Cách khắc phục màn hình iPhone 6 loạn cảm ứng hiệu quả

14/06/2021 71

 

Người dùng iPhone 6 đang cảm thấy lo lắng khi màn hình không chạy theo sự điều khiển của mình mà nhảy lung tung, tự vào các ứng dụng khác hay màn hình bị đơ không phản hồi. Những tình trạng này gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân do đâu mà iPhone 6 bị loạn cảm ứng và cách khắc phục những tình trạng này cực đơn giản.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng

Hiện tượng iPhone 6 bị đơ loạn cảm ứng có thể phát sinh trong một số trường hợp sau đây.

 • Nguyên nhân thứ nhất chính là miếng dán màn hình. Nếu bạn đang sử dụng phải miếng dán màn hình kém chất lượng, rẻ tiền có thể khiến cho quá trình sử dụng bị ảnh hưởng, dẫn đến lỗi loạn cảm ứng.

 • Môi trường xung quanh cũng là một phần trong các nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng iPhone 6 bị lỗi cảm ứng như trời mưa, quá lạnh, quá nóng,...

 • Do bị va đập mạnh hay bị một lực nào đó bên ngoài tác động vào màn hình làm cho iPhone 6 loạn cảm ứng.

 • Khi bạn sử dụng cáp sạc kém chất lượng cũng có thể làm cho quá trình sạc không được đảm bảo và gây nên lỗi loạn cảm ứng

 • Chip xử lý cảm ứng của iPhone bị hư khiến cho cảm ứng bị ảnh hưởng

 • Do lỗi phần mềm: đây là lỗi do người dùng cài phần mềm không tương thích với máy tạo nên lỗi xung đột màn hình làm cho cảm ứng bị liệt. Tương tự khi Jailbreak hoặc khi máy bị nhiễm virus, mã độc cũng gây nên tình trạng loạn cảm ứng.

 • Có thể điện thoại bị hỏng phần cứng dẫn đến điện thoại bị hỏng cảm ứng, gây nên tình trạng loạn cảm ứng

Một số cách giúp khắc phục sửa lỗi loạn cảm ứng iPhone 6

Trước khi mang điện thoại ra các cửa hàng để sửa chữa lỗi iPhone 6 bị loạn cảm ứng bạn nên thử thực hiện các cách sau xem màn hình có hoạt động bình thường lại không, sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí đáng kể đấy.

Vệ sinh, làm sạch màn hình cảm ứng của điện thoại

 

nguyên nhân khiến iPhone 6 loạn cảm ứng

 

Một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng loạn cảm ứng chính là làm sạc màn hình cảm ứng. Đây là một cách cực kỳ đơn giản  nhưng không kém phần quan trọng ở tình trạng này.

Cách này sẽ giúp người dùng loại bỏ những bụi bẩn hay những tác động ảnh hưởng đến việc máy nhận diện các thao tác chạm vào màn hình

Kiểm tra lại miếng dán màn hình

 

hãy kiểm tra miếng dán màn hình khi iPhone 6 loạn cảm ứng

 

Hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình. Nếu gặp phải vấn đề này thì nên kiểm tra lại miếng dán màn hình này. 

Nếu thấy iPhone 6 bị loạn cảm ứng bạn tháo miếng dán màn hình ra khỏi điện thoại mà thấy thiết bị cảm ứng lại hoạt hoạt động bình thường thì bạn nên đến cửa hàng uy tín để thay ngay miếng dán chất lượng.

Tháo ốp lưng iPhone 6

 

khi iPhone 6 bị loạn cảm ứng hãy tháo ốp lưng

 

Đôi khi, nguyên nhân gây ra tình trạng móp méo màn hình dẫn đến loạn màn hình chính là chiếc ốp lưng.

Nếu gặp phải lỗi màn hình iPhone 6 loạn cảm ứng này, hãy thử bỏ chiếc ốp lưng ra có thể khắc phục được lỗi màn hình bị loạn đấy.

Kiểm tra bộ sạc của iPhone

 

kiểm tra bộ sạc vì có thể khiến iPhone 6 bị loạn cảm ứng

 

Nếu bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm ảnh hưởng đến phần mềm điện thoại, gây ra hiện tượng loạn cảm ứng ở iPhone 6. 

Vì thế bạn hãy dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng của iPhone 6 để đảm bảo quá trình sạc và không gây ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng.

Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ và xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết, không sử dụng đến

Đôi khi người dùng quên dọn dẹp bộ nhớ, để tồn đọng khá nhiều dữ liệu không sử dụng đến khiến cho điện thoại hoạt động chậm mà còn làm cho màn hình cảm ứng bị liệt.

Việc dọn dẹp bộ nhớ không chỉ có thể khắc phục tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng mà còn giúp cho điện thoại trơn tru trong quá trình sử dụng.

Nên cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Vì lỗi loạn màn hình có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm. Nên khi iPhone được cập nhật lại phiên bản iOS mới có thể khắc phục được lỗi loạn màn hình cảm ứng.

 

hãy cập nhật iOS mới để khắc phục màn hình iPhone 6 loạn cảm ứng

 

Hướng dẫn kiểm tra và cập nhật iOS mới

Vào Cài đặt (Setting) => đi đến phần Cài đặt chung (General) => chọn mục Cập nhật phần mềm (Software Update). Tại đây, bật chế độ Tự động cập nhật để iPhone được cập nhật bản mới nhất. (Khi các phiên bản cập nhật đã được cài đặt xong sẽ thông báo cho người dùng)

Khởi động lại iPhone 6

Khi các thiết bị iPhone gặp vấn đề như loạn cảm ứng, đầu tiên người dùng nên khởi động lại thiết bị. Thao tác này giúp xóa đi bộ nhớ tạm thời của thiết bị và có thể loại bỏ đi những vấn đề trục trặc tạo nên các sự cố cho iPhone.

 

khởi động lại để giúp khắc phục màn hình iPhone 6 loạn cảm ứng

 

Khởi động lại iPhone 6 bằng cách dưới đây:

 • Nhấn giữ nút Top (hoặc Side), cho đến khi xuất hiện thanh trượt Power Off 

 • Kéo thanh trượt  Power Off sang phải

 • Sau khi tắt máy, nhấn giữ nút Top (hoặc Side), cho đến khi logo quả táo cắn dở xuất hiện

Hãy Khôi phục ngay cài đặt gốc cho iPhone 6

Đây là một trong những cách tốt để loại bỏ những vấn đề về phần mềm tiềm ẩn dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng.

Trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu để tránh tình trạng mất hết dữ liệu sau khi sao lưu.

Mang iPhone 6 đến các trung tâm bảo hành của Apple

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các cách ở trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 6 đơ loạn cảm ứng, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple để được hỗ trợ  kiểm tra và sửa chữa. Vì có một vài vấn đề nằm ở phần cứng gây nên loạn cảm ứng mà bạn không thể tự mình tháo máy ra để sửa chữa.

 • Nếu điện thoại bạn mới mua, đã xảy ra lỗi màn hình nhảy cảm ứng hay loạn cảm ứng, có nghĩa đây là lỗi do nhà sản xuất, bạn hãy mang đến Trung tâm của Apple để được bảo hành miễn phí

 • Nếu lỗi do người dùng gây nên hay đã hết thời gian bảo hành của iPhone, người dùng cần đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ tư vấn khắc phục lỗi này.

Giờ đây bạn không phải trở nên lúng túng khi đối mặt với tình trạng iPhone 6 bị loạn cảm ứng. Nếu ngân sách của bạn không quá eo hẹp, bạn có thể sắm một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, nhưng không cần vội bỏ hẳn thiết bị cũ khi các bộ phận khác vẫn còn hoạt động tốt. Bạn có thể mua màn hình iPhone 6 để thay thế tại Tín Thành để tiết kiệm một phần chi phí.

Khách hàng được gì khi mua màn hình iPhone 6 tại Tín Thành?

Khi khách hàng mua màn hình iPhone 6 tại Tín Thành sẽ được đảm bảo đổi trả hàng nếu sản phẩm không đạt chất lượng hoặc lỗi do nhà sản xuất. 

Khi mua với hóa đơn trên 500 nghìn đồng trong phạm vi 5km, khách hàng sẽ được hỗ trợ phí vận chuyển. 

Hãy đến với Tín Thành để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

 

0.07882 sec| 1818.727 kb