Mẹo khắc phục màn hình iPhone 6 nháy liên tục đơn giản, hiệu quả

Mẹo khắc phục màn hình iPhone 6 nháy liên tục đơn giản, hiệu quả

01/10/2021 144

Bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục. Đừng quá lo lắng nhé, lỗi này khắc phục dễ thôi, bạn có thể tham khảo những tip dưới đây để có thể xử lý lỗi một cách hiệu quả.

 

Lỗi màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục rất thường gặp phải

 

iPhone 6 một tượng đài mang tính cách mạng 7 năm tuổi được Apple cho ra đời cách đây khá lâu từ năm 2014. Và đến nay năm 2021 dù cho iPhone 13 đã ra đời với màn hình và tính năng, hiệu năng đỉnh hơn nhưng vẫn có rất nhiều người dùng lựa chọn mẫu điện thoại 7 năm tuổi này. Tuy nhiên do tuổi đời đã cao nên sẽ xuất hiện tình trạng nháy chớp màn hình là rất dễ hiểu. Khi tình trạng này xuất hiện nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đển trải nghiệm của người dùng.

 

Dấu hiệu biểu hiện iPhone 6 bị nháy màn hình liên tục.

Nếu trong quá trình sử dụng mà chiếc iPhone 6 của bạn bất ngờ gặp phải tình trạng tự nhiên tắt luôn, hay tắt xong sáng lại một hay nhiều lần với nhiều màu sắc khác nhau... đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang bị lỗi nháy màn hình liên tục.


Về cơ bản thì lỗi này không làm thiệt hại đến các tính năng cơ bản của iPhone 6. Nhưng về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm và việc dùng thiết bị cũng như thị lực của người dùng.

 

Điểm qua những nguyên nhân khiến iPhone 6 bị nháy màn hình liên tục

Để có thể tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp, trước hết cần tìm ra nguyên nhân khiến cho màn hình bị nháy. Dưới đây là một số nguyên nhân thường ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến màn hình khiến iPhone 6 bị lỗi.

- Đối với chiếc iPhone 6 mới mua nhưng lại có hiện tượng màn hình bị chớp thì đây có thể là lỗi do nhà sản xuất.

- Dù là vô cùng hiếm xảy ra nhưng trong thực tế thì tình trạng nháy màn hình vẫn có thể xảy ra do lỗi nhà sản xuất và nhà phân phối trong vận chuyển và bảo quản.

- Điện thoại bị ảnh hưởng bởi tác động mạnh như rơi vỡ, thấm nước... khiến cho dây cáp của màn hình bị đứt, nhiễm ẩm, IC hoặc đèn bị hỏng…cũng là những nguyên nhân làm cho màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục .

- Cũng có khả năng do iPhone 6 cài đặt quá nhiều ứng dụng, dẫn tới tình trạng các ứng dụng xảy ra xung đột, loạn màu và nháy màn hình.

- Thiết bị của người dùng đã bị dính phải malware, trojan, backdoor, virus và nhiều loại mã độc khác từ đó khiến màn hình bị nháy và chớp liên tục.

- Điện thoại hoạt động liên tục trong một quãng thời gian dài làm cho màn hình hoạt động với công suất lớn và tỏa ra nhiệt nhiều.

- Trong thực tế thì tình trạng lỗi màn hình này còn có thể xảy ra do "tuổi thọ" của màn hình đã hết khiến chất lượng hiển thị bị suy giảm và từ đó khiến các lỗi xuất hiện.
- Firmware bị lỗi khiến cho các phần mềm xung đột, cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho lỗi thiết bị.

Cách khắc phục màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục hiệu quả 

iPhone 6 bị nháy màn hình liên tục là một sự cố khá phiền toái và gây khó chịu cho người dùng. Chắc chắn khi gặp phải sự cố này, người dùng không thể có được quá trình trải nghiệm trọn vẹn với “dế yêu” của mình. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để có thể khắc phục sự cố nhanh chóng nhé!

 

Cách 1: Gõ nhẹ vào mặt lưng của thiết bị.

Cũng tương tự như tivi thì khi màn hình tivi bị chớp, sọc, nháy người dùng thường gõ nhẹ để khắc phục. Thì trên iPhone 6 cũng tương tự.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone 6

Đầu tiên, khi gặp lỗi màn hình bị nháy, nguyên nhân chưa chắc đã do cảm ứng của máy gặp vấn đề, mà rất có thể do các phần mềm trong máy gây nên. Bạn chỉ cần khởi động lại iPhone 6 để xem lỗi màn hình bị nháy có hết hay không.

Nhấn nút Nguồn khoảng 5s, sau đó ở phần Trượt thanh sang phải để tắt nguồn.

Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy xem lỗi màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục còn xuất hiện hay không. Nếu vẫn còn hãy làm theo cách tiếp theo.

 

Khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục

Cách 3: Khắc phục màn hình bị nháy với iTune

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như sau:

- Cable kết nối điện thoại iPhone 6 với máy tính. Sử dụng cable đúng chuẩn theo máy.

- Cài đặt sẵn iTunes có phiên bản mới nhất.

- Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone ra iCloud hay máy tính.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Nhấn vào phím Nguồn để tắt iPhone 6. Chú ý không kết nối iPhone 6 với máy tính.

Bước 2: Nhấn giữ nút Home trên điện thoại và kết nối cable với máy tính.

Bước 3: Khi iPhone đã kết nối với iTunes, bạn thảy tay ra khỏi phím Home.

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện một thông báo “Update hoặc Restore thiết bị”. Ban nhấn chọn Restore để khôi phục lại iPhone 6.

iTunes sẽ mất vài phút để restore lại toàn bộ iPhone 6 của bạn. Lúc này, điện thoại iPhone sẽ trở thành một thiết bị hoàn toàn mới, các dữ liệu và ứng dụng đều được xóa bỏ. Nếu màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục là do phần mềm, thì sau khi thực hiện các thao tác này máy sẽ hết nháy.

 

Xử lý màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục bằng iTunes

 

Nếu đã thực hiện hết 2 cách ở trên mà điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 6 bị chớp liên tục thì có thể điện thoại iPhone 6 của bạn đã bị hỏng màn hình, bạn nên thay ngay màn hình, không nên để lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác và gây cản trở trong các cản trở trong các trải nghiệm của bạn.

Trên đây là các mẹo giúp khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục, để biết thêm nhiều thủ thuật hay hãy theo dõi Tín Thành nhé! Nếu bạn có nhu cầu đặt mua màn hình iPhone 6 có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ với Linh Kiện Tín Thành qua số điện thoại 0982.14.24.34, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

0.09986 sec| 1806.344 kb