SIM vật lý là gì và nó có những ưu điểm gì?

14/05/2021 86

Trong các bài trước đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm vSIM và eSIM cũng như công dụng của chúng. Vì thế trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm SIM vật lý là gì?


Trong những năm gần đây thì khoa học công nghệ rất phát triển nhất là công nghệ viễn thông đã mang đến cho người dùng rất nhiều công nghệ ứng dụng và thiết bị mới. Đáng nói nhất đó chính là sự hình thành và phát triển của các thế hệ SIM vật lý (SIM, mini SIM, micro SIM, và nano SIM) với kích thước ngày càng nhỏ đi nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ chức năng của 1 thẻ SIM.

 

các thế hệ sim vật lý

 

Khái niệm SIM vật lý là gì?


SIM vật lý (Subscriber Identity Module – mô-đun nhận dạng chủ thuê bao) về cơ bản thì đây là một dạng thẻ nhớ thông minh (SMC-Smart Memory Card) lưu trữ các thông tin như mã số mạng di động, thông tin nhà mạng, số PIN, số điện thoại cá nhân, danh bạ… được sử dụng trên điện thoại di động.


SIM chính là tên gọi rút gọn của SIM vật lý được rất nhiều người dùng nói đến và nó được trang bị trên hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận định SIM vật lý là tiền thân của các phiên bản thẻ SIM hiện đại ngày nay như vSIM và eSIM.

 

Ưu điểm của SIM vật lý.


Thẻ SIM được cấu tạo từ nhựa, chính vì thế nó sẽ có độ bền rất cao cùng với có thể sử dụng trong thời gian dài gần như là vô hạn. Cùng với kích thước thẻ SIM khá lớn dễ cần cũng như và lắp khay SIM trên điện thoại thông minh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

dễ dàng gắn sim vào điện thoại


Vì là loại SIM rất phổ biến nên người dùng có thể dễ dàng mua và dùng SIM vật lý của bất kỳ nhà mạng nào tại các cửa hàng giao dịch của họ trên toàn quốc. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì 100% các điện thoại di động thông minh đều có hỗ trợ loại thẻ SIM này.


Tuy nhiên người dùng cần phải lưu ý rằng hệ sinh thái nhà mạng, điện thoại và thẻ SIM có mối quan hệ mật thiết, và mỗi phiên bản điện thoại sẽ hỗ trợ loại SIM khác nhau, đồng thời SIM vật lý cũng có nhiều phiên bản (SIM, mini SIM, micro SIM, và nano SIM). Chính vì thế khi mua SIM hãy chắc chắn mua đúng loại mà thiết bị hỗ trợ.


Trong quá trình sử dụng nếu người dùng lắp SIM vật lý vào mã vẫn không thể dùng được có khả năng thiết bị đã gặp phải vấn đề về phần cứng. Hãy đến ngay với Tín Thành mua và sở hữu ngay những linh kiện điện thoại chất lượng cao để thay thế và sửa chữa “dế yêu” của mình nhanh chóng. Đặc biệt khi đến với Tín Thành trung tâm phân phối và cung cấp linh phụ kiện và trang bị sửa chữa máy tính bãng, điện thoại, laptop chính hãng, chất lượng cao và uy tín hàng đầu TPHCM người dùng sẽ dễ dàng sở hữu những sản phẩm zin, chất lượng cao và với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay đường dây nóng của Tín Thành 0982.14.24.34 để được trợ giúp ngay nhé.

0.09746 sec| 1750.898 kb