: Tiếp theo người dùng nhấn vào mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Sau đó người dùng tìm và chọn phần “Nhận tin nhắn người lạ”  >> Tắt tính năng này đi.

Hướng dẫn chặn tin nhắn của người lạ trên Facebook

Hiện nay, để bảo vệ người sử dụng khỏi các tin nhắn phiền toái từ những người không quen biết, thì Facebook đã cho phép người dùng không nhận tin nhắn đến người lạ trên Messenger. Dưới đây là các bước để chặn tin nhắn từ người lạ gửi đến Messenger vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện.

tu choi nhan tin nhan

Cách chặn tất cả tin nhắn từ những người lạ gửi đến Messenger

Bước 1: Để thực hiện việc chặn tin nhắn người lạ, thì đầu tiên người dùng cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình.

Bước 2: Trong giao diện Chat của Messenger, nhấn vào ảnh đại diện Facebook ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Kéo màn hình xuống dưới, tìm và chọn phần Quyền riêng tư.

Bước 4: Tại phần Quyền riêng tư, người dùng nhấn vào mục Gửi tin nhắn.

Bước 5: Tại phần Người khác, người dùng hãy nhấn chọn mục Người khác trên Facebook.

Bước 6: Cuối cùng, người dùng nhấn vào phần Không nhận tin nhắn đang chờ, để có thể chặn tất cả tin nhắn của người lạ trên Facebook.

Trên đây là các cách chặn tin nhắn từ người lạ rất dễ thực hiện. Khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác trên, bạn có thể liên hệ với Linh Kiện Tín Thành để được hỗ trợ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp linh kiện điện thoại uy tín thì Linh Kiện Tín Thành sẽ là một địa điểm tuyệt vời nhất. 

Đến với Tín Thành khách hàng không chỉ được mua sắm linh kiện chính hãng mà còn được đảm bảo về chất lượng, giá thành cạnh tranh, cam kết chính sách bảo hành lên đến 12 tháng cùng với chế độ hậu mãi và miễn phí giao hàng khi mua hàng trên 500.000 đồng (ở trong phạm vi 5km). Liên hệ hotline 0982.14.24.34 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

0.08543 sec| 1810.094 kb