Nên chọn iPhone 2 SIM vật lý hay 1 SIM và eSIM

14/05/2021 89

Trước năm 2018 thì hầu như khái niệm iPhone 2 SIM vật lý không hề tồn tại. Tuy nhiên khi Apple lần đầu công bố chính thức về sự ra mắt của bộ 3 iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đã đánh dấu một kỷ nguyên mới khi mà giờ đâu iPhone đã có thể dùng 2 SIM 2 sóng.


Có lẽ khái niệm 2 SIM 2 sóng đã trở nên cực kỳ phổ biến và quen thuộc với các dòng smartphone chạy Android từ rất lâu về trước. Tuy nhiên mãi cho đến năm 2018 thì công nghệ này mới bắt đầu xuất hiện trên iPhone do Apple sản xuất.


Có thể nói con chip xử lý của Apple chính là bộ não của iPhone thì SIM chính là hệ thống mạch máu vì nó sẽ giúp người dùng lưu trữ rất nhiều số liên lạc hoặc truy cập internet và kết nối với sóng nhà mạng. Việc tích hợp 2 SIM cùng lúc vào 1 thiết bị giúp cho điện thoại trở nên đa năng và thông minh hơn. Vậy chính xác thì iPhone 2 SIM vật lý là gì nó có khác so với với eSIM hay 1 SIM bình thường không?

 

Định nghĩa iPhone 2 SIM vật lý (Dual SIM) là gì? Phân biệt iPhone 1 SIM 1 eSIM và iPhone Dual SIM.


Về cơ bản thì iPhone 2 SIM vật lý chính là phiên bản điện thoại mà sẽ không có sự xuất hiện của eSIM mà thay vào đó là 2 khe cắm sim (dual sim) cho iPhone. Vậy giữa iPhone có 2 SIM và iPhone vừa có 1 SIM và 1 eSIM thì khác nhau chỗ nào.


Xét về mặt khả năng và công dụng, cấu hình hiệu năng thì cả 2 phiên bản đều gần như giống nhau. Người dùng hoàn toàn có thể sử dùng hoàn toàn có thể nghe gọi nhắn tin truy cập internet…trên cả 2 phiên bản. Và điểm khác biệt duy nhất là ở phiên bản 2 SIM vật lý là có 2 khe để gắn SIM vào mà không có trang bị SIM điện tử.


Với việc trang bị eSIM cho iPhone 1 SIM nó đã biến thành iPhone 2 SIM 2 sóng mà không cần phải trang bị thêm khe cắm và vi mạch cho SIM vật lý thứ 2.

 

cấu tạo của khay chứa của iPhone 2 SIM vật lý


Ở dòng iPhone 2 SIM vật lý thì khi tháo khe cắm SIM ta sẽ thấy khe cắm có 2 mặt cho phép người dùng gắn 2 SIM vật lý ở 2 mặt. Còn với iPhone 2 SIM 2 sóng dạng 1 SIM vật lý và 1 eSIM thì khe cắm chỉ có 1 mặt.

 

Vậy nên chọn iPhone 2 SIM vật lý hay loại 1 SIM và eSIM.

Nhược điểm của iPhone dùng 1 SIM và eSIM.


Việc sử dụng iPhone 1 SIM và eSIM thoạt nhìn qua có vẻ khá tiện lợi nhưng khi đi vào chi tiết thì người dùng sẽ dễ dàng gặp phải các hạn chế sau.


Hiện tại công nghệ eSIM tại Việt Nam chỉ có 3 nhà mạng là Viettel, Vinaphone, Mobifone vì thế nếu người dùng sử dụng bản khóa mạng của iPhone, hoặc dùng SIM của các nhà mạng khác ngoài 3 nhà mạng trên thì sẽ hoàn toàn không dùng được eSIM.

 

Quét mã QR code eSIM


Khi người dùng đi du lịch nước ngoài, hoặc ở các quốc gia khác, hay đổi điện thoại mới người dùng sẽ không thể dùng tiếp thuê bao đang dùng, mà phải liên hệ với nhà mạng nơi mà đã đăng ký thuê bao eSIM lúc trước để nhận 1 mã QR mới và kích hoạt thuê bao. Trong khi đó thì với phiên bản 2 SIM vật lý chỉ cần đơn giản thay thẻ SIM mới vào máy là xong.

Ưu điểm của iPhone 2 SIM vật lý (Dual SIM).


Với phiên bản sử dụng 2 SIM vật lý thì người dùng sẽ rất linh hoạt, thoải mái trong việc chọn lựa nhà mạng, và có thể dùng 1 lúc cả 2 SIM, có thể 1 SIM để nghe gọi và 1 SIM để truy cập internet.


Khi đi du lịch xuyên quốc gia, nước ngoài thì người dùng chỉ cần tháo thẻ SIM cũ và lắp SIM mới vào là có thể nghe gọi, dùng dữ liệu thoải mái mà không cần liên hệ nhà mạng để đăng ký.


Từ những ưu và nhược điểm trên thì mình có thể nhận định rằng iPhone 2 SIM vật lý sẽ là sự lựa chọn tốt và linh hoạt nhất cho người dùng vào bất cứ thời điểm và trường hợp nào.


Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật các thông tin về dòng iPhone 2 SIM vật lý. Theo quan điểm cá nhân thì phiển 2 SIM này sẽ rất tiện lợi cho người dùng sử dụng trong thời gian dài, và thoải mái sử dụng khi đi du lịch nước ngoài mà giá cả vô cùng thấp. Vậy theo các bạn thì bạn chọn phiên bản 2 SIM hay eSIM, hãy cho chúng mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.


Nếu trong quá trình sử dụng mà chiếc iPhone của bạn vì một lý do nào đó gặp phải vấn đề, hay không nhận thẻ SIM, hoặc màn hình bị bể… hãy đến ngay với Tín Thành trung tâm chuyên cung cấp linh kiện iPhone chính hãng tại TPHCM. Tại Tín Thành khách hàng sẽ dễ dàng và được đảm bảo chất lượng cao nguồn gốc rõ ràng của linh kiện và đặc biệt là giá thành cạnh tranh. Để biết thêm chi tiết hoặc cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ ngay tổng đài 0982.14.24.34 để được hỗ trợ nhé.

0.08555 sec| 1764.148 kb